Gần 30 triệu đồng tiếp tục đến với cô bé câm điếc mô côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu

(Dân trí) - PV Dân trí tiếp tục trao đến bé Lê Thị Thảo (sinh 2004, trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Số phận éo le của cô bé câm điếc mồ côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu” số tiền 29.390.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Nhà Thảo có 3 chị em gái, Thảo là con gái út. Bố mẹ Thảo trước đây làm nghề buôn bán trái cây. Năm 2010, mẹ Thảo qua đời vì bệnh hen suyễn. Hai năm sau, bố Thảo cũng mất vì tai nạn giao thông. Ba chị em Thảo đành về “nương tựa” ông nội nhưng ông năm nay cũng đã 83 tuổi, lại hay đau ốm.

Bác sĩ Trương Thành Tâm (khoa Nhi, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) trao tiền của bạn đọc Dân trí tới hai chị em Phương - Thảo
Bác sĩ Trương Thành Tâm (khoa Nhi, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) trao tiền của bạn đọc Dân trí tới hai chị em Phương - Thảo

Không có tiền, hai chị gái của Thảo phải bỏ học giữa chừng để đi làm kiếm tiền. Thảo bị câm điếc bẩm sinh nay không may lại mắc căn bệnh hiểm nghèo – ung thư máu.

Khi Thảo phát bệnh, gia đình có đưa bé ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng khám, các bác sĩ ở đây nghi ngờ cháu bị bệnh ung thư máu nhưng chọc tủy 2 lần không ra nên đề nghị gia đình đưa cháu vào TPHCM để được kiểm tra chính xác hơn. Tuy nhiên, vì không có tiền nên gia đình đành đưa bé về nhà. Sau đó, nhờ hàng xóm gom góp người một ít, gia đình mới có tiền đưa cháu vào TPHCM. Vào đó, các bác sĩ cũng kết luận, Thảo bị ung thư máu dòng tủy. Để đỡ tốn kiếm và thuận tiện hơn, gia đình đưa bé Thảo về Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Biết hoàn cảnh của bé Thảo, rất nhiều người đã gửi tiền ủng hộ. Hôm chúng tôi đến, Thảo đang hóa trị đợt 2. Tuy có hơi mệt nhưng tinh thần vẫn vui vẻ.

Đón nhận số tiền từ chúng tôi, em Lê Thị Phương – chị gái của Thảo cảm ơn những tấm lòng và Báo Dân trí đã giúp đỡ chị em Phương lúc khó khăn này.

Khánh Hồng

Tin liên quan
Đang được quan tâm