1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Chương trình Nhân ái sử dụng phương thức Không tiền mặt cùng VNPAY

Trọng Trinh

(Dân trí) - Hưởng ứng ngày "Không tiền mặt", Báo điện tử Dân trí lần đầu phát động Chương trình Nhân ái sử dụng các phương thức thanh toán điện tử, với mong muốn nối dài thêm những cánh tay nhân ái.

Hưởng ứng ngày Không tiền mặt 16/6, Báo điện tử Dân trí lần đầu phát động Chương trình Nhân ái sử dụng các phương thức thanh toán điện tử. Chỉ với thao tác quét mã VNPAY-QR đơn giản bằng ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử liên kết, số tiền quyên góp của các nhà hảo tâm sẽ ngay lập tức được gửi trực tiếp về Chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí" của Báo điện tử Dân trí.

Chương trình Nhân ái sử dụng phương thức Không tiền mặt cùng VNPAY - 1

Các bước ủng hộ cho chương trình nhân ái "Triệu trái tim - Một ý chí".

Chương trình nhân ái "Triệu trái tim - Một ý chí" do VNPAY đồng hành cùng Báo điện tử  Dân trí phát động nhằm ủng hộ những cán bộ y tế ở tuyến đầu chống dịch, những cá nhân, tổ chức có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng, từ đó lan tỏa tinh thần đoàn kết tương trợ, cùng vượt qua đại dịch Covid - 19.

Triển khai quyên góp bằng hình thức quét mã VNPAY-QR, Báo điện tử Dân trí và VNPAY mong muốn nối dài thêm những cánh tay nhân ái để người dân trên mọi miền Tổ quốc có thể chung tay góp sức chống dịch Covid-19 một cách trực tiếp, nhanh chóng và tiện lợi nhất. 

Chương trình Nhân ái sử dụng phương thức Không tiền mặt cùng VNPAY - 2

Sau gần một tháng phát động Chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí", Báo điện tử  Dân trí đã nhận được số tiền 1.200.000.000 đồng từ độc giả, nhà hảo tâm, toàn bộ số tiền trên đã nhanh chóng được chuyển đến tận tay y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Sau gần một tháng phát động Chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí", Báo điện tử  Dân trí đã nhận được số tiền 1.200.000.000 đồng từ độc giả, nhà hảo tâm và nhiều doanh nghiệp chung tay ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. 

Để tấm lòng nhân ái của bạn đọc kịp thời đến với đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm hy sinh âm thầm nơi tuyến đầu chống dịch, ngày 19/6 vừa qua, Ban biên tập Báo điện tử Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng toàn bộ số tiền trên đến Bệnh viện Tâm thần; Bệnh viện phổi tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa; Trung tâm CDC tỉnh Bắc Ninh.

Chương trình Nhân ái sử dụng phương thức Không tiền mặt cùng VNPAY - 3

Ngày 19/6 vừa qua, Ban biên tập Báo điện tử Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng toàn bộ số tiền trên đến Bệnh viện Tâm thần; Bệnh viện phổi tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa; Trung tâm CDC tỉnh Bắc Ninh. Ảnh chụp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Ra đời vào năm 2019, ngày 16/6 được chọn làm ngày thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam. Đây là ngày khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, giao dịch thanh toán. Người tiêu dùng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung ứng dịch vụ. 

Đến nay, Việt Nam đã có khoảng 76 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, cung cấp dịch vụ thanh toán qua Internet (Internet payment) và 41 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán di động (mobile payment). 

Chương trình Nhân ái sử dụng phương thức Không tiền mặt cùng VNPAY - 4

Chỉ với thao tác quét mã VNPAY-QR đơn giản bằng ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử liên kết, số tiền quyên góp của các nhà hảo tâm sẽ ngay lập tức được gửi trực tiếp về Chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí" của Báo điện tử Dân trí.

Trong các hình thức thanh toán không tiền mặt tiện này, thanh toán bằng cách quét mã VNPAY-QR đang được ưa chuộng và ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng và bảo mật.

VNPAY-QR là giải pháp thanh toán bằng cách quét mã QR tại điểm bán hoặc trên các trang thương mại điện tử kết nối thông qua các ứng dụng ngân hàng (Mobile Banking) hoặc ví điện tử có liên kết.

Hiện nay VNPAY-QR có mạng lưới rộng khắp toàn quốc với hơn 120.000 điểm chấp nhận thanh toán bao phủ mọi lĩnh vực của cuộc sống từ ẩm thực, vận tải đến thời trang, y tế, giáo dục đồng thời tích hợp trên ứng dụng của hơn 30 ngân hàng, 8 ví điện tử

Ngoài sứ mệnh giúp người Việt tiếp cận với phương thức thanh toán không tiền mặt hiện đại, nhanh chóng, bảo mật, VNPAY-QR còn góp phần mang lại những trải nghiệm mua sắm thú vị và tiện ích hơn.  

Chương trình TRIỆU TRÁI TIM - MỘT Ý CHÍ của Báo Điện tử Dân trí là cầu nối hiệu quả với độc giả, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, những hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh Covid và cùng Việt Nam bảo vệ người dân trước dịch bệnh.

Để tấm lòng nhân ái cao đẹp của bạn đọc đến với tuyến đầu chống dịch một cách hiệu quả nhất, nhanh nhất, chúng tôi kính mời Quý độc giả tham gia ủng hộ tại đây:

- Ủng hộ qua tài khoản của Báo Điện tử Dân trí TẠI ĐÂY

- Ủng hộ thông qua VNPAY-QR TẠI ĐÂY TẠI ĐÂY

- Ủng hộ thông qua Ví điện tử MoMo TẠI ĐÂY

Báo điện tử Dân trí xin gửi lời cảm ơn và tri ân chân thành nhất tới đơn vị đồng hành chính là VNPAY và các doanh nghiệp: Ví điện tử MomoTập đoàn Geleximco , Công ty TNHH Thương mại và Liên kết Nano , Quỹ từ thiện Nguyễn Gia Thảo, Tập đoàn Đỉnh Vàng - Hải Phòng...  độc giả Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm trong cả nước đã đồng hành cùng chương trình.