Thứ ba, 21/06/2016 - 23:21

Cháu bé sinh non từ người mẹ phát bệnh dại đã qua đời

Dân trí

Chỉ sau 1 ngày hoàn cảnh của bé Trương Tấn Bo đến với độc giả, bé đã không chống chọi được số phận và đã qua đời vào trưa ngày 21/6.

Sau 12 ngày có mặt trên cõi đời, bé Trương Tấn Bo đã không chiến thắng được số phận khắc nghiệt.
Sau 12 ngày có mặt trên cõi đời, bé Trương Tấn Bo đã không chiến thắng được số phận khắc nghiệt.

Chiều ngày 21/6, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Nghệ An cho biết, bé Trương Tấn Bo (12 ngày tuổi, quê xã Nghi Văn, Nghi Lộc, Nghệ An) đã qua đời. Nguyên nhân tử vong của bé Tấn Bo được cho là do sốc, nhiễm khuẩn.

Bé Trương Tấn Bo là nhân vật trong bài viết “Tiếng khóc khát sống của cậu bé sinh non từ người mẹ phát bệnh dại” đăng tải trên Báo Dân trí vào ngày 20/6. Sinh non bằng phương pháp mổ đẻ ở tuần thai thứ 33 khi mẹ của bé là chị Nguyễn Thị Tin phát bệnh dại, chỉ còn 1% sự sống, sức khỏe của Tấn Bo rất kém. Chị Tin đột ngột mất đi để lại cho anh Trương Văn Minh cháu Trương Tiểu Bảo (4 tuổi) và Trương Tấn Bo.

Sau khi sinh, bé Tấn Bo bị hội chứng suy hô hấp sơ sinh (bệnh màng trong độ 4), tính mạng bị đe dọa, tiên lượng xấu. Với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ, Tấn Bo đã vượt qua được thử thách tuy nhiên tình trạng sức khỏe chưa được cải thiện nhiều, luôn phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng đường ruột, nhiễm trùng hô hấp, viêm ruột, viêm phổi…

Mặc dù nhận được nhiều sự quan tâm sát sao từ đội ngũ y bác sỹ Tổ sơ sinh, Khoa sản Bệnh viện đa khoa Nghệ An cũng như sự quan tâm, động viên, chia sẻ từ độc giả báo Dân trí nhưng bé Trương Tấn Bo không chiến thắng được sự khắc nghiệt của số phận. Bé qua đời vào trưa ngày 21/6, sau 12 ngày có mặt trên cõi đời, đối mặt với nhiều lần sinh tử do cơ thể sinh non yếu từ người mẹ phát bệnh dại.

Hoàng Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất