Nghệ An

Chàng trai suy thận độ 4 được tặng máy tính xách tay

(Dân trí) - Nằm trên giường bệnh bởi căn bệnh suy thận độ 4 hành hạ, Phạm Đức Hùng chỉ ước ao có được chiếc máy tính để có thể kiếm tiền hỗ trợ cho bố. Ước nguyện của em đã trở thành hiện thực khi tuần vừa qua có một nhà hảo tâm gửi tặng laptop.

Chàng trai suy thận độ 4 được tặng máy tính xách tay - 1

Bác sỹ Dương Đình Chỉnh - Phó GĐ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trao 7.400.000 đồng - số tiền ủng hộ của bạn đọc báo Dân trí đến Phạm Đức Hùng

Khác với những lần đến thăm trước đây, ngày 25/11, mặc dù đang được chạy thận và bị đủ thứ dây rợ cắm trên tay nhưng thần sắc của Phạm Đức Hùng - nhân vật trong bài viết "Nhọc nhằn lương bảo vệ gánh vợ tâm thần con suy thận" -  đã khá hơn hẳn. Mặc dù bụng đã trướng to hơn nhưng hôm nay Hùng “diện” một chiếc quần bò thay cho chiếc quần đùi thường lệ. “Có người yêu rồi phải ăn diện một tý chứ”, cô y tá trêu. Hùng chỉ bẽn lẽn: “Chỉ là bạn thôi chị ạ. Em ấy là bạn của đứa em con gì”.

Các y tá cho biết, thời gian gần đây có một cô gái thường xuyên đến chơi và thay ông Phạm Đức Châu - bố Hùng mỗi khi ông đi làm chăm sóc Hùng. Tuy nhiên, trong phòng chạy thận, tôi không may mắn được gặp cô gái tốt bụng đó. Nhưng nhìn Hùng, tôi biết dường như đã có sự thay đổi lớn trong cuộc đời em.

Ngồi trên giường, dù máy chạy thận đang hoạt động không được sử dụng máy tính nhưng Hùng vẫn ôm khư khư chiếc máy tính xách tay trong lòng. Chiếc máy tính này Hùng được một nhà hảo tâm dấu tên ở Hà Nội gửi tặng. “Qua báo Dân trí, chị cho em gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm đã giúp đỡ bố con em trong suốt thời gian qua, đặc biệt là nhà hảo tâm đã gửi tặng em chiếc máy tính này. Giờ em đang cố gắng học thiết kế trần thạch cao. Mới bắt đầu nên cũng chưa nói được gì cả nhưng hy vọng sẽ có người mua sản phẩm của em. Nếu như vậy thì bố em cũng đỡ khổ cực hơn”, Hùng say sưa vẽ cho mình một viễn cảnh tươi sáng, khuôn mặt em cũng đỡ nhợt nhạt hơn rất nhiều.

Bác sỹ Dương Đình Chỉnh - Phó GĐ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết: “Gần 1 tuần nay bệnh tình của Phạm Đức Hùng đã có chuyển biến đáng kể, không còn phải dùng máy ô xi liên tục như trước đây. Có thể nói là liệu pháp tinh thần có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị. Quá trình điều trị của Hùng sẽ còn rất lâu dài và gian khổ, nếu không nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước như thời gian qua thì sẽ cực kỳ khó khăn cho cả bệnh nhân lẫn người nhà. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Báo Dân trí và độc giả của báo đối với bệnh nhân Hùng”.

Nhân dịp này, bác sỹ Dương Đình Chỉnh thay mặt độc giả báo Dân trí trao 7.400.000 đồng tới em Phạm Đức Hùng để em có thêm chi phí chữa trị. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 4 tháng 10/2010 (1.400.000 đồng), tuần 1 tháng 11/2011 (4,200.000 đồng), tuần 2 tháng 11/2011 (1.800.000 đồng).

Hoàng Lam