Chàng trai nghèo có điểm xét tuyển 29,55 điểm được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

(Dân trí) - Hoàn cảnh cậu học trò nghèo Phạm Minh Trí có điểm xét tuyển khối B đạt 29,55 điểm có nguy cơ phải từ bỏ ước mơ làm bác sĩ đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 80 triệu đồng.

Em Phạm Minh Trí (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) là nhân vật trong bài viết: “Chàng trai vượt qua nghịch cảnh: Ba, mẹ gửi gạo, mắm con kiếm tiền đi học”.

Phạm Minh Trí là con út trong gia đình hộ nghèo có 4 người con. Các anh chị của Trí đang còn học tập trên giảng đường, trong đó có 2 người theo ngành Y. Phạm Minh Trí cũng có ước mơ học ngành Y tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Vượt qua hoàn cảnh, Trí nỗ lực học tập để đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Tổng điểm xét tuyển của Trí đạt 29,55 điểm. Tuy vậy, Trí suy tính sẽ chọn trường khác vì học phí ngành Y hơn 60 triệu đồng mỗi năm.

Nỗ lực của cậu học trò nghèo Phạm Minh Trí đã nhận được sự đồng cảm của nhiều độc giả. Qua đó, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ Trí gần 80 triệu đồng. Trong đó, bạn đọc ủng hộ qua chương trình nhân ái của báo Dân trí số tiền 31.541.000 đồng, phần còn lại được ủng hộ trực tiếp qua tài khoản cá nhân của Phạm Minh Trí.

Chàng trai nghèo có điểm xét tuyển 29,55 điểm được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 1

Đại diện chính quyền xã Đức Chánh trao tiền hỗ trợ cho em Phạm Minh Trí

Ngày 29/9, PV Dân trí đã trao toàn bộ số tiền bạn đọc ủng hộ Phạm Minh Trí. Buổi trao tiền có sự chứng kiến của chính quyền xã Đức Chánh (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi).

Phạm Minh Trí cho biết, ngoài số tiền được hỗ trợ, 2 cá nhân hảo tâm cam kết sẽ hỗ trợ một phần học phí trong suốt thời gian học tập.

“Em cảm thấy hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm. Đây là động lực để em có thể tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ . Ân tình này sẽ theo em suốt cả cuộc đời”, Trí chia sẻ.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đức Chánh, cảm ơn sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí đối với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Chánh. Đây là lần thứ 2 những hộ nghèo của xã Đức Chánh nhận được sự quan tâm hỗ trợ của bạn đọc Dân trí.   

“Chúng tôi cảm ơn những cá nhân, tổ chức hảo tâm và báo Dân trí đã giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Chánh. Sự lan tỏa của những tấm lòng hảo tâm đã tạo động lực để hộ nghèo, trường hợp khó khăn vươn lên trong cuộc sống”, ông Sáu chia sẻ.