Chàng trai mồ côi cha: “Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã cứu cuộc đời em”

(Dân trí) - "Trước lúc lên bàn mổ có anh Giám đốc công ty ở Ninh Bình vào đóng viện phí cho em, anh ấy bảo công ty đang khó khăn vì dịch Covid - 19 nhưng vẫn quyết tặng 30 triệu đồng", chàng trai mồ côi tâm sự.

Đưa tay chào chúng tôi, Quang vừa khóc vừa nói: “Cả đời này em không thể quên được ơn nghĩa của các bạn đọc Dân trí, các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã cứu đôi chân, cứu cuộc đời em. Em sẽ cố gắng mau khỏe, và sống làm người có ích, để không phụ công ơn của tất cả mọi người dành cho em”.

Chàng trai mồ côi cha: “Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã cứu cuộc đời em” - 1
Quang đang được các bác sĩ thăm khám sau ca phẫu thuật

Lò Vinh Quang là chàng trai dân tộc Thái đáng thương được nhắc đến trong bài viết: “Chàng trai mồ côi cha: "Các cô, chú cứu cháu với!"”, được báo điện tử Dân trí đăng tải ngày 11/3/2020.

Bố Quang mất sớm, mình mẹ tần tảo nuôi 2 anh em Quang. Đến tuổi lập gia đình, Quang kết hôn với cô gái người Hà Nhì rồi ở rể cách nhà 70 km.

2 tháng trước, Quang bất ngờ đổ bệnh, từ một chàng trai khỏe mạnh, Quang không thể đi lại được. Cùng con trai đi khắp các bệnh viện, bà Điêu Thị Cương (mẹ của Quang) khóc hết nước mắt đành phải cõng con về, khi không chạy vạy được tiền thay khớp háng cho Quang.

Chàng trai mồ côi cha: “Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã cứu cuộc đời em” - 2
Ca phẫu thuật thành công, dự kiến Quang sẽ được xuất viện vào tuần tới

Ngay khi hoàn cảnh của Quang được phản ánh trên chuyên mục Nhân ái báo Dân trí, nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện gửi quà và động viên tinh thần Quang.

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của nhiều bạn đọc Dân trí, Quang được gia đình đưa về Hà Nội và làm phẫu thuật. Tính đến thời điểm hiện tại, Quang đã được các bạn đọc giúp đỡ trực tiếp hơn 110 triệu đồng, toàn bộ số tiền đã được Quang đóng vào viện phí.

Vừa ra khỏi phòng hồi sức sau mổ, nhưng tinh thần của Quang rất phấn chấn. Quang cho biết: em không còn đau nhiều như trước lúc chưa được phẫu thuật, bác sĩ nói ca mổ thành công nên em rất yên tâm.

Chàng trai mồ côi cha: “Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã cứu cuộc đời em” - 3
Mắc căn bệnh thoái hóa khớp háng, khiến Quang không thể đi lại được

“Mọi người thương em nhiều quá, lúc quẫn bách nhất khi em không thể vay nổi một đồng nào, thì mọi người dù xa lạ chưa từng quen biết lại sẵn sàng đi cả trăm cây số đến bệnh viện đóng tiền cứu em. Sáng nay, trước lúc lên bàn mổ, còn có một anh Giám đốc ở Ninh Bình mang vào cho em 30 triệu đóng viện phí. Anh ấy bảo hiện giờ công ty của anh ấy cũng gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid, nhưng anh ấy vẫn quyết định tặng em 30 triệu mong em sớm khỏe để về với vợ con”, Quang rưng rưng nước mắt nghẹn ngào nói với chúng tôi.

“Đến thời điểm này có thể khẳng định ca phẫu thuật cho Quang đã thành công, em đã được về phòng điều trị ngay sau đó, sức khỏe ổn định, sang tuần Quang có thể xuất viện về nhà tự tập phục hồi chức năng được. Với tình hình hiện tại, khoảng 6 tháng sau Quang có thể đi lại được như người bình thường”, chị Nguyễn Hà Phương, cán bộ Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức vui mừng chia sẻ với chúng tôi.

Chàng trai mồ côi cha: “Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã cứu cuộc đời em” - 4
“Cả đời này em không thể quên được ơn nghĩa của các bạn đọc Dân trí, các y bác sĩ đã cứu đôi chân, cứu cuộc đời em"

Hương Hồng

Đang được quan tâm