Chàng trai mắc viêm cơ tim được bạn đọc giúp đỡ đã khỏi bệnh và xuất viện

(Dân trí) - Nhờ sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí với số tiền hơn 200 triệu đồng, chàng trai Nguyễn Thùy Dương đã khỏi bệnh và xuất viện.

Ngày 10/6, phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chị Nguyễn Thị Thùy số tiền: 163.092.500 đồng, của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Chị Thùy là mẹ chàng trai Nguyễn Thùy Dương trong bài viết: "Người mẹ nghèo tuyệt vọng đổ gục khẩn cầu các nhà hảo tâm cứu con trai".

Chàng trai mắc viêm cơ tim được bạn đọc giúp đỡ đã khỏi bệnh và xuất viện - 1

Chị Nguyễn Thị Lanh phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cùng chị Thùy, trân trọng đón nhận số tiền 163.092.500 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Trân trọng đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Thùy xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc và các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài, cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai đã yêu thương, giúp đỡ gia đình chị trong suốt thời gian qua.

Chị Thùy cho biết, thời gian qua nhiều bạn đọc và các nhà hảo tâm đã gọi điện động viên và gửi quà giúp chị an tâm tiếp tục chữa bệnh cho con. Qua tài khoản của chị và tại bệnh viện, chị được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 40 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chị được bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 200 triệu đồng.

Người mẹ nghẹn ngào kể lại giây phút khó khăn được các nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ: "Lúc đó trong cơn bĩ cực, gia đình em đã tính mang con về vì không vay được tiền ở đâu nữa. May mắn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm, em đã có kinh phí tiếp tục điều trị cứu con. Nay con trai em đã khỏi bệnh. Tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, gia đình em xin ghi nhớ và trân trọng", chị Thùy nói.

Chàng trai mắc viêm cơ tim được bạn đọc giúp đỡ đã khỏi bệnh và xuất viện - 2
Chị Thùy xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, thời gian qua đã hết lòng yêu thương giúp đỡ gia đình chị.

Về sức khỏe của Thùy Dương, chị Nguyễn Thị Lanh, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân Dương đã hoàn toàn khỏi bệnh, em hồi phục rất nhanh. Em ăn ngủ tốt, mọi sinh hoạt cá nhân đã tự làm được. Dương được bác sĩ cho xuất viện và sẽ đến viện khám lại sau 3 tháng nữa.

Như Dân trí phản ánh, chàng trai Nguyễn Thùy Dương (15 tuổi, xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) là hoàn cảnh rất đáng thương. Do gia đình nghèo, không có tiền chữa bệnh, chàng trai "suýt" nữa bị gia đình đưa về nhà phó mặc cho số phận.

Rất may cho chàng trai và gia đình, trong cơn bĩ cực đến ngột ngạt ấy, thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm và bạn đọc đã dang tay cứu giúp.

Chàng trai mắc viêm cơ tim được bạn đọc giúp đỡ đã khỏi bệnh và xuất viện - 3
Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, chàng trai Nguyễn Thùy Dương đã được chữa khỏi bệnh.
Đang được quan tâm