Chàng trai được cứu sống đến toà soạn cảm ơn bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Chàng trai dân tộc Tày kể, "các bác ấy bảo cháu xuống bệnh viện ngay sẽ có người ra đón, rồi bác ấy chuyển cả tiền cho cháu đi xe nữa...".

Quan Văn Tuyên là chàng trai dân tộc Tày đáng thương được nhắc tới trong bài viết: “Gia cảnh khốn khó, chàng trai dân tộc Tày "chết mòn" bởi căn bệnh quái ác”, đã được báo điện tử Dân trí đăng tải ngày 24/2/2020.

Chàng trai được cứu sống đến toà soạn cảm ơn bạn đọc Dân trí - 1

Đang ở độ tuổi đẹp nhất cuộc đời thì chàng trai dân tộc Tày (Quan Văn Tuyên) mắc ung thư hạch

Tháng 6/2019, Tuyên thấy người mệt mỏi, ngây ngấy sốt, rồi phát hiện nổi hạch, mọi người chỗ Tuyên làm góp tiền cho em đi bệnh viện Bình Xuyên khám, tiếp đến là hành trình chạy chữa khắp các bệnh viện, từ bệnh viện Chiêm Hóa, (Tuyên Quang), Bạch Mai rồi đến bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Vì không có tiền theo các bệnh viện ở Hà Nội, Tuyên trở về điều trị ở bệnh viện huyện Chiêm Hóa. Khi thấy ngắt sốt em xin về nhà, không ngờ bệnh lại trở nặng, bản làng phải xúm vào để em lại được tiếp tục chữa trị ở bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Chàng trai được cứu sống đến toà soạn cảm ơn bạn đọc Dân trí - 2
Chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình em vốn đã nghèo khó, nay đã lâm vào khánh kiệt

Nhà chẳng có lấy một đồng, cũng không có thứ gì có thể bán được, nên khi Tuyên mắc bệnh hiểm nghèo không có cách nào khác bố mẹ em đành phải vay mượn khắp nơi. Nhưng vì họ hàng, bà con trong bản đều nghèo khó nên sự giúp đỡ rất hạn chế.

Thương bố mẹ nghèo quá vất vả vì con, đã vài lần chàng trai trẻ cắn răng chịu đựng căn bệnh ung thư hạch hành hạ, mà nhất quyết ở nhà không chịu lên viện chữa trị.

Gặp lại chàng trai trẻ Quan Văn Tuyên lần này tại báo điện tử Dân trí, Tuyên vui mừng chia sẻ với chúng tôi: “Sáng hôm ấy khi cháu vẫn đang nằm trên giường, thì có rất nhiều người gọi điện cho cháu. Các bác ấy bảo cháu xuống bệnh viện ngay sẽ có người ra đón, rồi chuyển cả tiền cho cháu đi xe nữa. Hôm nay cháu được xuất viện về nhà rồi. Cháu đến chào và gửi lời cám ơn mọi người”.

Chàng trai được cứu sống đến toà soạn cảm ơn bạn đọc Dân trí - 3
Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm và các y bác sĩ, căn bệnh của Tuyên đã có tín hiệu khả quan

Tuyên cho biết thêm: nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm và các y bác sĩ, căn bệnh của em đã có tín hiệu khả quan. Đợt tới, em chỉ phải xuống tái khám và lấy thuốc tháng 1 lần, tạm thời không phải truyền hóa chất nữa.

Cũng trong lần gặp này, phóng viên Dân trí đã trao trực tiếp cho Tuyên số tiền 56 100 000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua hoạt động nhân ái.

Chàng trai được cứu sống đến toà soạn cảm ơn bạn đọc Dân trí - 4
Tuyên nhận quà các bạn đọc Dân trí gửi tặng qua hoạt động nhân ái

Bất ngờ và xúc động trước tấm lòng các bạn đọc Dân trí dành cho mình, Tuyên bật khóc gửi lời cám ơn tới các bạn đọc Dân trí gần xa đã yêu thương giúp đỡ cho em. Tuyên cũng hứa sẽ sử dụng số tiền hợp lý, tiết kiệm phục vụ cho việc chữa bệnh, mong rằng thời gian tới, em sẽ mau bình phục để không phụ công của tất cả các nhà hảo tâm đã tin tưởng, giúp đỡ cho em.

Hương Hồng

Đang được quan tâm