Chàng trai bị tai nạn chấn thương sọ não đã đầu hàng số phận

(Dân trí) - Dù được bạn đọc Dân trí cùng tập thể y, bác sĩ hết lòng giúp đỡ và cứu chữa, nhưng bệnh tình quá nặng, chàng trai trẻ Hứa Văn Cửu đã đầu hàng số phận.

Theo thông tin từ gia đình chàng trai Hứa Văn Cửu, nhân vật trong bài viết: "Nhói lòng cảnh người mẹ cầu xin sự sống cho con trai sau vụ tai nạn", đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều tối ngày 20/10 tại quê nhà, dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa.

Chàng trai bị tai nạn chấn thương sọ não đã đầu hàng số phận - 1

Dù được bạn đọc Dân trí cùng tập thể y, bác sĩ hết lòng giúp đỡ và cứu chữa, nhưng bệnh tình quá nặng, chàng trai trẻ Hứa Văn Cửu đã đầu hàng số phận (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Chị Lý Thị Khon, mẹ chàng trai nghẹn ngào cho biết, 3 ngày trước, nhận thấy sức khỏe của con trai rất yếu, gia đình đã bàn bạc và xin ý kiến bác sĩ đưa em về nhà để gặp mặt người thân trong gia đình lần cuối.

Mặc dù chàng trai đã không vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo, nhưng trước khi về bên kia thế giới, chắc hẳn em cũng phần nào cảm nhận được tình cảm ấm áp của bạn đọc Dân trí và sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ, thời gian qua đã mong mỏi những điều tốt đẹp sẽ đến với Cửu, nhưng số phận đã không mỉm cười với em.

Trong lúc buồn đau, nhưng người mẹ vẫn không quên gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã tận tình giúp đỡ gia đình chị trong thời gian qua, chị nói: "Thời gian cuối cùng ở trên trần thế, Cửu đã được đón nhận tình cảm chân thành của bạn đọc Dân trí. Điều đó khiến cháu rất ấm lòng và thanh thản, gia đình chúng tôi xin ghi nhớ và cảm tạ".

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, Cửu gặp tai nạn xe máy dẫn đến chấn thương sọ não rất nặng. Ca phẫu thuật khẩn cấp ở Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã giữ lại được tính mạng chàng trai trẻ. Gần 2 tháng sau Cửu được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp tục điều trị.

Chàng trai bị tai nạn chấn thương sọ não đã đầu hàng số phận - 2

Trước đó chàng trai gặp tai nạn xe máy dẫn đến chấn thương sọ não rất nặng (Ảnh: Hương Hồng).

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh gia đình mình, chị Khon nói, vợ chồng chị vốn sức khỏe không tốt nên chỉ quanh quẩn với mảnh nương cằn cỗi, quanh năm luôn thiếu trước hụt sau. Trên Cửu có một anh trai đã ở riêng, đang làm công nhân ở Bắc Ninh, nhưng do dịch Covid-19 nên thu nhập bấp bênh, không phụ giúp được gì nhiều cho bố mẹ.

Sau khi bài báo về hoàn cảnh của gia đình Cửu được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức, để chị Khon có điều kiện chạy chữa cứu con. Nhưng giữa lúc hy vọng của cả gia đình mới được nhen nhóm thì Cửu đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa.