Mã số 2055:

Cha gặp tai nạn, 2 con thơ bị dị tật bẩm sinh rơi vào cảnh đói khát

Dân trí Sinh được 2 người con, đứa lớn bị bệnh bại não bẩm sinh, cháu nhỏ vừa sinh được hơn 4 tháng cũng bị dị tật hở hàm ếch, bản thân anh Thời là chỗ dựa cho cả gia đình thì đột nhiên gặp tai nạn, khiến cả nhà lâm vào cảnh bĩ cực.

Ngày Tết đang cận kề, thấy người khác lao động để lo toan cho cuộc sống, còn mình phải nằm một chỗ vì tai nạn ngoài ý muốn khiến anh Thời như ngồi trên đống lửa. Vợ anh thì sức khỏe yếu ớt, lại thêm 2 đứa con bị bệnh tật triền miên nên không giúp đỡ được gì. Nhiều lúc nghĩ đến bệnh tật của con, anh Thời chỉ biết ứa nước mắt vì không thể lo cho chúng được một cuộc sống đủ đầy như bao người khác, dù vợ chồng anh cũng đã gắng sức tằn tiện, chắt bóp từng đồng nhưng cũng không đủ để trang trải những khoản thuốc men hàng tháng cho con.

Cha bị tai nạn nằm một chỗ, hai con bị dị tật bẩm sinh rơi vào cảnh đói khát

Đó là hoàn cảnh nghiệt ngã của đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Văn Thời (SN 1986) và Hoàng Thị Vân Anh (SN 1990, ở thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).


Cha bị chấn thương sọ não, chồng cũng bị tai nạn chưa đi lại được

Cha bị chấn thương sọ não, chồng cũng bị tai nạn chưa đi lại được

Đáng thương đứa trẻ sinh ra chỉ nằm một chỗ

Trong căn nhà nhỏ, tiếng khóc yếu ớt của 2 đứa trẻ thơ dại bị dị tật khiến tâm can người mẹ như tan nát. Cháu nhỏ vừa nín khóc, chị lại quay sang vỗ về cháu lớn: “Con ơi, ráng đau một chút con nhé, đợi khi cha lành lại rồi đi làm mẹ sẽ mua thuốc cho con uống”. Lời nói của người mẹ nghèo khiến ai nghe chuyện cũng phải động lòng. Và, càng đáng thương hơn khi hai người con của chị đang quay quắt vì bệnh tật, ngay cả miếng ăn cũng chưa đủ no.


Những cơn co giật khiến toàn thân bé Châu co rúm lại, người cong vút

Những cơn co giật khiến toàn thân bé Châu co rúm lại, người cong vút

Vốn là lao động chính, là chỗ dựa cho cả gia đình nhưng khi anh Thời gặp nạn và phải vào bệnh viện điều trị, cuộc sống bỗng rơi vào cảnh túng thiếu. Lau vội những giọt nước mắt đang chảy trên má, chị Vân Anh nói trong buồn tủi: “Anh ấy gặp tai nạn đã gần ba tháng nay rồi, chân bị gãy nên giờ vẫn chưa đi lại được. Cả gia đình chỉ trông cậy vào anh ấy thôi, giờ thế này thì em cũng không biết phải mần răng đây”.

Từ ngày lập gia đình đến nay, một mình anh Thời không quản ngại mọi vất vả, cực nhọc để lo cho vợ con và cha mẹ đã già yếu. Bất hạnh thay, cả hai đứa con anh đều mang trên mình dị tật bẩm sinh và phải vào nằm viện, mua thuốc thang thường xuyên.


Mấy năm qua cháu chỉ nằm một chỗ

Mấy năm qua cháu chỉ nằm một chỗ

Chị Anh cho biết, hai vợ chồng anh chị cưới nhau rồi sinh được đứa con đầu lòng vào năm 2011, đặt tên là Nguyễn Thị Bảo Châu. Những tưởng đứa con là sợi dây kết nối, món quà hạnh phúc nhất của hai vợ chồng, nhưng vừa sinh ra được mấy ngày, sức khỏe của cháu rất yếu nên phải ở lại bệnh viện điều trị. Được một thời gian, vợ chồng anh Thời đưa cháu Châu vào Huế khám thì phát hiện cháu bị bại não bẩm sinh. Các bác sĩ khuyên gia đình nên đưa cháu về nhà chăm sóc, bởi cháu còn nhỏ nên không thể chữa trị được. Đau đớn đến tận cùng, đôi vợ chồng trẻ chỉ biết ôm con vào lòng mà nước mắt cứ rưng rưng đến uất nghẹn.

Từ ngày rời viện đến nay, cháu Bảo Châu chỉ nằm một chỗ. Nằm trên chiếc giường hẹp, nhưng khi thấy chúng tôi đến, cháu chỉ ú ớ vài tiếng. Chốc lát, toàn thân cháu Châu co lại, tê cứng vì cơn động kinh, đôi mắt mờ dần. Thấy con như vậy, chị Anh thả vội đứa cháu vừa sinh được mấy tháng vào chiếc võng để chạy lại nắn bóp chân tay cho con. Cõ lẽ, trong tâm can người mẹ trẻ ấy cũng đang đau đớn như dao cứa nhưng chị đành bấm bụng, giấu kín mọi nỗi đau trong lòng. Chị Anh cho hay, mỗi lần cháu Châu lên cơn co giật là toàn thân cong vút lên như vậy, nước mắt cháu thì cứ chảy. Sau mấy năm bị bệnh, giờ đây chân tay cháu cứ teo dần. Nhiều bữa cháu bỏ ăn, bỏ uống, suốt ngày cứ khóc thét. Tội nhất là những khi trời mưa lạnh, cháu khóc liên tục, người cong lại trông rất tội nghiệp.


Cháu thứ hai cũng bị dị tật hở hàm ếch

Cháu thứ hai cũng bị dị tật hở hàm ếch


Một mình chị Vân Anh phải túc trực bên cạnh để chăm sóc cho các con

Một mình chị Vân Anh phải túc trực bên cạnh để chăm sóc cho các con

Những bất hạnh vẫn chưa dừng lại, năm 2015, vợ chồng anh chị sinh tiếp đứa thứ 2 là cháu Nguyễn Hoàng Bảo Ngân. Thế nhưng, cháu Ngân cũng mang trên mình dị tật hở hàm ếch. Nhìn tấm thân cháu bụ bẫm nhưng số phận lại thật trớ trêu. “Không biết vợ chồng em đã gây nên tội gì mà ông trời nỡ đày đọa thân xác các con em như vậy. Gía như em có thể thay các con gánh đi một phần nỗi đau, đằng này các cháu vẫn còn quá nhỏ nhưng phải chịu đựng sự dày vò của bệnh tật” – người mẹ trẻ nói trong bất lực.

Mỗi tháng, riêng tiền thuốc men cho con cũng đã ngốn mất mấy trăm nghìn đồng. Vợ chồng anh Thời dù làm việc cật lực nhưng cũng chỉ tạm đủ cho cả gia đình rau cháo qua ngày. Nay anh gặp nạn, cuộc sống càng trở nên chật vật, bí bách hơn.

Bị chấn thương sọ não, cha già nằm viện không một xu dính túi

Gần một tháng trôi qua, ông Nguyễn Lâm (cha ruột của anh Thời) vẫn đang trong tình trạng hôn mê, chưa thể nhận biết được điều gì. Hiện ông đang được các bác sĩ theo dõi, chăm sóc tại Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.


Ông Lâm vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Ông Lâm vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Gặp chúng tôi tại bệnh viện, anh Nguyễn Văn Khánh (con trai thứ 2 của ông Lâm) cho biết, cha mình bị tai nạn khi đang đi bộ trên đường, lúc mọi người phát hiện thì ông đã nằm bất động nên mới gọi cho gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi tiến hành các bước chụp phim, xét nghiệm, các bác sĩ cho biết ông Lâm bị chấn thương sọ não.

Cũng vì gia cảnh quá khó khăn, những người con của ông phải chạy vạy khắp nơi để vay nóng tiền điều trị cho ông. Tuy nhiên, chỉ riêng tiền thuốc men mỗi ngày cũng tiêu tốn hơn một triệu đồng nên số tiền vay mượn được cũng chẳng cầm cự được bao lâu.


Bị chấn thương sọ não nên ông vẫn chưa thể nhận biết được điều gì

Bị chấn thương sọ não nên ông vẫn chưa thể nhận biết được điều gì

Ngồi ngoài hành lang Khoa hồi sức cấp cứu, anh Khánh cứ thấp thỏm không yên. Đến tận trưa, các bác sĩ mới cho anh vào thăm và vệ sinh cho cha mình.  “Nhà có 3 anh em trai nhưng cuộc sống ai cũng khá chật vật, làm nông nghiệp nên nguồn thu nhập rất bấp bênh, chỉ mong đắp đổi qua ngày. Lúc cha nằm viện, mấy anh em chỉ gop góp được vài triệu đồng nên phải vay nóng người ta. Đã thế, chú Thời cũng mới bị tai nạn, các con thì bị bệnh tật triền miên nên không biết còn cầm cự được bao lâu nữa” – anh Khánh xót xa.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Tình, Khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, ông Lâm bị chấn thương sọ não. Lúc mới đưa vào bệnh viện, qua các bước xét nghiệm cho thấy não của ông bị tổn thương nhiều, có dấu hiệu bị dập, tụ huyết. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho ông nhưng hiện vẫn chưa bình phục, nhiều khả năng lúc tỉnh dậy ông vẫn phải chịu cảnh sống thực vật.

Với tình cảnh bi đát như hiện nay, bản thân chưa hoàn toàn bình phục, các con thì ốm đau, trong khi cha còn phải điều trị dài ngày tại bệnh viện thì chưa biết vợ chồng anh Thời sẽ xoay sở ra sao?

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 2055: Anh Nguyễn Văn Thời hoặc chị Hoàng Thị Vân Anh (thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

Số điện thoại chị Vân Anh: 01694.222.740

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 Đăng Đức

MỚI NHẤT
Bị chấn thương sọ não sau tai nạn giao thông, bé 12 tuổi nằm chờ chết
Bị chấn thương sọ não sau tai nạn giao thông, bé 12 tuổi nằm chờ chết

(Dân trí) - Chị đang phải chăm sóc cho đứa con trai nhỏ rơi vào cuộc sống thực vật tại bệnh viện sau vụ TNGT thì ở quê, người chồng mắc bệnh hiểm nghèo không tiền đi bệnh viện, không người chăm nom. Chị ước, mình có thể “xé đôi” tấm thân gầy để toàn vẹn cho mái ấm yêu thương nhỏ bé của mình.

Thứ hai, 01/02/2016 - 07:48

Hơn 95 triệu đồng đến với người thợ hồ bị bỏng
Hơn 95 triệu đồng đến với người thợ hồ bị bỏng

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, với gia cảnh khốn khó anh Thái Hoàng Hải rơi vào cơn nguy kịch. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh đã được xuất viện về với gia đình.

Chủ nhật, 31/01/2016 - 06:44

Ngằn ngặt tiếng khóc của bé 14 tháng tuổi mắc bệnh hiếm gặp
Ngằn ngặt tiếng khóc của bé 14 tháng tuổi mắc bệnh hiếm gặp

(Dân trí) - 14 tháng tuổi, bé Nguyễn Thị Thúy Vân, con gái duy nhất của một đôi vợ chồng bất hạnh trú tại xóm Trung Thắng, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh mắc phải chứng bệnh hiếm gặp, ốm yếu chỉ cân nặng chưa đầy 7kg.

Chủ nhật, 31/01/2016 - 08:49

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 1/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 1/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 593.125.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 30/01/2016 - 10:57

Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 01 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 01 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 614.622.031 đồng.

Thứ bảy, 30/01/2016 - 10:36

Ngã úp mặt vào nồi nước luộc gà, bé 1 tuổi bị bỏng kinh hoàng
Ngã úp mặt vào nồi nước luộc gà, bé 1 tuổi bị bỏng kinh hoàng

(Dân trí) - Được mẹ bế để sưởi ấm khi đang đun nồi nước chuẩn bị làm thịt gà, cô bé dân tộc Mông, Lý Diệu Tuyết vùng mình, trượt khỏi tay mẹ và ngã úp mặt vào cả nồi nước. Tình trạng bỏng quá nguy hiểm và kinh hoàng, em được chuyển đi ngay trong đêm để xuống cấp cứu tại bệnh viện Bỏng quốc gia với những đồng tiền trợ giúp của bà con trong bản.

Thứ bảy, 30/01/2016 - 07:48

Gần 163 triệu đồng đến với bé gái 3 tuổi bị ung thư hạch
Gần 163 triệu đồng đến với bé gái 3 tuổi bị ung thư hạch

(Dân trí) - Ngày 27/1, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Trần Đức Cảnh (cha bé Trần Gia Hân) số tiền 162.750.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ cho bé Gia Hân trong tuần 4 tháng 12/2015 và tuần 1 tháng 1/2016.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 03:34

Hơn 16 triệu đồng đến với người mẹ có 2 con gái có lớn nhưng chẳng có khôn
Hơn 16 triệu đồng đến với người mẹ có 2 con gái có lớn nhưng chẳng có khôn

(Dân trí) - Ngày 27/1, PV báo Dân trí cùng lãnh đạo xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông đã đến thăm và trao số tiền 16.200.000 tới cô Đỗ Thị Vì – nhân vật nhân ái trong bài viết “Nước mắt người mẹ trước cảnh 2 con gái “chỉ có lớn, không có khôn” đăng ngày 1/1/2016.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 03:31

Suy tim độ 3, tính mạng chàng thanh niên nghèo như "ngọn đèn trước gió"
Suy tim độ 3, tính mạng chàng thanh niên nghèo như "ngọn đèn trước gió"

(Dân trí) - Mỗi khi đứa con trai thở mệt, bà Xíu lại bỏ cả gánh dưa tất tả chạy vào viện với con. Từng tiếng ho của con trên giường bệnh như vết dao cứa vào lòng bà Xíu. “Những lúc con trai trở mệt, tôi không bán được ký dưa nào thì cả nhà lại bữa đói và tính mạng của con cũng ngắn lại dần”, bà Nguyễn Thị Xíu nói trong tuyệt vọng.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 07:40

Trao hơn 57 triệu đồng đến nam thanh niên cận kề cái chết vì suy thận
Trao hơn 57 triệu đồng đến nam thanh niên cận kề cái chết vì suy thận

(Dân trí) - Qua hơn chục năm bị bệnh, từ chàng thanh niên khỏe mạnh, chăm chỉ bỗng chốc em trở nên gầy hao, xơ xác. Căn bệnh suy thận đã cướp đi bao ước mơ hoài bão của tuổi trẻ, để rồi đây ngoài việc học dang dở, em phải sống chuỗi ngày đầy cay đắng tại bệnh viện.

Thứ năm, 28/01/2016 - 01:43

Hơn 60 triệu đồng đến với 3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà
Hơn 60 triệu đồng đến với 3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà

(Dân trí) - ​Ngày 26/1, PV Dân trí đã trao số tiến hơn 60 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình cháu Nguyễn Thị Thùy Dương, nhân vật trong bài viết: “3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà”.

Thứ năm, 28/01/2016 - 12:08

Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình “liệt sỹ” trở về sau 37 năm
Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình “liệt sỹ” trở về sau 37 năm

(Dân trí) - Chiều ngày 25/1, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 20.350.000đ quà của bạn đọc Dân trí đến với ông Nguyễn Bá Lân, nhân vật trong bài viết: “Cuộc sống cơ cực của “liệt sỹ” trở về sau 37 năm”, ở phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định.

Thứ năm, 28/01/2016 - 12:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Người phụ nữ biến dạng đầu vì tai nạn giao thông đã qua đời
Người phụ nữ biến dạng đầu vì tai nạn giao thông đã qua đời

(Dân trí) - Tối 26/1, sau nhiều tháng sống cảnh đời thực vật, chị Đặng Thị Mai, SN 1965, trú thôn Thọ Tường, xã Liên Minh huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nhân vật trong bài viết “Nghiệt ngã người phụ nữ biến dạng đầu vì tai nạn giao thông, nằm nhà chờ chết” đã qua đời.

Thứ tư, 27/01/2016 - 02:50

Hơn 122 triệu đến với cậu bé mồ côi mắc bệnh ung thư
Hơn 122 triệu đến với cậu bé mồ côi mắc bệnh ung thư

(Dân trí) - Mẹ mất vì u não, bố cũng qua đời bởi bệnh hen suyễn, bản thân Đạt lại bị căn bệnh ung thư máu nên em phải lên viện huyết học và truyền máu TW điều trị. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, PV đã trao tận tay em số tiền 122.025.000 đồng để giúp em có thêm điều kiện đi chữa bệnh.

Thứ tư, 27/01/2016 - 02:43

VNHelp và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng đến sinh viên nghèo học giỏi
VNHelp và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng đến sinh viên nghèo học giỏi

(Dân trí) - VNHelp và Quỹ Khuyến học đã trao 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Mỗi suất học bổng có giá trị là 250 USD và mỗi sinh viên sẽ được tài trợ suất học bổng này trong suốt thời gian các em ngồi trên ghế nhà trường cho tới khi tốt nghiệp.

Thứ tư, 27/01/2016 - 02:40

25 suất học bổng đến với sinh viên nghèo vượt khó Học viện Nông nghiệp
25 suất học bổng đến với sinh viên nghèo vượt khó Học viện Nông nghiệp

(Dân trí) - Ngày 22/1, Đại tá Nguyễn Văn Bằng, Ủy viên thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 25 suất học bổng tới 25 em sinh viên nghèo vượt khó học tập thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trong đó, 10 suất học bổng do Quỹ VnHelp tài trợ và 15 suất do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản tài trợ.

Thứ tư, 27/01/2016 - 02:27

Hơn 10 nghìn bộ quần áo ấm đến với người dân vùng cao
Hơn 10 nghìn bộ quần áo ấm đến với người dân vùng cao

(Dân trí) - Ngay thời điểm nhiều tỉnh phía Bắc chìm trong sương giá và băng tuyết, báo Dân trí phối hợp với Tổng Công ty May 10 đã thực hiện nhiều chuyến trao tặng quần áo ấm đến các em nhỏ và đồng bào ở các xã, huyện nghèo vùng cao thuộc các tỉnh Cao Bằng, Sơn La, Điện Biên..

Thứ tư, 27/01/2016 - 10:07

Bị tường nhà đổ vào người, bé 3 tuổi nguy kịch tính mạng
Bị tường nhà đổ vào người, bé 3 tuổi nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Đang chơi đùa, bức tường nhà bỗng đổ sập khiến em họ 8 tuổi chết ngay tại chỗ, còn bé 3 tuổi Bùi Duy Cường phải chuyển lên bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp. Nhà nghèo, lại là người dân tộc Mường sống ở vùng cao nên bố mẹ em rất khó khăn trong việc trang trải mọi khoản đóng viện phí.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:34

“Em sẽ dành học bổng này giúp anh trai phẫu thuật”
“Em sẽ dành học bổng này giúp anh trai phẫu thuật”

(Dân trí) - Đó là lời chia sẻ của cô sinh viên năm thứ 2 Long Thị Kết, hiện đang theo học khoa Lịch sử trường ĐH sư phạm Hà Nội thay mặt cho các bạn sinh viên cùng nhận được học bổng Nguyễn Trường Tộ do Quỹ Văn hóa - Giáo dục - Y tế Hoa Kỳ thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam tài trợ

Thứ ba, 26/01/2016 - 04:53

Hơn 64 triệu đồng đến với người đàn bà của tận cùng nỗi đau
Hơn 64 triệu đồng đến với người đàn bà của tận cùng nỗi đau

(Dân trí) - “Có tiền rồi chị sẽ lo xong 49 ngày của anh sau đó sẽ lên viện nong tim em ạ. May mắn cho chị quá, nếu không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ thì chị không biết đến bao giờ mới có tiền đi chữa bệnh và lo cho các cháu nữa”.

Thứ ba, 26/01/2016 - 04:46

Bình Định: Gần 85 triệu đồng trao đến bé 5 tuổi bỗng dưng bại liệt
Bình Định: Gần 85 triệu đồng trao đến bé 5 tuổi bỗng dưng bại liệt

(Dân trí) - PV Dân trí tại Bình Định cùng lãnh đạo phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) đã đến thăm và trao 84.870.000 đồng đến gia đình cháu Đặng Nguyễn Việt Hoàng, nhân vật trong bài viết: “Thương bé 5 tuổi bỗng dưng bại liệt vì một cơn sốt”.

Thứ ba, 26/01/2016 - 04:38

Xót xa người mẹ mang thai 6 tháng bị bỏng nặng vì rơi vào chảo dầu
Xót xa người mẹ mang thai 6 tháng bị bỏng nặng vì rơi vào chảo dầu

(Dân trí) - Trong lúc đang chiên bánh để kịp mang đi bán, người vợ không may trượt chân té vào chảo dầu nóng khiến chị bị bỏng toàn thân, đau xót hơn khi chị đang mang thai được 6 tháng.

Thứ ba, 26/01/2016 - 05:00

Gần 190 triệu đến với cậu bé Bàn A Sên
Gần 190 triệu đến với cậu bé Bàn A Sên

(Dân trí) - Sau đúng 1 tháng quay trở lại thăm anh em cậu bé Bàn A Sên trong bài viết: “Mẹ chết, bố bỏ đi, anh lớp 8 lóng ngóng chăm 2 em nhỏ trong giá rét”, một sự thay đổi đến kinh ngạc khi đời sống vật chất và tinh thần của các em đã đầy đủ hơn nhiều. Đảm bảo có đủ cái ăn và quần áo mặc, các em còn được đến trường học nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và chính quyền địa phương.

Thứ hai, 25/01/2016 - 10:56

Trao hơn 34 triệu đồng cho gia cảnh “cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư”
Trao hơn 34 triệu đồng cho gia cảnh “cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư”

(Dân trí) - Ngày 22/1, PV Dân trí đã có mặt tại xóm 9, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh trao số tiền 34,250,000 của các nhà hảo tâm đến gia cảnh em Đặng Thị Trang, một gia đình bi thương trong bài viết “Cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư”.

Thứ hai, 25/01/2016 - 10:38

Người mẹ khóc nghẹn mong con trai "tha tội" vì...mẹ không còn khả năng cứu con

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn thập tử nhất sinh vào đúng ngày dẫn bạn gái đi đăng kí kết hôn, anh Biên trở thành chàng thanh niên tàn tật. Người mẹ nuốt nước mắt ra Toà xin được giải phóng cho cô con dâu "hụt". Và giờ bà lại khóc mong con "tha tội" vì nhà quá nghèo không thể cùng con ở lại nơi bệnh viện sau 2 năm ròng chữa trị.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2055: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc