Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:32

Cậu học trò nghèo nhiều lần bỏ viện được bạn đọc giúp đỡ hơn 92 triệu đồng

Dân trí

Dũng được phát hiện mắc căn bệnh u nguyên bào thần kinh, ngay trước kỳ thi dành học bổng du học khiến cậu bé càng suy sụp. Lo lắng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Dũng nhiều lần xin bố mẹ không điều trị tiếp...Cảm thương cho hoàn cảnh của Dũng, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ số tiền hơn 92 triệu đồng.

Dũng là cậu học trò hiếu học được nhắc tới trong bài báo: “Thương cha đạp xích lô, cậu học trò nghèo nhiều lần bỏ viện chấp nhận cái chết!”, đã được báo Dân trí đăng tải ngày 28/12/2019.

Gia cảnh vốn khó khăn, nên cậu học trò Nguyễn Xuân Dũng luôn vượt khó vươn lên, em ấp ủ giấc mơ du học để sau này trở về giúp đỡ bố mẹ.

Cậu học trò nghèo nhiều lần bỏ viện được bạn đọc giúp đỡ hơn 92 triệu đồng - 1

Thông minh, hiếu học tương lai tươi sáng đang chờ đón, thì Dũng mắc bệnh u nguyên bào thần kinh.

Hôm ấy chỉ 1 ngày trước kỳ thi đoạt học bổng du học, tự dưng Dũng thấy xây xẩm mặt mày rồi ngất xỉu. Sau đó, Dũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu và làm các xét nghiệm, các bác sĩ cho biết, em đã mắc căn bệnh u nguyên bào thần kinh (một dạng bệnh ung thư).

Vậy là cánh cửa ước mơ du học như đóng sầm trước mặt cậu học trò nghèo thông minh hiếu học. Ngày em háo hức chờ đón bao lâu để được tham gia dự thi, hy vọng mở ra cho mình một tương lai tươi sáng lại là ngày em phải lên giường bệnh để phẫu thuật khối u.

17 tuổi, là một cậu học trò thông minh nên dường như Dũng đã biết được căn bệnh mình đang mang trong người, cũng như tình cảnh hiện tại của gia đình mình lúc này. Đau em không khóc, nhưng lại khóc lóc xin bố mẹ cho về nhà không chữa nữa. Dũng cứnăm lần bảy lượt” đòi ra viện vì nghĩ đến gia cảnh và thương bố mẹ vất vả.

Cậu học trò nghèo nhiều lần bỏ viện được bạn đọc giúp đỡ hơn 92 triệu đồng - 2
Tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện K Tân Triều, Dũng và mẹ nhận quà các bạn đọc Dân trí gửi tặng

Trở lại bệnh viện K Tân Triều thăm Dũng lần này, tại phòng Công tác xã hội, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 92.460.000đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động nhân ái báo Dân trí tới Dũng và gia đình.

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho mình, Dũng xin gửi lời cám ơn tới các nhà hảo tâm cùng báo Dân trí. Dũng cho biết, em sẽ cố gắng chữa trị căn bệnh và mau khỏe lại, để trở về tiếp tục theo đuổi ước mơ thoát nghèo giúp đỡ bố mẹ.

Hương Hồng