1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Cậu học trò nghèo nghẹn ngào vì được Bạn đọc Dân trí chung tay cứu mẹ

(Dân trí) - Đau xót trước lời khẩn thiết cầu xin cứu người mẹ gặp nạn chấn thương sọ não đang rất nguy kịch, đông đảo bạn đọc Báo Dân trí đã hỗ trợ mẹ con Tuấn Anh số tiền hơn 187 triệu đồng.

Ngày 20/5, đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung, cùng đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), đại diện chính quyền xã Sơn Giang đã tiến hành trao số tiền 187.820.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ Tuấn Anh, một cậu học trò nghèo bất hạnh trong bài viết: “Từ bệnh viện, cậu học trò cầu xin nhà hảo tâm cứu mẹ đang rất nguy kịch” .

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giàu lòng nhân ái hỗ trợ Tuấn Anh qua Kết chuyển nhân ái tuần 1 tháng 5/2020.

Cậu học trò nghèo nghẹn ngào vì được Bạn đọc Dân trí chung tay cứu mẹ - 1

Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung trao số tiền 187.820.000 đồng cho cháu Tuấn Anh. 

Hiện tại, Tuấn Anh đã khỏi bệnh và được xuất viện về nhà. Dù đã khỏi bệnh, nhưng khuôn mặt của Tuấn Anh không giấu được nỗi lo lắng cho tính mạng của người mẹ đang hôn mê.

Gạt đi những giọt nước mắt, cậu học trò nghèo kể, “mẹ cháu vừa được chuyển từ Bệnh viện Ba Lan (Nghệ An) về Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn. Cháu vừa ở chỗ mẹ về. Cháu thương mẹ lắm. Cháu gọi nhưng mẹ không trả lời. Cháu cầu cho mẹ sớm tỉnh lại”.

Cậu học trò nghèo nghẹn ngào vì được Bạn đọc Dân trí chung tay cứu mẹ - 2

Tuấn Anh tranh thủ học thêm để tối lên bệnh viện với mẹ.

Nhận số tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ, Tuấn Anh khóc nức nở. Cậu học trò nghèo gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân đã giúp đỡ để cháu có thêm niềm tin, cùng với các cậu, mợ của mình cứu lấy người mẹ đang sống cảnh hôn mê.

Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch UBND xã Sơn Giang hết sức xúc động trước nghĩa tình của bạn đọc báo Dân trí dành tặng mẹ con chị Chinh, cháu Tuấn Anh. Để số tiền hỗ trợ được sử dụng đúng mục đích, ông Thắng đã hỗ trợ người thân của cháu Tuấn Anh lập sổ tiết kiệm để cháu lo toan thuốc men cho mẹ lâu dài.  

Ông Nguyễn Đức Thắng gửi lời cảm ơn bạn đọc Báo Dân trí

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chị Trần Thị Chinh (41 tuổi, trú thôn 1, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) từ khi sinh ra chị đã chịu nhiều nỗi gian truân, cơ cực. Duyên số kém may, chị không lấy chồng. Cuộc đời đã mỉm cười cho chị sinh một đứa con trai, cháu Trần Tuấn Anh, (SN 2006), nay đã lên lớp 8.

Khi cháu Tuấn Anh ốm, chị Chinh lên núi chặt củi đem bán lấy tiền lo thuốc men cho con. Thật không may, chị Chinh trượt chân ngã rơi từ trên vách núi chấn thương nặng, đứt dây máu não phải phẫu thuật nhiều lần để phục hồi chức năng.

Cậu học trò nghèo nghẹn ngào vì được Bạn đọc Dân trí chung tay cứu mẹ - 3

Chị Chinh đang hôn mê sâu sau tai nạn.

Ngoài phép màu, cháu Tuấn Anh cần số tiền lớn mới có thể cứu mạng sống của người mẹ tội nghiệp của mình.

Hà Phương