Cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Tiếp nhận 167 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí, cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ” rưng rưng, hứa sẽ gắng học tập, không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Như Dân trí đã thông tin, em Lê Công Ngọc, học sinh lớp 9C, Trường THCS Thị trấn Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đang sống những ngày đầy éo le, khổ cực.

Đúng vào cuối học kỳ năm trước, khi Ngọc chuẩn bị kết thúc học kỳ 2 lớp 8, bố em trên đường đi phụ hồ về không may bị ngã xe. Tai nạn đã cướp đi mạng sống của người cha, cướp luôn cả bầu trời tình thương, cũng là nguồn sống của mấy anh em Ngọc.

Cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ được bạn đọc giúp đỡ - 1

Ngọc chăm mẹ và em sau ngày bố mất

Bố mất chưa bao lâu, thì người mẹ của em lại đổ bệnh, mang chứng “Xuất huyết đáy mắt”. Do thiếu tiền chạy chữa, một mắt của mẹ đã mù, mắt còn lại cũng đang hỏng dần, có hôm không còn nhìn thấy gì nữa.

Bố mất, mẹ bệnh tật đang khiến con đường biến bao hoài bão, ước mơ cao đẹp trở nên trật hẹp hơn bao hết, nếu không muốn nói mọi ước mơ của Ngọc bị chấm dứt từ đây.

Ngọc sợ lắm cái ngày một mắt còn lại của mẹ vĩnh viễn mù lòa, để rồi những thứ trước mặt mẹ mình là bóng đêm tối mịt. Ngọc muốn đến trường theo đuổi con chữ lắm, nhưng nhà khánh kiệt, nhiều lần Ngọc bày tỏ với thầy cô xin nghỉ học. Ngoài lo đồng ruộng, việc nhà như một người lớn, Ngọc muốn dành tất cả thời gian đi làm thêm để kiếm tiền cứu chữa chiếc mắt còn lại của mẹ. 

Đọc được tình cảnh của Ngọc qua bài viết "Thương lắm cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ" trên Chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo điện tử Dân trí, đông đảo các nhà hảo tâm đã thương cảm, chia sẻ với hoàn cảnh của cậu học sinh nghèo tội nghiệp.

Thông qua chuyên mục Nhân ái, bạn đọc đã sẻ chia với em theo Kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 3/2020 tổng số tiền 167.000.000 đồng.

Sáng ngày 30/3, đại diện báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung, đại diện Phòng LĐTB-XH huyện Can Lộc, cùng đại diện chính quyền Thị trấn Đồng Lộc đã có mặt tại gia đình Ngọc để trao tận tay số tiền trên của bạn đọc giúp đỡ em.

Khi chúng tôi có mặt, Ngọc vẫn đang hì hục làm việc như một người lớn sau nhà. Biết mình nhận được niềm thương, sự sẻ chia của các nhà hảo tâm, giúp sức em cứu đôi mắt mẹ, Ngọc như muốn bật khóc.

Cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ được bạn đọc giúp đỡ - 2

Ngọc làm việc như một người lớn kể từ sau ngày bố em mất vì tai nạn giao thông

Cảm động trước tấm lòng nghĩa cử cao đẹp của bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ khi hỗ trợ cho con trai số tiền lớn, chị Lài (mẹ Ngọc) rưng rưng nước mắt. Chị Lài nói rằng, mắt chị mù, chị có thể chịu đựng được, nhưng nghĩ về những đứa con vì bố mất, mẹ bệnh tật tương lai không biết ra sao, chị buồn, lo lắng cho tương lai của các con.

"Giờ nhận được sự động viên, hỗ trợ như thế này tôi ấm lòng vô cùng. Tôi sẽ dành một phần tiền để đi kiểm tra mắt xem liệu có thể chạy chữa được không, số lớn còn lại tôi sẽ làm sổ tiết kiệm để cho các cháu ăn học lâu dài".

Cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ được bạn đọc giúp đỡ - 3

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Phó trưởng VPĐD Báo Dân trí tại Bắc Miền Trung cùng đại diện Phòng LĐ - TB và XH huyện Can Lộc, đại diện chính quyền Thị trấn Đồng Lộc trao số tiền 167 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình Ngọc.

Cũng như mẹ, nhận được sự sẻ chia, quà của các nhà hảo tâm, Ngọc thật sự xúc động. Cậu bé nghèo, chịu khó có khuôn mặt hiền khô, dễ mến hứa sẽ cố gắng học tập, sẽ không bỏ học để báo đáp lại tình cảm của mọi người.

"Cháu hứa sẽ chăm mẹ, hai em thật tốt. Cháu sẽ cố không nghỉ học, học thật tốt để không làm mẹ, các thầy cô, các nhà hảo tâm phải thất vọng về cháu"- Ngọc xúc động nói khi cùng mẹ nhận quà của các mạnh thường quân.

Hà Phương

Đang được quan tâm