Thứ sáu, 03/01/2020 - 16:27

Cậu bé 8 tuổi đã qua đời được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gần 200 triệu đồng

Dân trí

Mặc dù không vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo, cậu bé Đinh Tiến Đạt đã trút hơi thở cuối cùng và đêm ngày 19/12/2019. Cảm thương trước hoàn cảnh cậu bé, bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ gia đình số tiền gần 200 triệu đồng. Hiện, gia đình Đạt xin dừng mọi sự tiếp nhận.

Sáng 3/1, anh Đinh Văn Tròn (sinh 1986, trú xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) đã trở lại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để thanh toán các khoản viện phí cho cháu Đinh Tiến Đạt (8 tuổi)

Anh Tròn là bố cháu Đạt – nhân vật trong bài “Bác sĩ kêu gọi mạnh thường quân chung tay cứu cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” mà Dân trí đã đăng vào ngày 4/12/2019.

Cậu bé 8 tuổi đã qua đời được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 1

Anh Đinh Văn Tròn ký nhận tiền từ báo Dân trí và thanh toán các khoản viện phí cho con trai tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Hôm cháu Đạt mất là vào 23h ngày 19/12/2019 nên gia đình đã đưa cháu về trong đêm luôn mà chưa thanh toán các khoản tiền viện phí.

Theo Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, trước đó, anh Tròn đã đóng tạm ứng viện phí 710 triệu đồng (đây là số tiền bạn đọc Dân trí đến bệnh viện ủng hộ trực tiếp cho gia đình anh Tròn), trong khi đó viện phí của cháu Đạt hết hơn 200 triệu đồng. Như vậy, sau khi đóng viện phí, anh Tròn nhận lại từ bệnh viện số tiền hơn 500 triệu đồng.

Cũng trong sáng 3/1, PV Dân trí đã trao tới anh Tròn số tiền 196.750.000 đồng do bạn đọc của báo giúp đỡ. Trước đó, báo Dân trí cũng đã trao tới anh Tròn số tiền 563.300.000 đồng.

Như vậy tính đến thời điểm này, tổng số tiền mà gia đình cháu Đạt nhận được từ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí là hơn 1,5 tỷ đồng. Trong đó, bạn đọc ủng hộ trực tiếp anh Tròn là 760 triệu đồng và ủng hộ qua báo Dân trí là 760.050.000 đồng.

Cậu bé 8 tuổi đã qua đời được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 2

PV Dân trí trao tiền đến anh Đinh Văn Tròn với sự chứng kiến của lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Cháu Đinh Tiến Đạt là con trai đầu lòng của anh Đinh Văn Tròn. Vợ chồng anh Tròn làm nghề nông với vài ba sào mì, sào lúa nhưng không đủ ăn. Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hái cà phê là anh Tròn lại lên Lâm Đồng hái cà phê thuê.

Năm nay, dù vợ anh mới sinh đứa con thứ 2 được mấy ngày nhưng anh cũng đành phải gửi vợ con nhờ gia đình nhà ngoại chăm sóc để anh đi làm ăn.

Tuy nhiên, vừa lên Lâm Đồng được 4 ngày thì anh Tròn nhận được tin cháu Đạt bị viêm cơ tim cấp, phải chuyển ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cấp cứu và điều trị.

Nghe tin dữ về con, anh Tròn vội vàng bắt xe xuống Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, anh chết lặng khi nhìn thấy đứa con trai yếu ớt nằm bất động trên giường bệnh.

Bác sĩ cũng thông báo cho anh biết, để cứu cháu, các bác sĩ sẽ phải chạy ECMO cho cháu. Và thông thường mỗi ca chạy ECMO chi phí hết khoảng 200 – 300 triệu đồng. Một lần nữa anh Tròn lại chết lặng vì số tiền quá lớn, cả đời anh chưa bao giờ nghĩ tới.

Biết hoàn cảnh gia đình anh Tròn khó khăn, các bác sĩ đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ để anh Tròn có tiền đóng viện phí cho con.

Sau khi Dân trí đăng bài, hoàn cảnh của cháu Đạt đã được nhiều bạn đọc quan tâm, chia sẻ và có sức lan tỏa lớn. Rất nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ đủ cho gia đình có tiền để đóng viện phí cho cháu.

Tuy nhiên, do bệnh bất ngờ chuyển biến nhanh, cháu Đạt đã ra đi mãi mãi để lại nỗi đau lớn đối với gia đình, người thân cũng như sự tiếc nuối, hụt hẫng của các bác sĩ và bạn đọc báo Dân trí cũng như những người làm công tác nhân ái như chúng tôi.

Khánh Hồng