Bàng hoàng nhận tin “Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” đã qua đời

(Dân trí) - Chiều hôm qua (19/12) khi đến bệnh viện trao tiền của bạn đọc giúp đỡ cháu, bác sĩ cho biết cháu đã cai được ECMO và ngưng lọc máu, chưa kịp mừng thì sáng nay chúng tôi bàng hoàng nhận được tin dữ cháu đã mất do thuyên tắc phổi.

Sáng 20/12, bác sĩ Võ Hữu Hội, Trưởng khoa Hồi sức Nhi (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cho biết, cháu Đinh Tiến Đạt (8 tuổi, dân tộc Hrê) đã mất vào lúc 23h ngày 19/12 do "thuyên tắc phổi".

“Trước đó, cháu vẫn nói chuyện được bình thường nhưng bất ngờ bị thuyên tắc phổi nên cứu không được”, bác sĩ Hội nói với giọng buồn bã và cho biết cả đêm các bác sĩ đã không ngủ được vì việc này.

Bàng hoàng nhận tin “Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” đã qua đời - 1

Chiều 19/12, nhà báo Nguyễn Đình Hòa – Trưởng đại diện báo Dân trí đã trao tới anh Đinh Văn Tròn số tiền 563.300.000 đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ với sự chứng kiến của lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Nghe tin cháu Đạt qua đời mà chúng tôi rụng rời chân tay không tin được đó là sự thật, bởi chiều hôm qua khi đến bệnh viện trao tiền cho cháu, bác sĩ cho biết cháu đã cai được ECMO được 4 ngày và ngưng lọc máu được một ngày.

Anh Đinh Văn Tròn, bố cháu Đạt cho biết, gia đình đã đưa cháu về nhà trong đêm qua để lo việc hậu sự. Dù rất buồn nhưng anh Tròn cũng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, những nhà hảo tâm và các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa và giúp đỡ con trai anh thời gian qua.

Bàng hoàng nhận tin “Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” đã qua đời - 2

Sau khi nhận số tiền trên, anh Tròn đã ủng hộ Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân chạy ECMO của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng 300 triệu đồng

Cháu Đạt là nhân vật trong bài viết trong “Bác sĩ kêu gọi mạnh thường quân chung tay cứu cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” mà Dân trí đăng ngày 4/12.

Trước đó, chiều 19/12, nhà báo Nguyễn Đình Hòa – Trưởng đại diện báo Dân trí tại Khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã trao tới anh Đinh Văn Tròn (trú thôn Hà Thành, xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) số tiền 563.300.000 đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Cháu Đạt là con trai đầu lòng của vợ chồng anh Tròn. Ngoài cháu Đạt, vợ anh Tròn mới sinh cháu thứ hai đến hôm nay cũng đã được một tháng.

Bàng hoàng nhận tin “Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” đã qua đời - 3
Bàng hoàng nhận tin “Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” đã qua đời - 4
Bàng hoàng nhận tin “Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” đã qua đời - 5

Và hỗ trợ 3 trường hợp khó khăn khác đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng

Ở quê, vợ chồng anh làm nghề nông nhưng cũng chỉ được mấy sào lúa, sào mì không đủ ăn. Năm nào cũng thế, cứ đến mùa cà phê là anh Tròn vào Lâm Đồng hái cà phê thuê kiếm tiền nuôi gia đình.

Cách đây gần một tháng, khi vợ anh mới sinh con được mấy anh nhưng anh Tròn cũng đành gửi vợ con lại nhờ mẹ vợ chăm sóc để vào Lâm Đồng hái cà phê thuê. Khi vừa vào đó được mấy ngày, anh nhận được tin dữ từ quê nhà là cháu Đạt bị bệnh nặng phải đưa Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cấp cứu và điều trị.

Bàng hoàng nhận tin “Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” đã qua đời - 6

Nhà báo Nguyễn Đình Hòa - Trưởng Đại diện báo Dân trí tại Khu vực miền Trung - Tây Nguyên thăm hỏi tình hình sức khỏe của cháu Đinh Tiến Đạt chiều 19/12. 

Vội vàng bắt xe thẳng xuống Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, anh Tròn chết lặng khi nghe bác sĩ thông báo con trai bị bệnh viêm cơ tim cấp, tính mạng đang nguy kịch và để cứu cháu các bác sĩ phải cho chạy ECMO với chi phí khoảng từ 200 – 300 triệu đồng.

Chưa biết xoay xở ra đâu số tiền lớn như vậy để cứu con, anh Tròn được các bác sĩ động viên và đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ để gia đình anh có tiền đóng viện phí cho con trai.

Sau khi Dân trí đăng về hoàn cảnh của cháu Đạt, bài viết có sức lan tỏa lớn, nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền trực tiếp ủng hộ đến anh Tròn cũng như thông qua báo Dân trí.

Anh Tròn cho biết, ngoài số tiền ủng hộ qua báo Dân trí, các mạnh thường quân còn ủng hộ trực tiếp đến anh số tiền 720 triệu đồng. Tổng cộng gia đình anh Tròn nhận được số tiền ủng hộ của bạn đọc Dân trí và các mạnh thường quân là gần 1,3 tỉ đồng.

Bàng hoàng nhận tin “Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” đã qua đời - 7

Thế nhưng sáng nay, 20/12, chúng tôi bàng hoàng nhận tin  dữ cháu Đạt đã mất lúc đêm do thuyên tắc phổi

Sau khi nhận số tiền 563.300.000 đồng từ báo Dân trí, anh Tròn đã trích 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân chạy ECMO của Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và 35 triệu đồng ủng hộ 3 trường hợp khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Trong 3 bệnh nhân được anh Tròn giúp đỡ, có một bệnh nhân được nhận 20 triệu đồng, một bệnh nhân được nhận 10 triệu và một bệnh nhân được nhận 5 triệu đồng.

“Khi gia đình tôi khó khăn, các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi. Bây giờ số tiền dư ra nên tôi muốn chia sẻ lại với những hoàn cảnh khó khăn khác”, anh Tròn nói và nhờ báo Dân trí gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình anh.

Chị Huỳnh Thị Bé, mẹ của bệnh nhân Nguyễn Thị Đông (sinh 2006) đang điều trị Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, con gái bị chị bệnh đái tháo đường tuýp 1, nhiễm trùng huyết, suy chức năng đa cơ quan. Cháu đã được các bác sĩ cho lọc máu 3 lần và chi phí điều trị rất tốn kém.

Chị rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của anh Tròn khi đã san sẻ số tiền mà bạn đọc giúp đỡ con mình để giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn.

“Với sự hỗ trợ 10 triệu đồng từ anh Tròn, tôi đã có được một khoản để đóng viện phí cho con. Tôi cảm ơn anh Tròn và báo Dân trí nhiều lắm”, chị Bé nói.

Khánh Hồng

Bài liên quan
“Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng

“Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng

Sau bài viết về hoàn cảnh cậu bé 8 tuổi đang nguy kịch tính mạng vì căn bệnh viêm cơ tim cấp, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cậu bé số tiền hơn 400 triệu đồng. Thông qua báo Dân trí người cha của cậu bé gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân và xin được dừng việc tiếp nhận giúp đỡ vì số tiền đã đủ cho cậu bé chữa bệnh.
Đang được quan tâm