Cần Thơ: Trao gần 110 triệu đồng đến gia đình bé 2 tuổi bị bỏng nước sôi

(Dân trí) - Chiều 28/3, Nhà báo Phan Huy – Trưởng VPĐD báo Dân trí tại TP Cần Thơ đã đến thăm và trao cho chị Trương Thị Tuyết Mai là mẹ của nhân vật trong bài viết “Thương bé 2 tuổi bị bỏng nặng vì ngã vào nồi bún đang sôi”số tiền 109.400.000đồng. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí gửi giúp gia đình chị Mai trong tuần 3 tháng 3.


Cán bộ và bà con khu vực 4 đến chia sẻ, động viên gia đình chị Mai tại buổi trao tiền

Cán bộ và bà con khu vực 4 đến chia sẻ, động viên gia đình chị Mai tại buổi trao tiền

Như Dân trí đã thông tin, vợ chồng chị Mai cưới nhau đã lâu nhưng 2 bên đều nghèo. Hàng ngày chị đi phụ việc nhà cho một người hàng xóm, mỗi tháng được 3 triệu đồng. Còn chồng chị không nghề nghiệp, đang ở quê nuôi mẹ già tai biến nằm liệt giường.

Cách đây khoảng một tháng, sau khi chị đón bé Đoan từ nhà trẻ về, chị nhờ một người hàng xóm trông hộ rồi quay trở lại làm phụ việc nhà cho gia đình ông chủ. Nhưng không may trong lúc bé Đoan chơi đùa, bị ngã vào nồi nước súp bún, gây bỏng nặng từ phần mông đến hai chân bé. Sau tai nạn xảy ra, chị Mai chạy hỏi khắp xóm được ít tiền đưa bé Đoan vào bệnh viện điều trị.

Chiều qua khi hay tin phóng viên đến trao tiền nhân ái của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ cho gia đình cán bộ khu vực và nhiều bà con sống lân cận cùng đến dự và động viên gia đình chị Mai.

Chị Mai khóc nghẹn khi nhận số tiền từ nhà báo Phan Huy trao
Chị Mai khóc nghẹn khi nhận số tiền từ nhà báo Phan Huy trao

Tại buổi trao tiền, nhà báo Phan Huy – Trưởng VPĐD báo Dân trí tại TP Cần Thơ đã thăm hỏi và động viên mẹ con chị đoan vượt qua nghịch cảnh, cố gắng vươn lên. “Số tiền hôm nay tôi trao đây-đó chính là tấm lòng, tình thương yêu của độc giả xa gần của báo Dân trí dành cho bé Đoan và gia đình chị.Tôi mong chị sử dụng số tiền này đúng mục đích để không phụ lòng bạn đọc báo Dân trí”, nhà báo Phan Huy nói.

Cầm số tiền trên tay, chị Mai nghẹn ngào nước mắt, bày tỏ lời cám ơn chân thành đến BBT báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho mẹ con chị số tiền quá lớn như thế này. Chị Mai cho biết sẽ dùng số tiền bạn đọc giúp đỡ vào việc chữa trị cho bé Đoan như đúng tâm nguyện bạn đọc Dân trí.

Bà Trần Thị Hồng Hải - Phó Trưởng khu vực 4 cho biết thêm, từ khi hoàn cảnh mẹ con chị Mai được báo Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc điện thoại thăm hỏi và gửi giúp cho mẹ con chị Mai trên 20 triệu đồng. Riêng bà con Khu vực 4 đã vận động và giúp mẹ con chị Mai thêm 10 triệu đồng nữa.

Từ khi bé Đoan được xuất viện về nhà, sức khỏe bé hồi phục rất tốt, các vết bỏng bắt đầu lành, chỉ riêng những vết bỏng sâu ở mông còn làm bé đau, nhất là những lần vệ sinh, thay băng…

Phạm Tâm – Hải Hành