Cần lắm những tấm lòng đến với cô Dung

(Dân trí) - Theo thông tin từ phía gia đình và chính quyền địa phương, cô Đỗ Thị Dung, nhân vật trong bài viết: “Mẹ tai biến nằm chờ chết, con thần kinh ngồi cười” hiện đang nguy kịch và rất khó khăn. Vừa bị phổi, kèm suy tim nên cô phải đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh trong tình cảnh không có đồng nào trong túi.

Chồng chết đã lâu, một mình cô tần tảo nuôi bố chồng và con trai những mong về già được trông cậy con. Nhưng ông trời tàn nhẫn, bắt đứa con độc nhất của cô bị chứng bệnh tâm thần nên không biết gì cả. Bản thân cô Dung bị tai biến, nằm một chỗ cũng phải nhờ đến sự hỗ trợ của hàng xóm, láng giềng và người cháu Đỗ Văn Hùng vì con trai cô cả ngày chỉ quanh ra, quẩn vào không làm được gì.

Cô Dung bị tai biến nên chỉ nằm 1 chỗ.
Cô Dung bị tai biến nên chỉ nằm 1 chỗ.
Con trai cô bị bệnh tâm thần nên không thể chăm sóc được mẹ.
Con trai cô bị bệnh tâm thần nên không thể chăm sóc được mẹ.

Nói về tình cảnh của người đàn bà khốn khổ này, anh Tuấn Anh – Trưởng thôn Tả Hà cho hay: “Cả làng ai cũng thương và xót cho cô này vì cô ấy tần tảo sớm hôm làm nghề bó chổi để kiếm từng đồng bạc lẻ nuôi bố chồng và nuôi con. Hiện bố chồng cô qua đời rồi, chỉ còn đứa con năm nay cũng 30 tuổi nhưng thần kinh không làm được gì cả. Cô ấy lại bị tai biến nằm đó nên hàng xóm phải qua lại chăm sóc giúp mỗi khi anh Hùng là cháu cô bận việc”.

Cô bị tổn thương phổi và suy tim nên phải nhập viện cấp cứu.
Cô bị tổn thương phổi và suy tim nên phải nhập viện cấp cứu.
Cô hiện đang hôn mê sâu nên cần sự giúp đỡ của mọi người.
Cô hiện đang hôn mê sâu nên cần sự giúp đỡ của mọi người.

Tình cảnh đáng thương của cô càng trở nên cần kíp sự giúp đỡ của mọi người hơn khi thời gian qua cô phải đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến tỉnh. Theo anh Đỗ Văn Hùng cho biết, hiện tại cô Dung vẫn hôn mê bởi tổn thương phổi và suy tim. Về chi phí cho cô chữa trị đối với gia đình rất eo hẹp và khó khăn nên tha thiết nhờ bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Phạm Oanh

Tin liên quan
Mẹ tai biến nằm chờ chết, con bị thần kinh ngồi cười

Mã số 2890: Mẹ tai biến nằm chờ chết, con bị thần kinh ngồi cười

Căn nhà nhỏ, hẻo lánh và tuềnh toàng, sặc lên mùi rác cùng mùi mồ hôi khó chịu từ đống áo quần để lâu ngày không giặt, đó là nơi sống của 2 con người khốn khổ không thể tự chăm sóc được nhau. Anh con trai năm nay đã 31 tuổi nhưng ngẩn ngơ, tha thẩn ra vào để mặc cho mẹ của mình nhiều ngày liền nằm trên giường trong cảnh “chờ chết”.
Đang được quan tâm