Mã số 1591:

Bỏng điện cao thế, ông bố trẻ bị cưa hai tay, cẳng chân phải và bàn chân trái

(Dân trí) – Trong lúc đang thi công ngôi nhà, anh Dương đưa thanh sắt lên gác thì chạm vào đường dây điện cao thế khiến anh bị bỏng nặng. Sau khi nhập viện cấp cứu, các bác sĩ đã phải cắt cụt 2 tay, cẳng chân phải và bàn chân trái để cứu tính mạng anh.

Lần theo đơn xin giúp đỡ của chị Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh 1988, trú xã Điện Quang, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xin cứu giúp chồng mình là anh Võ Công Dương (sinh 1990, trú xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), chúng tôi tìm đến Khoa ngoại bỏng – tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng) – nơi anh Dương đang điều trị tại đây.

 

Chị Hiền ngồi thất thần bên cạnh chồng, khuôn mặt phờ phạc, mệt mỏi do nhiều ngày ở bệnh viện chăm sóc chồng và lo lắng đến tính mạng của anh.


Anh Dương đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng
Anh Dương đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Chị kể, vợ chồng chị lấy nhau, đã có một cháu gái 19 tháng tuổi và hiện đang sống trong nhà bố mẹ chị. Anh Dương làm phụ hồ, kiếm được ngày 170 – 180 ngàn đồng về nuôi cả nhà, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có công trình và trời không mưa mới làm được. Còn chị ở nhà chăm con. Được bố mẹ vợ cho miếng đất ở xã Điện Quang nên hai vợ chồng quyết định cất căn nhà nhỏ bằng số tiền dành dụm được và vay mượn thêm của anh em, bà con. Tuy nhiên, trong quá trình xây nhà thì tai họa lại ập xuống.

“Hôm đó là ngày 26/9, lúc anh đưa thanh sắt lên gác để thi công ngôi nhà. Do không để ý nên thanh sắt chạm vào dòng điện cao thế khiến anh bị bỏng nặng”, chị Hiền kể. Sau khi xảy ra tai nạn, anh Dương được gia đình đưa ra Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu, điều trị.

Anh Dương đã bị cắt cụt 2 tay

Anh Dương đã bị cắt cụt 2 tay

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng (Khoa Ngoại bỏng – tạo hình, Bênh viện Đà Nẵng) – bác sĩ trực tiếp điều trị cho anh Dương cho biết, bệnh nhân bị trạng bỏng điện cao thế, nhập viện trong tình trạng bỏng 2 chân, 2 tay. Ngay sau khi vào viện, bệnh nhân đã phải cắt cụt 2 tay,  một cẳng chân và một bàn chân để cấp cứu. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị suy đa tạng, phải chạy thận và lọc máu nhân tạo. Hiện tình trạng của bệnh nhân vẫn còn nặng nề. Bệnh nhân phải phẫu thuật cắt lọc, ghép da từ 2 – 3 lần nữa và chi phí cho các khoản rất tốn kém.

Theo một điều dưỡng của Khoa Ngoại bỏng – tạo hình, từ ngày nhập viện, bệnh nhân Dương phải đóng viện phí 20 triệu đồng.

... cẳng chân phải và bàn chân trái

... cẳng chân phải và bàn chân trái

Còn theo chị Hiền, tính cả tiền viện phí và các khoản chi tiêu khác từ ngày anh Dương nhập viện cũng gần 40 triệu đồng mà hầu hết đều là tiền vay mượn. Bố mẹ chị Hiền làm nông nên cuộc sống cũng không khá giả gì. Còn bố chồng thì cũng bị tai nạn phải cắt cụt một chân nên không giúp được vợ chồng chị. “Hai vợ chồng tính xây xong nhà rồi cố gắng làm lụng để trả cho hết nợ, ai ngờ lại gặp chuyện thế này”, chị Hiền buồn bã.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Kim Thoa – phó chủ tịch UBND xã Điện Quang cho biết, gia đình của vợ chồng anh Dương rất khó khăn. Sau khi anh Dương xảy ra tai nạn, trong thôn cũng đã vận động người dân quyên góp, giúp đỡ. Tuy nhiên, người dân ở đây chủ yếu là làm nông nên mỗi nhà cũng chỉ giúp được mấy chục ngàn đồng thôi. Hai vợ chồng đang xây nhà cấp 4 để ở thì xảy ra chuyện, đứa con gái cũng đang còn nhỏ. Mong báo Dân trí hãy tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình anh Dương.

Ngôi nhà đang xây đành bỏ dang dở chưa biết đến khi nào mới có thể xây tiếp. Giờ chị Hiền chỉ mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để chồng chị có thể giữ được tính mạng về với gia đình, để con gái chị vẫn có cha là hạnh phúc rồi.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 1591: Chị Nguyễn Thị Thu Hiền: Thôn Xuân Đài, xã Điện Quang, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Số ĐT: 0121. 651. 3701

 2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank: 
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí 
Số TK: 045 100 194 4487 
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank: 
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank: 
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí 
Số TK: 10 201 0000 220 639 
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí 
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí 
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

 VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

Khánh Hồng

 

Đang được quan tâm