Mã số 1689:

Bố nằm liệt ở bệnh viện, mẹ chết vì tai nạn, hai con trẻ bơ vơ

Dân trí Trên đường đi làm, người chồng bị tai nạn giao thông gãy cột sống, liệt tủy sống. Người vợ xuống viện chăm chồng cũng bị xe máy tông chấn thương sọ não, tử vong trong bệnh viện sau mấy ngày điều trị. Giờ hai đứa con nhỏ đang bơ vơ, tương lai chưa biết đi về đâu.

Đó là hoàn cảnh của ông Nguyễn Văn Tú (sinh 1965, tạm trú ở đường Nguyễn Như Hạnh, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Ông Tú quê ở xã Điện Hồng (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Hồi nhỏ, trong một lần bị ngã, ảnh hưởng đến cột sống nên lưng của ông Tú ngày càng khom dần. Mãi đến năm 36 tuổi ông mới gặp và cưới bà Nguyễn Thị Lý (sinh 1965, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Rồi niềm hạnh phúc cũng đến với ông bà khi hai cháu Nguyễn Phước Thiện và Nguyễn Thị Bảo Ngọc lần lượt chào đời.

Cuộc sống ở quê nhà khó khăn nên hai vợ chồng ông Tú dìu dắt nhau ra Đà Nẵng thuê nhà, kiếm việc làm. Hàng ngày, ông Tú chạy xe ôm, cũng có thời điểm đi bán vé số, rồi ai thuê gì làm nấy. Còn bà Lý đi làm giúp việc nhà cho người ta. Dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn nhưng vợ chồng ông Tú cũng vui mừng vì các con chăm ngoan, học giỏi. Cháu Thiện, hiện đang là học sinh lớp 6 (trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm), còn cháu Ngọc đang học lớp 4 (trường TH Duy Tân).

Ông Tú đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng 

Ông Tú đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng 

Thế nhưng, một tai họa lớn bất ngờ ập đến với gia đình ông. Vào ngày 3/12/2014, trên đường đi làm, ông Tú bị chiếc xe ô tô tông. Hậu quả, ông Tú gãy cột sống, liệt tủy sống, gãy xương đùi bên trái, dập phổi. Ông Tú được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị và hiện đang nằm tại Khoa ngoại bỏng – tạo hình vì những vết loét ở mông do nằm lâu ngày. Tài xế gây tai nạn nhà cũng khó khăn, lại đi lái xe thuê cho họ nên cũng chỉ hỗ trợ được cho ông Tú 10 triệu đồng. Anh em, bà con phải hỗ trợ thêm để có tiền đóng viện phí cho ông.

Những vết loét trên cơ thể khiến ông Tú đau đớn

Những vết loét trên cơ thể khiến ông Tú đau đớn

Trong lúc chồng đang nằm viện, bà Lý đi lại vào viện chăm sóc chồng thì cũng gặp tai nạn. Ngày 22/1 vừa qua, bà Lý đi xe đạp từ bệnh viện về nhà trọ thì bị xe máy tông. Vụ tai nạn khiến bà Lý bị chấn thương sọ não, phải đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Mặc dù đã được bác sĩ nỗ lực cứu chữa sau hai lần tiến hành phẫu thuật nhưng bà Lý vẫn hôn mê và đã tử vong vào ngày 28/1. Còn ông Tú hiện đang được ba người chị gái thay phiên nhau vào viện chăm sóc.

Bà Nguyễn Thị Thảo, chị gái của ông Tú cho biết: “Khi vợ nó bị tai nạn nặng như thế, sợ nó biết chuyện rồi sốc ảnh hưởng đến tính mạng nên mọi người phải nói là vợ nó bị tai nạn nhưng bị nhẹ, cũng đang nằm viện nên không vào chăm nó được. Giờ nó mà biết vợ nó chết rồi chắc chịu không nỗi”.

Bố nằm liệt ở bệnh viện, mẹ mất, tương lai của hai anh em Thiện chưa biết sẽ như thế nào

Bố nằm liệt ở bệnh viện, mẹ mất, tương lai của hai anh em Thiện chưa biết sẽ như thế nào

Bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh – Phó khoa ngoại bỏng – tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, bệnh nhân Tú bị gãy cột sống, liệt tủy sống, gãy xương đùi bên trái, dập phổi, loét mông. Bệnh nhân đã được mổ cột sống, xương đùi và ngực. Hiện sức khỏe của bệnh nhân cũng đã tạm ổn và đang hồi phục dần. Sắp tới chúng tôi sẽ tiến hành vạt da cho bệnh nhân. Tuy nhiên, sau này xuất viện về nhà, ông Tú cũng chỉ nằm một chỗ. Trong khi vợ đã mất sau tai nạn, hai con thơ còn nhỏ.

Sau khi mất, bà Lý được người nhà đưa về quê ở xã Điện Hòa chôn cất và lập bàn thờ tại nhà mẹ của bà Lý.

Bố nằm liệt trong bệnh viện, mẹ mất, hai đứa trẻ trở nên bơ vơ. Trước hoàn cảnh đó, người con trai của chị gái ông Tú đã đứa hai cháu về nhà chăm sóc và chở đi học hành ngày. Còn nhà trọ thì đóng cửa lại để đó khi nào hai cháu cần lấy đồ gì mới về.

Ngôi nhà mà hai vợ chồng ông Tú thuê trên đường Nguyễn Như Hạnh. Mang tiếng là nhà nhưng chỉ có được một phòng để sinh hoạt, ngủ nghỉ. Còn gian bếp thì cũng chỉ ộp ẹp, tạm bợ. Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Tú nên chủ nhà cũng chỉ lấy tiền thuê nhà 350 ngàn đồng/tháng.

Thấy chúng tôi nhìn những tờ giấy khen treo trên tường nhé, bé Bảo Ngọc nói: “Giấy khen của hai anh em con nhiều lắm nhưng không có nơi treo nên mẹ cất hết rồi”.

Những tờ giấy khen của hai cháu Thiện, Ngọc 

Những tờ giấy khen của hai cháu Thiện, Ngọc 

Trong ba tờ giấy khen đó có một giấy khen của Trường TH Duy Tân khen tặng cháu Ngọc đạt giải ba môn tiếng Anh trên Internet cấp quận và giấy khen học sinh giỏi năm Ngọc học lớp 3, một giấy khen của trường tặng khen cháu Thiện đạt học sinh giỏi năm lớp 5. Hỏi hai cháu năm nay có được học sinh giỏi không, cả hai trả lời chưa biết.

Trao đổi điện thoại với thầy Lưu Văn Hạ, giáo viên chủ nhiệm của em Thiện, thầy Hạ cho biết: học kỳ vừa rồi em Thiện có điểm trung bình là 6,9. Hai môn đạt loại giỏi là Lý và công nghệ.

Nhìn hai đứa cháu mình đang còn nhỏ chưa biết gì, bà Nguyễn Thị Thuận giọng chậm rãi: “Hôm mẹ nó mất, cả hai đứa đều khóc nhưng xong rồi lại thôi. Chúng còn nhỏ nên chưa nhận thức được sự mất mát. Tội lắm. Mẹ mất, bố thì nằm như thế, rồi tương lai của hai đứa nó chưa biết sẽ đi về đâu”.

Theo ông Phan Tấn Lộc, tổ trưởng tổ 12 (phường Hòa Minh) cho biết, gia đình ông Tú thuê nhà quanh đây khu vực này đã 7 – 8 năm nay rồi, còn thuê ngôi nhà này được 3 năm. Hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn. Hôm bà Lý mất, đưa về quê trong chôn, ông Lộc cũng kêu gọi bà con trong tổ được 6 triệu đồng đi vào tận nơi để thắp hương cho bà Lý.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1689: ông Trần Văn Sơn (anh rể của ông Tú), K54/14 đường Hải Phòng, TP Đà Nẵng

Số ĐT: 01243. 037. 713

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Khánh Hồng

 

 

 

 

 

MỚI NHẤT
Hơn 140 triệu đến với những cháu bé đáng thương ở xứ Nghệ
Hơn 140 triệu đến với những cháu bé đáng thương ở xứ Nghệ

(Dân trí) - Vừa qua Phóng viên Dân trí tại Nghệ An đã trực tiếp đến thăm và trao tổng số tiền 140.090.000 đồng đến những hoàn cảnh đáng thương ở địa bàn Nghệ An.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 02:40

Thêm hơn 27 triệu đồng đến với bé mồ côi cả cha lẫn mẹ
Thêm hơn 27 triệu đồng đến với bé mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - PV Dân trí cùng Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bến Tre, đại diện gia đình bàn cách sử dụng hợp lý toàn bộ số tiền nhà hảo tâm ủng hộ cho bé Trung Tính, nhân vật chính trong bài: “Cha chết, mẹ ung thư tương lai cậu bé 9 tuổi mờ mịt”.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 02:35

Kỳ 4: “Quan xã” ăn chặn, lãnh đạo nhận thiếu sót và… rút kinh nghiệm
Kỳ 4: “Quan xã” ăn chặn, lãnh đạo nhận thiếu sót và… rút kinh nghiệm

(Dân trí) - “Về mặt quản lý, chúng tôi xin nhận thiếu sót là chưa nắm bắt kịp thời và xin… rút kinh nghiệm, bà Nguyễn Thị Mai Nga, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Phủ Lý trả lời trước loạt bài điều tra “Quan xã ăn chặn cả gói mì tôm của người tàn tật”, nhân buổi gặp gỡ các cơ quan thông tấn báo chí ngày 5/2.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 11:58

Bé Nam Phong sẽ được chữa trị hóa chất miễn phí tại bệnh viện K
Bé Nam Phong sẽ được chữa trị hóa chất miễn phí tại bệnh viện K

(Dân trí) - Thông tin đáng mừng khi phía lãnh đạo bệnh viện K cho biết, tới đây em bé đáng thương Vy Nam Phong sẽ được điều trị hóa chất hoàn toàn miễn phí, đồng thời bệnh viện sẽ hỗ trợ tiền ăn, ở cho bệnh nhân.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 11:01

Mẹ mất vì bệnh tim, bé 3 tháng tuổi nguy kịch vì bị xuất huyết giảm tiểu cầu
Mẹ mất vì bệnh tim, bé 3 tháng tuổi nguy kịch vì bị xuất huyết giảm tiểu cầu

(Dân trí) - Người mẹ vĩnh viễn ra đi sau một cơn đau tim đột ngột, để lại đứa con thơ mới tròn 3 tháng tuổi. Đứa trẻ vô tội cũng đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu để giành giật sự sống cho mình.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 07:42

Trao gần 75 triệu đồng cho anh Lê Phước Hậu
Trao gần 75 triệu đồng cho anh Lê Phước Hậu

(Dân trí) - Ngày 3/2 nhà báo Phan Huy- trưởng VP báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao số tiền 74.790.000đ cho vợ chồng anh Lê Phước Hậu (ở quận Cái Răng – TP Cần Thơ), nhân vật trong bài viết “Một mình bé 12 tuổi nuôi mẹ ung thư, cha suy thận mãn và chị gái bị bệnh Down”.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 07:38

Trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi
Trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi

(Dân trí) - Ngày 4/2, đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng và nhà tài trợ sữa đã đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (thuộc Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng) trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi đang được nuôi dạy tại đây.

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:37

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí

(Dân trí) - Nhằm phát hiện sớm, chữa trị kịp thời cứu sống bệnh nhân, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí. Đây là hoạt động thiết thực của bệnh viện để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 4/2

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:30

Kỳ 3: Lương 1,4 triệu đồng/tháng, “quan xã” vẫn xây được nhà to nhất làng
Kỳ 3: Lương 1,4 triệu đồng/tháng, “quan xã” vẫn xây được nhà to nhất làng

(Dân trí) - Chỉ với mức lương 1,4 triệu đồng / tháng, nhưng "quan xã" Mai Hiển Dũng vẫn xây được căn nhà 2 tầng bề thế, khang trang, to nhất ở làng An Thư. Trong khi những người tàn tật bị ông Dũng chiếm đoạt tiền trợ cấp đang sống trong căn nhà tồi tàn, rách nát.

Thứ tư, 04/02/2015 - 12:58

Golden Gate chung tay cùng Dân trí xây phòng học ở Lai Châu
Golden Gate chung tay cùng Dân trí xây phòng học ở Lai Châu

Ông Đào Thế Vinh, Tổng Giám đốc CEO của Golden Gate Restaurant Group khẳng định, thông qua chương trình “Xuân sum vầy – Xây Nhân ái” sẽ ủng hộ ít nhất 100 triệu đồng để phối hợp với báo Dân trí xây dựng phòng học ở điểm trường Nà Cóc, Lai Châu.

Thứ tư, 04/02/2015 - 11:32

Mẹ đơn thân bán từng thanh đậu phụ mơ ước cứu con trai bệnh nặng
Mẹ đơn thân bán từng thanh đậu phụ mơ ước cứu con trai bệnh nặng

(Dân trí) - Biết bao đêm cô nằm khóc một mình, dòng nước cũng mắt đã cạn khô… Gần 60 tuổi, không chồng, mụn con trai duy nhất 16 tuổi bị mắc ung thư hạch bạch huyết. 3 năm trời vay mượn khắp nơi chạy chữa cho con, nhưng giờ đây người mẹ nghèo khó đã sức cùng lực kiệt, đành bất lực nhìn con chết dần chết mòn trong vô vọng.

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:46

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 44 ngày tuổi bị bỏng than
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 44 ngày tuổi bị bỏng than

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh đáng thương của bé Nguyễn Nhật Minh trong bài viết: “Xót thương bé 44 ngày tuổi bị bỏng than”, nhà báo Phạm Huy Hoàn – TBT báo điện tử Dân trí quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ quỹ Nhân Ái của báo để giúp em giai đoạn trước mắt.

Thứ ba, 03/02/2015 - 09:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỳ 2: Quan xã "lén lút" bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng
Kỳ 2: Quan xã "lén lút" bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng

(Dân trí) - Khi chúng tôi đề cập việc trả 2,5 triệu đồng đền bù cho anh Sổng, hai "quan xã" Dũng và Độ phủ nhận hoàn toàn. Thay vì công khai xin lỗi và đền bù cho anh Sổng, các "quan xã" lại nhờ anh em họ hàng đưa giúp nhưng bị từ chối thẳng thừng.

Thứ ba, 03/02/2015 - 11:31

Không có tiền xạ trị, bé hơn 2 tuổi phải khoét bỏ mắt
Không có tiền xạ trị, bé hơn 2 tuổi phải khoét bỏ mắt

(Dân trí) - Căn bệnh đáng lẽ ra đã có thể chữa khỏi nếu như được đến viện sớm nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, cộng với việc thiếu hiểu biết của bố mẹ nên cậu bé 2 tuổi Vy Nam Phong phải chấp nhận cái chết đang cận kề từng giây, từng phút.

Thứ ba, 03/02/2015 - 08:01

Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật
Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật

(Dân trí) - Với 270.000 đồng tiền trợ cấp của Nhà nước hàng tháng dành cho người khuyết tật nặng, tính ra chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm /ngày, nhưng cán bộ làm chính sách ở xã Trịnh Xá (tp Phủ Lý, Hà Nam) nhiều năm nay âm thầm ăn chặn mất 90.000 đồng, mà nói như anh Sổng, nạn nhân trong bài viết của chúng tôi đã phải thốt lên: “Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được”.

Thứ hai, 02/02/2015 - 04:57

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 01/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 01/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 590.285.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 02/02/2015 - 09:40

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 01  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 01 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 602.592.010 đồng.

Thứ hai, 02/02/2015 - 09:38

Chuyện về 4 trẻ sơ sinh đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi ở Hải Dương
Chuyện về 4 trẻ sơ sinh đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi ở Hải Dương

(Dân trí) - Những đứa trẻ ở trung tâm trông đứa nào cũng kháu khỉnh, đáng yêu. Dường như biết thân phận bị bỏ rơi nên chúng hầu như rất ít quấy khóc. Chúng tôi cứ tự hỏi, có hàng trăm, hàng ngàn ông bố bà mẹ đang khao khát có 1 đứa con, mà sao lại có những ông bố, bà mẹ lại đang tâm bỏ rơi chúng khi còn đỏ hỏn.

Thứ hai, 02/02/2015 - 07:46

Hơn 24 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh mắc bệnh ung thư máu
Hơn 24 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh mắc bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Ngày 29/1, PV Dân trí có mặt tại gia đình em Nguyễn Thị Diễm (phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới), nhân vật trong bài viết: “Dang dở ước mơ đại học vì mắc bệnh ung thư máu” để trao số tiền 24.465.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:42

Gần 100 triệu đồng đến người đàn ông "sống không bằng chết"
Gần 100 triệu đồng đến người đàn ông "sống không bằng chết"

(Dân trí) - Số tiền gần 100 triệu đồng bạn đọc ủng hộ thực sự là cứu cánh cho gia đình anh Hảo. Không phải lo nghĩ đến cái Tết buồn đau và thiếu thốn, ngoài việc tiếp tục chạy chữa cho anh Hảo, ra năm gia đình sẽ đưa cháu Phong đi phẫu thuật vá hàm ếch.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:40

Hơn 23 triệu đến với anh Châu Thái Bình
Hơn 23 triệu đến với anh Châu Thái Bình

(Dân trí) - Ngày 27/1, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Đà Nẵng để trao đến anh Châu Thái Bình (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) - nhân vật trong bài “Lời cầu cứu của người vợ nghèo có chồng bị ung thư” số tiền 23.300.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:38

Mẹ bị ung thư, con trai cũng lay lắt chờ chết vì bệnh suy thận
Mẹ bị ung thư, con trai cũng lay lắt chờ chết vì bệnh suy thận

(Dân trí) - Từ ngày hai mẹ con mắc bệnh, mọi tài sản trong nhà cứ dần “đội nón ra đi” để có tiền lo các khoản chi phí nằm viện, lẫn thuốc thang. Tuy vậy, sau nhiều năm điều trị, căn bệnh suy thận của Hùng đã chuyển sang giai đoạn cuối, và chưa biết sống chết khi nào.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:33

Khánh kiệt vì chồng bị tai nạn nằm liệt ở bệnh viện 5 năm trời
Khánh kiệt vì chồng bị tai nạn nằm liệt ở bệnh viện 5 năm trời

(Dân trí) - Cách đây 5 năm, trong một lần vào núi đốn keo, anh Trần Minh Hoàng bị cây đè gãy cổ. Hậu quả là anh bị liệt tứ chi, nằm bất động một chỗ, thời gian anh nằm viện nhiều hơn ở nhà khiến gia đình rơi vào tình trạng khánh kiệt.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 08:34

Xúc động mẹ già 90 tuổi động viên con gái đang nguy kịch trước bệnh tật
Xúc động mẹ già 90 tuổi động viên con gái đang nguy kịch trước bệnh tật

(Dân trí) - Gần 90 tuổi, bà chẳng còn nước mắt mà khóc khi thấy bệnh con ngày một nặng hơn nhưng cả ngày lại ôm khư khư đống bệnh án để cố xem kết luận của bác sĩ bởi các con giấu bà không cho biết.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 07:52

Cụ bà hơn 70 tuổi vẫn phải gồng mình nuôi con tâm thần cùng đứa cháu tội nghiệp!

(Dân trí) - Đã ngoài 70 tuổi lại mang trong mình căn bệnh ung thư trực tràng, nhưng nhiều năm nay chưa ngày nào bà Sửu được nghỉ ngơi. Bởi, nếu bà mà ngơi tay thì 2 người con trai tâm thần và đứa cháu nội 5 tuổi cũng phải nhịn đói theo.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1689: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc