Mã số 1770:

Bố mẹ và em út bị cây đổ đè tử vong, 5 con thơ không nơi nương tựa

Dân trí Trời nổi mưa to, gió lớn cả gia đình H’Hơn đều vào căn lều nhỏ tại rẫy để trú, nhưng gió kèm theo lốc đã quật đổ cây lớn khiến cả bố mẹ và em trai út tử vong, chỉ còn H’Hơn và em trai K’Bơn gào khóc giữa trời mưa gió không một bóng người.

Đã gần 1 tuần xảy ra sự việc kinh hoàng, nhưng bé H’Hơn (13 tuổi, ngụ xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) vẫn chưa hết ám ảnh về những gì đã xảy ra với gia đình mình. Nằm trong bệnh viện cùng em trai K’Bơn (3 tuổi), H’Hơn luôn tỏ ra e dè với những người tới thăm. Sau một lúc trò chuyện cùng người nhà chúng tôi mới biết được H’Hơn vì hoàn cảnh gia đình nên em chưa từng được đi học và thường xuyên vào rẫy đi làm cùng bố mẹ nên không biết nói tiếng Việt.

Hai chị em H’Hơn, K’Bơn đang được điều trị tại bệnh viện

Hai chị em H’Hơn, K’Bơn đang được điều trị tại bệnh viện

Thông qua em H’Dim (17 tuổi, chị họ của H’Hơn) phiên dịch lại từng lời nói của H’Hơn, chúng tôi mới được nghe tường tận câu chuyện đau lòng đã xảy ra. H’Hơn nhớ lại, chiều 19/4, mẹ của H’Hơn là H’Hjai (42 tuổi) địu em trai út là K’Cao (1 tuổi) trước ngực vào chòi rẫy nấu cơm chiều cho cả nhà, còn bố em là K’Năm (43 tuổi) cùng H’Hơn và em trai K’Bơn đang đứng ngoài rẫy. Lúc này, trời bỗng tối sầm lại, gió lớn nổi ầm ầm, bố H’Hơn gọi tất cả cùng chạy vào lều tại rẫy trú mưa.

Bố mẹ và em trai mất để lại 5 anh em côi cút
Bố mẹ và em trai mất để lại 5 anh em côi cút

“Khi đó mưa, gió to lắm cả nhà ai cũng sợ, căn lều cũng nghiêng ngã vì gió. Sau đó, được vài phút thì lều đổ sập, em ngất xỉu không biết gì, đến khi nghe K’Bơn khóc em mới tỉnh dậy. Không thấy bố mẹ lên tiếng, em tìm kiếm thì thấy bố mẹ và em K’Cao nằm im không cử động được nữa, em rất sợ chỉ biết ôm K’Bơn mà khóc giữa trời mưa suốt đêm đến tận sáng hôm sau em cõng em về nhà báo cho mọi người biết”, H’Hơn buồn bã kể.

Gian bếp nhỏ tuềnh toàng
 Gian bếp nhỏ tuềnh toàng

H’Hơn đã cõng em trai 3 tuổi bị gãy tay đi hơn 10km báo tin cho người nhà biết sự việc. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng người thân nhanh chóng vào rẫy đưa thi thể của 3 người về nhà mai táng, riêng H’Hơn và K’Cao được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu.

Trước đó, bố mẹ H’Hơn dẫn 3 người con cùng vào rẫy tại xã Đắk Ha (huyện Đắk G’long) – cách nhà khoảng 15km, dọn đất rẫy để trồng sắn. H’Hơn được phân công làm công việc vặt và phụ trông 2 em nhỏ cho bố mẹ làm rẫy, vì rẫy ở xa nhà nên bố H’Hơn đã làm tạm một cái lều bằng gỗ để tối vào ngủ lại, một tháng bố mẹ mới dẫn 3 người con trở về nhà một đôi lần.

  

  Ngôi nhà nhiều tang thương

Được biết, gia đình anh K’Năm có tất cả 6 người con, ngoài H’Hơn, K’Bơn và K’Cao ra còn có K’Sơn (16 tuổi), K’Mơn (14 tuổi) và H’Phơn (10 tuổi). Từ ngày xảy ra chuyện, K’Sơn phải thay bố mẹ chăm sóc các em và gánh vác cuộc sống, nhưng cả 5 người con của anh K’Năm đều còn rất nhỏ. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên các em chỉ được học đến lớp 2 thì nghỉ rồi đi làm thuê người khác, riêng với H’Hơn em chưa từng được đến trường đến lớp dù một buổi.

Bà H’Cong (80 tuổi, bà ngoại H’Hơn) cho biết: Lúc mới sinh H’Hơn chậm nói, đến 3 tuổi mới bặp bẹ nói nên bố mẹ không cho đến trường, từ bé đã lên rẫy cùng bố mẹ phụ biết bao nhiêu công việc, nên người gầy tong và đen nhẻm. “Nó tuy là con gái nhưng là đứa vất vả nhất nhà, vừa không được đi học, vừa phải đi rẫy giúp cha mẹ, có bao giờ được nghỉ ngơi đâu”, bà H’Cong tâm sự.

Bà H’Cong cũng cho biết, sau khi bố mẹ của các cháu mất, người thân 2 bên nội ngoại mỗi người nhận nuôi một cháu vài tháng, sau đó rồi tính. Vì hoàn cảnh của mọi người đều rất khó khăn, vất vả tất cả đều sống nhờ vào rẫy nương.

Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá
Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá

Trò chuyện với chúng tôi, K’Sơn trăn trở: “Giờ bố mẹ cháu mất rồi, em K’Cao cũng không còn dưới cháu còn 4 người em, cháu cũng chưa biết sẽ làm gì để nuôi các em, mỗi ngày cháu đi làm thuê mỗi ngày được khoảng 130 ngàn, nhưng không phải ngày nào cũng có việc làm”.

Còn em trai kế K’Mơn tuy mới 14 tuổi nhưng cũng đã có thâm niên 3 năm đi làm thuê cho người dân trong vùng, để kiến tiền phụ gia đình. Cuộc sống khó khăn, bố mẹ không có rẫy nương nên phải đi làm ở xa nhà, giờ lại càng khó khăn chồng chất khi các em không còn nơi nương tựa.

K’Bơn khóc ngặt đòi mẹ

 K’Bơn khóc ngặt đòi mẹ

Bước vào căn nhà nhỏ chừng 25m2, với 3 bàn thờ vừa mới lập, trong nhà không có 1 vật dụng gì đáng giá, ngay cả chiếc giường để nằm ngủ cũng không có. Tôi hỏi K’Sơn “Bình thường các cháu ngủ ở đâu”, K’Sơn chỉ tay xuống sàn nhà nói “tối về mấy anh em cháu nằm dưới sàn ngủ, hôm nào lạnh thì trải thêm chiếc chiếu”. Nghe K’Sơn nói, chúng tôi đều cảm thấy chạnh lòng trước những khó khăn, vất vả trong hiện tại và cả tương lai sắp tới đây, cùng cả những mất mát mà các em phải gánh chịu khi tuổi đời còn quá nhỏ.

Trao đổi với PV, Thượng úy Lê Hồng Linh – Trưởng Công an xã Đắk Nia, cho biết: “Hoàn cảnh của các cháu vô cùng khó khăn, cần rất nhiều sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Xã cũng đứng ra quyên góp ủng hộ và đã có một vài doanh nghiệp, cá nhân đã tiến hành giúp đỡ một phần cho cuộc sống của các em, giúp một phần nào đó để các em có thể vượt qua giai đoạn khó khăn nhất hiện nay”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1770: Gia đình cháu K’Sơn

Bạn đọc có thể liên hệ qua anh Lê Văn Tuấn – Cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội xã Đắk Nia để giúp đỡ theo số ĐT: 0167.673.9979

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 Trương Nguyễn

MỚI NHẤT
Hơn 36 triệu đồng đến với hoàn cảnh: “Cha ung thư, bé lớp 8 chỉ ăn cơm với… thịt cóc”
Hơn 36 triệu đồng đến với hoàn cảnh: “Cha ung thư, bé lớp 8 chỉ ăn cơm với… thịt cóc”

(Dân trí) - Ngày 27/4, PV Dân Trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 36.550.000 đồng cho bà Lê Thị Thúy (ngụ ấp 6, Phước Long, Giồng Trôm, Bến Tre) – nhân vật chính trong bài: “Cha ung thư, bé lớp 8 chỉ ăn cơm với… thịt cóc”.

Thứ sáu, 01/05/2015 - 07:51

Khánh thành nhà Nhân ái do bạn đọc báo Dân trí giúp chị Trần Thị Mỹ Hạnh
Khánh thành nhà Nhân ái do bạn đọc báo Dân trí giúp chị Trần Thị Mỹ Hạnh

(Dân trí) - Ngày 29/4, PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành và gia đình chị Trần Thị Mỹ Hạnh (ngụ ấp 6, Bình Thắng, Bình Đại, Bến Tre) tổ chức khánh thành căn nhà Nhân ái do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ.

Thứ sáu, 01/05/2015 - 07:49

Cám cảnh người bố bệnh tật nuôi các con bị chất độc da cam
Cám cảnh người bố bệnh tật nuôi các con bị chất độc da cam

(Dân trí) - Tay chân cháu co quắp, dị dạng, mất trí, nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phải phụ thuộc vào người khác suốt 22 năm qua. Đã thế, mẹ cháu lại vừa qua đời sau cơn bạo bệnh nên gánh nặng đổ dồn trên vai của người bố vốn bị tai biến mạch máu não cách đây 2 năm

Thứ sáu, 01/05/2015 - 07:47

Cảm động chàng trai bị thiểu năng trí tuệ lê lết chăm mẹ ung thư
Cảm động chàng trai bị thiểu năng trí tuệ lê lết chăm mẹ ung thư

(Dân trí) - Dù tật nguyền, thiểu năng trí tuệ không nói được và hầu như hoàn toàn vô thức. Thế nhưng, có lẽ tình mẫu tử như một nguồn lực vô hình đã truyền cho Duy lấy lại bản năng con người biết chăm sóc khi người mẹ mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Thứ năm, 30/04/2015 - 07:36

Trao 13 triệu đồng đến gia đình có mẹ bạo bệnh, con bán bánh nuôi mẹ
Trao 13 triệu đồng đến gia đình có mẹ bạo bệnh, con bán bánh nuôi mẹ

(Dân trí) - Chiều 27/4, PV Dân trí tại Huế đã về tại nhà em Đặng Thị Thu Hằng, SV năm 5 Đại học Y Dược Huế, con bác Hồ Thị Vang – nhân vật trong bài “Cảm động hai chị em nữ sinh trường Y bán bánh bèo nuôi mẹ bị ung thư”.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:23

Hơn 22 triệu đồng đến với cô Nguyễn Thị Hải
Hơn 22 triệu đồng đến với cô Nguyễn Thị Hải

(Dân trí) - PV Dân trí đã trở lại nhà cô Nguyễn Thị Hải (trú đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Bố mất rồi, giờ mẹ mà mất nữa cháu biết làm sao ?!” trao số tiền 22.170.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:21

Hơn 131 triệu đến với em Vàng Văn Páo
Hơn 131 triệu đến với em Vàng Văn Páo

(Dân trí) - Gặp lại Páo sau gần 2 tháng, thấy em khỏe ra, ăn được và có thể ngồi dậy chúng tôi ai cũng mừng. Niềm vui của em còn được nhân lên khi bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 131.010.000 đồng để em tiếp tục chữa bệnh.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:20

Mẹ sinh con bất đắc dĩ sau khi bị xe giường nằm tông phải
Mẹ sinh con bất đắc dĩ sau khi bị xe giường nằm tông phải

(Dân trí) - Ttrên đường đưa vợ đi sinh không may lại bị xe khách giường nằm tông phải, hoàn cảnh của anh Lê Văn Truyền (SN 1970, ngụ tại xóm 11, xã Quỳnh Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An) càng thêm bi đát, cùng cực.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:18

Hơn 68 triệu đồng đến với “nhà có 3 người..đau khổ”
Hơn 68 triệu đồng đến với “nhà có 3 người..đau khổ”

(Dân trí) - Ngày 27/4, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc gửi ủng hộ cho gia đình chị Cao Thị Lan ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Hiện tại gia đình chị Lan đang tạm trú ở ấp 12, xã Khánh Thuận, huyện U Minh.

Thứ ba, 28/04/2015 - 08:23

Nghẹn ngào cảnh mẹ liệt chăm con bại não
Nghẹn ngào cảnh mẹ liệt chăm con bại não

(Dân trí) - Sau tai nạn ô tô, cánh tay trái của chị đã liệt hoàn toàn không cử động được. Càng bĩ cực hơn khi anh đột ngột ra đi để lại đứa con thơ bại não. Không có tiền sinh sống, hàng ngày bữa rau, bữa cháo của chị đều trông cả vào khoản tiền trợ cấp ít ỏi.

Thứ ba, 28/04/2015 - 08:13

Hơn 250 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Phú Thọ
Hơn 250 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Phú Thọ

(Dân trí) - Sáng ngày 25/4, PV Dân trí đã tới thăm và trao số tiền ủng hộ của bạn đọc đến gia đình cô Nguyễn Thị Thanh (Khu 5, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ), và chị Nguyễn Thị An (Khu 4, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Thứ hai, 27/04/2015 - 12:01

Gia đình có 10 giấy chứng nhận khuyết tật được bác sĩ viện Nhi TW thăm khám
Gia đình có 10 giấy chứng nhận khuyết tật được bác sĩ viện Nhi TW thăm khám

(Dân trí) - Trước mong muốn thiết tha của gia đình có đến 10 giấy chứng nhận khuyết tật được một lần lên bệnh viện Hà Nội khám bệnh, ngày 25/4 đoàn các bác sĩ Viện Nhi TW đã về tận nơi thăm khám để tìm ra phương pháp chữa bệnh cho cả gia đình.

Thứ hai, 27/04/2015 - 11:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Khốn cùng cảnh cha mắc tâm thần phân liệt, con bị bệnh tim bẩm sinh
Khốn cùng cảnh cha mắc tâm thần phân liệt, con bị bệnh tim bẩm sinh

(Dân trí) - “Cháu chỉ ước cho ba được khỏi bệnh, sống bình thường để đỡ đần cho mẹ, các cháu còn quá nhỏ, bà cũng đã già yếu nên không thể giúp được gì...” Lời khẩn cầu của cháu Ny thốt lên đầy thương cảm, khiến những người nghe chuyện cảm thấy nghẹn lòng.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 08:23

Hơn 104 triệu đến với hai mẹ con bé Ngọc bị ung thư
Hơn 104 triệu đến với hai mẹ con bé Ngọc bị ung thư

(Dân trí) - Đi chăm con bị bệnh ung thư, chị Hà cũng phát hiện bản thân mình mắc bệnh nên phải nhập viện điều trị ngay. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Hà đã từng xin không điều trị để nhường tiền chữa cho con gái.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:05

Cậu bé đẻ rơi bên bụi chuối được bố mẹ đẻ đón về
Cậu bé đẻ rơi bên bụi chuối được bố mẹ đẻ đón về

(Dân trí) - Sau khi tận mắt được phóng viên Dân trí cho xem hình ảnh bé Nguyễn Văn An lớn phổng, bụ bẫm, lại được số tiền bạn đọc cả nước ủng hộ chi trả viện phí, bố mẹ cậu bé này đã đến con về sau hơn 2 tháng bỏ con tại bệnh viện.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:03

3 đứa trẻ mờ mịt tương lai khi mẹ mất, cha nguy kịch vì bệnh ung thư
3 đứa trẻ mờ mịt tương lai khi mẹ mất, cha nguy kịch vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Vợ qua đời, anh một mình nuôi 3 đứa con nhỏ cùng cha mẹ già yếu. Người đàn ông khốn khổ ấy giờ đây lại đang đối mặt căn bệnh ung thư. Nghĩ đến các con và cha mẹ già đôi khi anh thấy tuyệt vọng, muốn buông xuôi tất cả nhưng không đành...

Thứ bảy, 25/04/2015 - 06:06

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ bỏng xăng 80% cơ thể
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ bỏng xăng 80% cơ thể

(Dân trí) - Tưởng con ở trong đám lửa, người mẹ dân tộc Khơ Mú lao mình vào cứu dẫn đến bỏng 80% cơ thể. Trước tình cảnh nguy kịch của chị, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo Dân trí quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để hỗ trợ đến gia đình.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 10:30

Bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Huệ tiếp tục bị "cộng đồng mạng" ép... không bị điên
Bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Huệ tiếp tục bị "cộng đồng mạng" ép... không bị điên

(Dân trí) - Hoàn cảnh đáng thương của mẹ con chị Hoàng Thị Huệ lần thứ 2 tiếp tục bị một bộ phận cộng đồng mạng “ném đá” với những thông tin sai lệch. Điều này gây tổn thương nghiêm trọng đến mẹ con chị Huệ bởi sự thật bị bóp méo một cách nhẫn tâm

Thứ sáu, 24/04/2015 - 02:36

Lao vào cứu con, mẹ nguy kịch tính mạng vì bỏng xăng  80% cơ thể
Lao vào cứu con, mẹ nguy kịch tính mạng vì bỏng xăng 80% cơ thể

(Dân trí) - Người phụ nữ người dân tộc Khơ Mú bị bỏng độ 3, độ 4 với thương tích 80% và đang nằm chờ chết tại bệnh viện vì gia đình quá nghèo, nếu không chuyển đến điều trị ở tuyến cao hơn, đầy đủ phương tiện kỹ thuật hiện đại hơn..

Thứ sáu, 24/04/2015 - 07:06

Bố mẹ bệnh nặng ôm con bị ung thư máu giữa ngôi nhà sắp sập
Bố mẹ bệnh nặng ôm con bị ung thư máu giữa ngôi nhà sắp sập

(Dân trí) - Ngôi nhà xập xệ cũ nát nằm lạc lõng giữa những căn hộ khang trang bề thế ở một vùng quê trù phú. Đó là nơi trú ngụ của một gia đình nghèo khó, đã lâm vào bước đường cùng, khi mà đứa con nhỏ bị ung thư máu đã 3 năm, bố mẹ đều mắc trọng bệnh không tiền chữa trị.

Thứ năm, 23/04/2015 - 07:17

Cô bé lớp 8 bị gãy xương đùi phức tạp đã được xuất viện
Cô bé lớp 8 bị gãy xương đùi phức tạp đã được xuất viện

(Dân trí) - Sau gần 2 tháng nằm điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, bé Lương Thị Kím (13 tuổi, trú tại xã Yên Na, Tương Dương, Nghệ An) đã được phẫu thuật thành công và xuất viện về nhà theo dõi điều trị.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:48

Hơn 52 triệu đồng đến hai anh em mắc bệnh hiểm nghèo
Hơn 52 triệu đồng đến hai anh em mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chiều 21/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đến thăm trao số tiền 52.460.000 đồng do bạn đọc ủng hộ hai anh em Trung và Anh, nhân vật trong bài viết: Xót thương hai anh em học giỏi cùng mắc bệnh hiểm nghèo.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:45

Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện
Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện

(Dân trí) - Mừng khôn xiết vì có tiền đi viện,chị Hiệu khóc:“Từ thủa bé đến giờ chưa bao giờ chị có số tiền nhiều thế này cả, giờ thì chị sẽ đến bệnh viện để chữa bệnh. Gia đình chị biết ơn bạn đọc Dân trí, không có mọi người giúp đỡ chị sẽ không biết làm sao”.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:29

Thương người đàn ông phải cắt cụt cánh tay do bỏng điện cao thế
Thương người đàn ông phải cắt cụt cánh tay do bỏng điện cao thế

(Dân trí) - Trong quá trình làm thợ hồ thi công ngôi nhà, thanh sắt anh Thái cầm trên tay không may chạm vào đường dây điện cao thế khiến anh bị bỏng nặng, đã phải cắt cụt cánh tay trái, hai chân cũng khó giữ được.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:57

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1770: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc