Thứ năm, 18/04/2019 - 13:56

Bị ung thư hạch, người đàn ông chiến thẳng tử thần trở về đoàn tụ với gia đình

Dân trí

Đã từng bị thần chết gọi tên bởi căn bệnh ung thư hạch ở giai đoạn nguy hiểm nhưng nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, anh Lê Trọng Tý – nhân vật trong bài viết: “Cay đắng người đàn ông đợi chờ tử thần mang đi trong tuyệt vọng” đã trải qua ca ghép tế bào gốc thành công và trở về đoàn tụ với gia đình.

Thông tin anh Lê Trọng Tý được xuất viện trở về nhà vào chiều ngày 16/4 khiến chúng tôi ai cũng vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Bản thân phát hiện căn bệnh ung thư hạch lại ở giai đoạn tái phát thời gian sống của anh chỉ được tính bằng ngày ít ỏi.

Bị ung thư hạch, người đàn ông chiến thẳng tử thần trở về đoàn tụ với gia đình - 1
Bị ung thư hạch ở giai đoạn tái phát nên tính mạng của anh Tý chỉ được tính bằng ngày ít ỏi.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Hưng - Khoa Huyết học, bệnh viện Bạch Mai trao đổi với phóng viên Dân trí: “Bệnh nhân Tý phát hiện căn bệnh ung thư hạch đã tái phát nên thời gian sống chỉ tính bằng ngày, bằng tháng nữa. Các bác sĩ quyết định, dùng phương pháp điều trị cho bệnh nhân là ghép tế bào gốc với chi phí khoảng gần 200 triệu đồng. Trên thực tế, đã có rất nhiều người sử dụng phương pháp này với tiên lượng rất tốt nhưng gia đình bệnh nhân Tý hoàn toàn bất lực vì không có tiền lại không có người cho vay mượn tiền".

Bị ung thư hạch, người đàn ông chiến thẳng tử thần trở về đoàn tụ với gia đình - 2
Được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ số tiền hơn 200 triệu đồng ghép tế bào gốc, anh Tý đã được cứu sống.

Hoàn cảnh gia đình nhà anh Tý cực kì khó khăn, con trai đầu của anh 10 tuổi bị thiểu năng trí tuệ, tăng động nên không đi học, cũng không làm được gì cả. Con gái út 3 tuổi mới bị bỏng nặng toàn thân phải đi cấp cứu và điều trị ở Viện bỏng quốc gia. Hi vọng sống của anh Tý vẫn còn nhưng chính sự nghèo khó đã tạo thành cánh cửa vững chắc đóng chặt sự sống lại và anh đành bất lực chờ ngày tử thần gọi tên.

Bị ung thư hạch, người đàn ông chiến thẳng tử thần trở về đoàn tụ với gia đình - 3
Anh đã chiến thẳng tử thần để trở về đoàn tụ với gia đình.

“Thật tình không dám nghĩ là mình lại được ghép tế bào gốc đâu vì số tiền kia có trong mơ mình cũng không dám nghĩ đến. Bạn đọc báo điện tử Dân trí đến với mình như một phép nhiệm màu để cứu sống mình vậy” – Anh Tý nghẹn ngào trong giây phút chào tạm biệt các y bác sĩ và chúng tôi để trở về nhà sau một thời gian dài nằm trong phòng điều trị.

Thương xót cho hoàn cảnh của anh, nhiều tấm lòng bạn đọc đã được gửi về báo Dân trí đủ số tiền hơn 200 triệu đồng cho anh ghép tế bào gốc. Theo nhận định của bác sĩ Hưng: “Tính đến thời điểm hiện tại thì chúng tôi khẳng định ca ghép tế bào đã thành công. Bệnh nhân đã đầy đủ các điều kiện cho xuất viện, tuy nhiên về nhà vẫn phải cách ly và hạn chế tiếp xúc với mọi người. Sau 1 tháng nữa bệnh nhân sẽ lên tái khám và tiếp tục được theo dõi đặc biệt”.

Về phía gia đình, chị Đặng Thị Hồng (vợ anh Tý) nghẹn ngào, xúc động: “Kể từ khi anh ấy biết mình được xuất viện trở về nhà thì mừng lắm chị ạ. Vợ chồng em đều có cảm giác như mình vừa chết đuối được cứu sống vậy. Ơn nghĩa của mọi người đã giúp vợ chồng em, chúng em không bao giờ quên được”.

Bị ung thư hạch, người đàn ông chiến thẳng tử thần trở về đoàn tụ với gia đình - 4
Các y bác sĩ và phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai tặng hoa chúc mừng anh xuất viện chiều ngày 16/4.

Anh Tý đã được cứu sống, đó là sự thật mà chúng tôi ai nấy đều nghẹn ngào, hạnh phúc. Thêm một cái kết có hậu cho những số phận con người không may mắn, để biết rằng sức mạnh của tình thương, của sự sẻ chia và giúp đỡ là vô giá. Nụ cười của anh ngày hôm nay là trái ngọt ngào sau bao đau đớn, tủi hờn và cả những bước chân hụt sang bên kia thế giới. Một lần nữa xin cám ơn những tấm lòng thơm thảo đã cứu sống anh, cho anh được trở về đoàn tụ với gia đình và tiếp tục là chỗ dựa cho những đứa trẻ thơ bệnh tật, yếu đau.

Phạm Oanh