Mã số 2710:

Bị gia đình chối bỏ, bé gái chết mòn trên giường bệnh

Dân trí Mới 2 tuổi, bé Tống Mỹ Như cùng mẹ bị gia đình nội đuổi khỏi nhà. Gần 2 năm qua, chị Uyển Nhi bế con lang thang khắp bến xe, góc chợ. Khi hai mẹ con đi làm thuê, Mỹ Như té cầu thang chấn thương sọ não, sinh mạng cháu như ngọn đèn dầu trước gió.

“Tỉnh lại về với mẹ Xì Trum ơi!”

Bé gái với thân hình nhỏ thó, nằm lọt thỏm trên chiếc giường bệnh phủ ga trắng toát tại khoa Hồi sức Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy. Cháu đang hôn mê sâu, đôi mắt bị cố định bởi hai dải băng gạc, bờ môi mềm mại của con trẻ trở nên nứt nẻ thô rám ngậm lấy chiếc ống nội khí quản. Gần 2 tuần nhập viện trôi qua, cánh cửa sự sống vẫn im ỉm đóng, chỉ có hàng nước mắt đục ngầu nép dưới hàng mi cong vuốt cứ rỉ rả lăn dài.


Bác sĩ Nhiều lo lắng cho sinh mạng của bệnh nhi tội nghiệp

Bác sĩ Nhiều lo lắng cho sinh mạng của bệnh nhi tội nghiệp

Cháu là Tống Mỹ Như (sinh ngày 24/3/2014) con gái chị Lê Thị Uyển Nhi (24 tuổi). Thông tin từ BS Nguyễn Văn Nhiều, Phó trưởng khoa Hồi sức Ngoại thần kinh cho hay, ngày 8/10, bệnh nhi được bệnh viện Hóc Môn chuyển đến trong tình trạng rất nguy kịch. Sau chẩn đoán cháu bị hôn mê sâu, có máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, bệnh viện đã thực hiện cuộc mổ cấp cứu mở hộp sọ giải áp, lấy máu tụ.

Sau mổ, bệnh nhi được chuyển sang hồi sức, tuy nhiên do thương tích quá nặng nên cháu bình phục rất chậm, điểm Glasgow - đánh giá ý thức của bệnh nhi - khi vào viện là 5/15 (thấp nhất là 3 điểm bệnh nhân sẽ hôn mê sâu hoặc chết, người bình thường là 15 điểm) sau hơn 1 tuần hồi sức tích cực chỉ tăng được 6/15. “Chúng tôi đang nỗ lực cứu chữa nhưng vẫn chưa thể nói trước được gì. Chỉ thương cho hai mẹ con cháu bé cuộc sống quá khốn khó, từ ngày con vào viện người mẹ chưa đóng nổi một đồng viện phí. Chị phải bỏ con lại một mình trên giường bệnh để đi làm kiếm tiền mua sữa, mua tả cho bé...” – BS Nhiều chia sẻ.


Mẹ phải đi làm kiếm từng đồng, bé Mỹ Như cô độc chống chọi với tử thần

Mẹ phải đi làm kiếm từng đồng, bé Mỹ Như cô độc chống chọi với tử thần

Phải lỡ nhiều lần hẹn, phóng viên mới gặp được chị Uyển Nhi tại bệnh viện. Cơ thể gầy gò, nước da xanh bủng với những bước đi liêu xiêu như muốn ngã, bên giường bệnh của con người mẹ khóc nghẹn: “Xì Trum ơi (tên gọi của bé ở nhà) mẹ đến thăm con đây. Con đừng nằm tay cứng như vậy có được không con. Bé Ngọc (bé gái cùng khu trọ - PV) đang hỏi sao không thấy con về chơi cùng. Mở mắt ra nhìn mẹ đi con, tỉnh lại đi con đừng bỏ mẹ lại một mình...”

Đứa bé bị chối bỏ gặp tai nạn thương tâm

Nước mắt không ngừng rơi suốt cuộc trò chuyện, người mẹ trẻ ngậm ngùi: “Gia đình em quê gốc ở Bình Thuận nhưng cha mẹ vào Sài Gòn từ khi em còn nhỏ. Em được ông bà đón vào Bình Phước nuôi cho đến khi học lên lớp 6 thì xuống Sài Gòn sống cùng bố mẹ. Đến nay, ông bà và bố em đều mất, mẹ đi lấy chồng Việt kiều, mất liên lạc đã 2 năm nay”.


Xì Trum ơi... mẹ đến thăm con đây

Xì Trum ơi... mẹ đến thăm con đây

Theo lời của Uyển Nhi, khoảng 5 năm trước, chị làm phục vụ tại một quán nước trên địa bàn quận Tân Bình thì quen biết rồi mang lòng yêu thương anh T.V.Đ. (Sinh năm 1988). “Chồng em là người Việt gốc Hoa, anh có công việc ổn định (kế toán) gia đình cuộc sống cũng khá giả, nhiều người anh chị em dâu rể đều ăn học cao. Em biết phận mình nghèo, học thức hạn chế nên không dám trèo cao, nhưng quá yêu anh nên đã trao thân, gửi phận. Khi biết em mang thai, gia đình anh mang chai rượu cơi trầu qua gặp cha mẹ (khi đó bố chị Nhi còn) hỏi em về làm dâu (không tổ chức cưới). Em bước vào gia đình anh chỉ với hai bàn tay trắng.”

Hơn 1 năm sau khi bé Tống Mỹ Như chào đời, gia đình nội mong đứa cháu trai thì vợ chồng chị Nhi lại sinh thêm bé gái Tống Mỹ Quỳnh. Sóng gió bắt đầu nổi lên khi ông bà nội cùng gia đình không vui và hoài nghi về đứa con gái đầu lòng không phải cháu của họ. “Chồng em bi quan, vùi mình trong những cơn say, em rất thương và biết anh đau khổ vì một bên là gia đình một bên là vợ con nhưng em không thể làm gì hơn”.


Chị Nhi đau đớn của chị Uyển Nhi bên giường bệnh con thơ

Chị Nhi đau đớn của chị Uyển Nhi bên giường bệnh con thơ

“Điều tồi tệ nhất mà em lo sợ cuối cùng cũng đến khi anh đặt đơn ly hôn lên bàn rồi bỏ đi. Em không ký đơn vì quá yêu anh và muốn giữ cha cho hai đứa con. Nhưng sau khi anh rời đi thì mẹ con em cũng bị chia lìa, gia đình nội giành lấy bé Mỹ Quỳnh rồi đuổi em cùng bé Mỹ Như ra khỏi nhà. Khi em bị đuổi đi bé Quỳnh mới hơn 4 tháng tuổi, từ đó đến nay em nhiều lần xin gặp con nhưng không biết bé ở đâu” – người mẹ nuốt nước mắt.

Chị Nhi về làm dâu với hai bàn tay trắng, rời đi trong cảnh trắng tay lại thêm đứa con thơ mới 2 tuổi. “Nhiều người bảo em quá dại, nên quay về bắt gia đình chồng chia tài sản nhưng ngoài hai đứa con em thực sự không có đồng nào đóng góp vào gia đình. Em không đòi hỏi vì đó là tài sản của họ. Đơn ly hôn em không ký nên chồng em đã giải quyết thủ tục ly hôn vắng mặt. Em không oán giận ai, chỉ thương hai đứa con, chúng còn quá nhỏ...”


Những dòng nước mắt đục ngầu lăn dài trên má con trẻ khi nghe tiếng mẹ

Những dòng nước mắt đục ngầu lăn dài trên má con trẻ khi nghe tiếng mẹ

Không nghề nghiệp lại bồng thêm đứa con nên đi đến đâu xin việc chị Uyển Nhi cũng chỉ nhận được cái lắc đầu. Hơn 2 năm qua, mẹ con họ lang thang khắp bến xe góc chợ. “Em đi làm giúp việc theo giờ cho những gia đình cần người phụ, ngày có việc mẹ con có tiền ăn, thuê phòng trọ nghỉ qua đêm, ngày không có việc em đưa con ngủ vỉa hè, bến xe”.

Cuộc sống khốn cùng tưởng sẽ lặng lẽ trôi đi, nhưng tai họa bất ngờ ập đến. “Hôm đó, người làm công cho một khách sạn quá nhiều việc nên kêu em đến dọn phụ với tiền công 30.000 đồng/giờ. Như thường lệ em mang theo con đi làm, khi lau hết cầu thang em nói bé đứng chờ rồi quay lên lầu 2 lấy đồ để mẹ con ra về thì nghe tiếng động lớn, em quay lại thấy con bị té nằm bất tỉnh, co giật. Em đưa con đến bệnh viện nhưng không đủ tiền trả cho bác xe ôm...”


Tình trạng bệnh của bé Mỹ Như rất nặng, thời gian điều trị dự kiến còn kéo dài, chi phí tốn kém

Tình trạng bệnh của bé Mỹ Như rất nặng, thời gian điều trị dự kiến còn kéo dài, chi phí tốn kém

Trong lúc sinh mạng của con đang nguy kịch từng ngày thì người mẹ vẫn phải đi gõ cửa khắp nơi xin được bố thí công việc để kiếm từng đồng. “Quá bế tắc, em đã quay về gia đình chồng hy vọng được cứu giúp, nhưng thấy bóng em chẳng ai mở cửa.” Để xác minh những lời chị Uyển Nhi nói, phóng viên đã đến gia đình ông T.V.S. (sinh sống tại quận Tân Bình - bố chồng chị Nhi). Ông xác nhận các vấn đề chị Uyển Nhi đề cập nhưng khẳng định “Con bé Mỹ Như không phải cháu của chúng tôi. Mẹ nó và con trai tôi đã ly hôn, giờ nó có sống chết ra sao chúng tôi cũng không bao giờ giúp.”

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2710: Chị Lê Thị Uyển Nhi (mẹ bé Tống Mỹ Như), Địa chỉ: Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM

Điện thoại: 0937075340

Hoặc qua phòng CTXH của bệnh viện: 02838552486

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Vân Sơn

MỚI NHẤT
Bạn đọc giúp hơn 80 triệu đồng đến gia đình chị Nguyễn Thị Lan
Bạn đọc giúp hơn 80 triệu đồng đến gia đình chị Nguyễn Thị Lan

(Dân trí) - Ngày 24/10, phóng viên Dân trí cùng cán bộ xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) tiếp tục đến trao 80.250.000 đồng của bạn đọc ủng hộ tới gia đình chị Nguyễn Thị Lan, nhân vật trong bài viết: “Không tiền chữa bệnh, vợ nuốt nước mắt nhìn chồng xin về nhà chờ chết”

Thứ năm, 26/10/2017 - 11:04

Trao hơn 120 triệu đồng đến bà ngoại chăm con, cháu ung thư giai đoạn cuối
Trao hơn 120 triệu đồng đến bà ngoại chăm con, cháu ung thư giai đoạn cuối

(Dân trí) - Ngày 24/10, PV đã lên Bệnh viện Trung ương Huế để trao số tiền 120.200.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Cúc, nhân vật trong bài nhân vật chính trong bài viết “Bà ngoại kiệt sức chăm con và cháu ung thư giai đoạn cuối”.

Thứ năm, 26/10/2017 - 11:01

BTC Hội ngộ doanh nhân ủng hộ đồng bào lũ lụt 475 triệu đồng
BTC Hội ngộ doanh nhân ủng hộ đồng bào lũ lụt 475 triệu đồng

(Dân trí) - Mới đây, BTC chương trình Hội ngộ doanh nhân cùng các nhà hảo tâm đã trao số tiền 475 triệu đồng ủng hộ người dân bị lũ lụt các tỉnh miền Trung thông qua Quỹ Nhân ái - báo Dân trí.

Thứ năm, 26/10/2017 - 11:00

Số phận nghiệt ngã của thiếu phụ người Ê Đê bị biến dạng do bỏng xăng
Số phận nghiệt ngã của thiếu phụ người Ê Đê bị biến dạng do bỏng xăng

(Dân trí) - Bị bỏng nặng trong lúc nấu ăn, thiếu phụ người dân tộc Ê Đê phải chịu đựng nỗi đau, sự dày vò về cả thể xác, lẫn tinh thần. Tột cùng của nỗi đau ấy chính là thái độ ruồng rẫy, thường xuyên chửi mắng của người chồng và sự xa lánh của những đứa con khi gương mặt, thân hình của cô bị biến dạng nặng.

Thứ năm, 26/10/2017 - 06:06

Hơn 282 triệu đồng đến với 3 hoàn cảnh éo le xứ Nghệ
Hơn 282 triệu đồng đến với 3 hoàn cảnh éo le xứ Nghệ

(Dân trí) - Vừa qua PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 282.200.000 đồng của Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 10 năm 2017 tới 3 hoàn cảnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thứ tư, 25/10/2017 - 12:02

Thêm hơn 100 triệu đồng đến với gia đình bé Anh Hào
Thêm hơn 100 triệu đồng đến với gia đình bé Anh Hào

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Thủy (mẹ bé Lương Anh Hào) số tiền 100.050.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Anh Hào trong tuần 1 tháng 10/2017.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:38

Trao gần 70 triệu đến gia đình chàng kỹ sư hóa điên
Trao gần 70 triệu đến gia đình chàng kỹ sư hóa điên

(Dân trí) - Ngày 22/10, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 68.750.000đ đồng đến gia đình anh Vũ Văn Song (xã Hoằng Khánh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Cuộc đời khốn khổ của chàng kỹ sư bỗng dưng hóa điên”.

Thứ tư, 25/10/2017 - 06:55

Hơn 40 triệu đồng đến với gia đình không mấy khi được ăn cơm có thịt
Hơn 40 triệu đồng đến với gia đình không mấy khi được ăn cơm có thịt

(Dân trí) - Ngày 21/10, PV Dân trí đã đến thăm và trao hơn 40 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Khắc Nguyệt (xã Văn Thành, Yên Thành, Nghệ An). Đây là số tiền do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 1 tháng 10.

Thứ tư, 25/10/2017 - 06:53

Mẹ bỏ đi, bố bị u não, bé gần 5 tháng tuổi ngằn ngặt khóc vì khát sữa
Mẹ bỏ đi, bố bị u não, bé gần 5 tháng tuổi ngằn ngặt khóc vì khát sữa

(Dân trí) - Quỳnh Anh khóc, cô bé cứ ngặt nghẹo hết bên này rồi lại sang bên kia vì đói. Không có cả đủ cả quần áo để mặc, em được bà quấn trong một chiếc chăn cho đỡ lạnh. Gần 5 tháng tuổi, cô bé đã bị mẹ bỏ lại cùng người bố “sắp chết” vì căn bệnh u não nhưng lại không có tiền phẫu thuật.

Thứ tư, 25/10/2017 - 06:43

Trao 30 triệu đồng giúp đỡ gia đình phóng viên bị lũ cuốn trôi
Trao 30 triệu đồng giúp đỡ gia đình phóng viên bị lũ cuốn trôi

(Dân trí) - Ngày 23/10, đại diện Tập đoàn FLC phối hợp cùng Quỹ nhân ái báo Dân trí đã đến thăm, chia sẻ động viên gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư (phóng viên TTX bị lũ cuốn) và trao số tiền 30 triệu đồng để gia đình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống khi đã mất đi người con trai duy nhất.

Thứ ba, 24/10/2017 - 06:58

Thêm hơn 131 triệu đồng đến với bé 2 tuổi bị tổn thương não
Thêm hơn 131 triệu đồng đến với bé 2 tuổi bị tổn thương não

(Dân trí) - Ngày 23/10, PV Dân trí đã trao số tiền hỗ trợ đợt 2 hơn 131 triệu đồng đến gia đình anh Lê Văn Trường (thôn Mỹ Trà, xã Bình Chánh, Thăng Bình, Quảng Nam).

Thứ ba, 24/10/2017 - 06:54

Trao thêm hơn 128 triệu đồng đến gia đình có 2 con bị khuyết tật
Trao thêm hơn 128 triệu đồng đến gia đình có 2 con bị khuyết tật

(Dân trí) - Ngày 23/10, thay mặt bạn đọc trong cả nước, PV Báo Dân trí đã cùng với lãnh đạo phòng Lao động–Thương binh-Xã hội huyện Chư Sê, chính quyền xã Ia Hlốp đến trao tận tay anh Siu Xôi (làng Tel Yôh, xã Ia H’Lốp) số tiền hơn 128 triệu đồng.

Thứ ba, 24/10/2017 - 06:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Phòng học đổ sập, cô trò xin 'tá túc' ở nhà văn hóa thôn
Phòng học đổ sập, cô trò xin 'tá túc' ở nhà văn hóa thôn

(Dân trí) - Sau cơn bão số 10, hai phòng học của các cháu học sinh Trường Mầm non Quảng Tiến bị đổ sập hoàn toàn. Không có phòng học, cô trò ngôi trường này hiện đang phải mượn nhà văn hóa thôn để thực hiện công tác giảng dạy với muôn vàn khó khăn, bất tiện.

Thứ hai, 23/10/2017 - 05:00

Xót xa cảnh mẹ bệnh thận nuôi con bệnh động kinh nặng
Xót xa cảnh mẹ bệnh thận nuôi con bệnh động kinh nặng

(Dân trí) - Nhà chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau đã hơn 15 năm, mẹ Chín tuổi đã cao nhưng phải chống chọi với căn bệnh thận. Nghèo là vậy mọi niềm tin, hi vọng mẹ Chín đều gửi vào cậu con trai 16 tuổi, nào ngờ hai năm trở lại đây em Tấn Phước cũng đổ bệnh, gia cảnh nghèo lại càng khó khăn hơn.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 07:21

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 10/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 10/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 708,018,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 11:37

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 10  năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 10 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 736,940,316 đồng.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 11:35

Đi làm thuê lấy tiền chữa bệnh cho mẹ, cậu bé dân tộc Dao bị tường đè dập phổi
Đi làm thuê lấy tiền chữa bệnh cho mẹ, cậu bé dân tộc Dao bị tường đè dập phổi

(Dân trí) - Bố suốt ngày say xỉn không nhờ được gì, mẹ lại bệnh tật ốm đau với cái bụng phình to đã nhiều năm buộc cậu bé Nhẩy phải sớm nghỉ học đi làm thuê. Đau đớn hơn khi tính mạng của em đang trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc bởi bị tường đổ đè dập phổi trong lúc đang làm.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 07:21

Hơn 116 triệu đồng đến với cậu bé cầu mong mẹ đừng chết
Hơn 116 triệu đồng đến với cậu bé cầu mong mẹ đừng chết

(Dân trí) - Chiều ngày 19/10, PV Dân trí cùng đại diện xã Thạch Hưng, lãnh đạo TP Hà Tĩnh đã trao số tiền 116,520,000 đồng cho em Trần Bảo Ninh, một hoàn cảnh quá đỗi thương tâm trong bài viết “Bố mất rồi, mẹ đừng bỏ con đi nữa mẹ ơi!

Thứ sáu, 20/10/2017 - 03:05

Trao hơn 149 triệu đến học sinh vùng ốc đảo Kon Pne
Trao hơn 149 triệu đến học sinh vùng ốc đảo Kon Pne

(Dân trí) - Chiều ngày 19/10, PV báo Dân trí đã đến trường PTDTBT TH và THCS Kon Pne (Kbang, Gia Lai) để trao tay hơn 149 triệu đồng từ bạn đọc hỗ trợ thông qua Quỹ Nhân ái. Ngoài ra, khi biết được thông tin về cảnh thiếu thốn của các em học sinh trường Kon Pne, lãnh đạo Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai đã hỗ trợ thêm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các em.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 03:03

Thêm hơn 70 triệu đồng đến với bé 7 tháng tuổi bị hội chứng Apert hiếm gặp
Thêm hơn 70 triệu đồng đến với bé 7 tháng tuổi bị hội chứng Apert hiếm gặp

(Dân trí) - Chiều ngày 19/10, PV Dân trí đã trao số tiền hơn 70 triệu đồng đến tận tay chị Lê Thị Phượng (SN 1985, trú thôn Thanh Nhứt, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam), mẹ của cháu Ngô Lê Ly Na (sinh ngày 1/1/2017). Số tiền này do bạn đọc Dân trí hỗ trợ thông qua Quỹ Nhân ái của báo.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 02:57

Hơn 73 triệu đồng đến với gia đình có 2 con bị khuyết tật
Hơn 73 triệu đồng đến với gia đình có 2 con bị khuyết tật

(Dân trí) - Ngày 17/10, thay mặt bạn đọc trong cả nước, PV Báo Dân trí đã đến làng Tel Yôh, xã Ia H’Lôp, huyện Chư Sê để trao số tiền hơn 73 triệu đồng cho gia đình anh Siu Xôi.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 02:54

Hơn 125 triệu đồng đến với người mẹ bị bỏng lửa gas
Hơn 125 triệu đồng đến với người mẹ bị bỏng lửa gas

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng bỏng nặng sau tai nạn nổ bình gas, gia cảnh khốn khó khiến sinh mạng người mẹ trẻ lâm nguy. Sự chung tay của bạn đọc Dân trí đang tiếp sức giúp chị có điều kiện chữa trị về với con thơ.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 06:50

Hội doanh nhân Thanh Hóa trao 1.200 suất quà giúp đỡ nhân dân vùng lũ
Hội doanh nhân Thanh Hóa trao 1.200 suất quà giúp đỡ nhân dân vùng lũ

(Dân trí) - Nhằm sẻ chia với người dân vừa trải qua trận lũ lịch sử trong tuần qua, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội, phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa trao hàng nghìn suất quà đến các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Đồng thời, tặng áo đồng phục cho học sinh tại nhiều địa phương trên địa bàn Thanh Hóa.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 06:48

"Bố mất rồi, mẹ mà chết em biết sống với ai?"
"Bố mất rồi, mẹ mà chết em biết sống với ai?"

(Dân trí) - Chàng trai 16 tuổi cố gắng cứng rắn nhưng nước mắt vẫn trào ra. Cậu nấc nghẹn “Bố mất rồi, mẹ mà chết, em biết sống với ai?”. Mẹ cậu ngồi cạnh, đưa tay ôm ngực, cố nén nỗi đau xuống. Chị chỉ mong mình có thể sống, chờ đến khi con trưởng thành.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 06:44

Hai đứa trẻ mồ côi khốn khổ đói run người trong túp lều nóng như lò bánh mì

(Dân trí) - Trời nắng nóng như đổ lửa, hai bé Tú, Thảo chỉ biết thơ thẩn chơi một mình với nhau. Lúc lên cơn đói, hai anh em tự lục lọi nồi cơm nguội vét cho sạch những hạt cơm ăn vội như chưa từng được ăn.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2710: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc