Bé Thiên Ân được bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - "Nhờ mọi người giúp đỡ mà thời gian qua, gia đình em thoát khỏi cảnh túng quẫn. Có tiền, em đưa con đi điều trị đúng hạn, tiến triển khả quan", mẹ bé Thiên Ân xúc động nói.

Bé Thiên Ân được bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 100 triệu đồng - 1

Đại diện báo điện tử Dân trí trao quà bạn đọc đến gia đình chị Kiều Loan (Ảnh: Tùng Nguyên).

Ngày 3/10, Báo điện tử Dân trí chuyển đến chị Kim Thị Kiều Loan 100.253.500 đồng mà bạn đọc Dân trí ủng hộ cho bé Kim Thiên Ân trong tuần 2 và tuần 3 tháng 9.

Nhận sự hỗ trợ của bạn đọc, chị Kiều Loan xúc động: "Nhờ mọi người giúp đỡ mà thời gian qua, gia đình em thoát khỏi cảnh túng quẫn. Có tiền, em đưa con đi điều trị đúng hạn, tiến triển khả quan".

Theo chị Loan, Thiên Ân hoàn thành phác đồ hóa trị vào cuối tháng 9. Bé được bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi, chuẩn bị chuyển sang xạ trị với phác đồ 30 tia.

Do bé còn nhỏ, không chịu nằm yên khi xạ trị nên sẽ được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế nhập viện để xạ trị gây mê vào giữa tháng 10.

"Hóa trị xong, bé Ân mạnh khỏe lắm. Con đã đi lại được bình thường, mắt cũng tốt hơn, thỉnh thoảng còn sưng nhưng xét nghiệm không phát hiện có khối u mới. Em mong xạ trị xong, con được chuyển qua duy trì để vợ chồng em đi làm kiếm tiền trả nợ", chị Loan cho hay.

Bé Thiên Ân được bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 100 triệu đồng - 2

Chị Kiều Loan nhận sự hỗ trợ của Quỹ Khuyến học Việt Nam (Ảnh: Tùng Nguyên).

Ngoài hơn 100 triệu bạn đọc Dân trí ủng hộ, bé Thiên Ân còn được Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng 2.495.000 đồng để góp phần chi phí điều trị cho bé.

Tổng cộng, bạn đọc đã ủng hộ cho Thiên Ân 102.748.500 đồng. Theo chị Loan, số tiền bạn đọc ủng hộ tạm đủ để điều trị cho con. Với khoản nợ trước đây, vợ chồng chị sẽ cố gắng làm để trả nợ.

Chị Loan đang phải nghỉ việc để chăm sóc Thiên Ân. Con nhỏ chị phải gửi bà ngoại nuôi. Cả gia đình người phụ nữ này chỉ dựa vào tiền công thợ hồ của chồng chị.

"Chỉ cần con được qua duy trì, chồng em sẽ rảnh để đi làm công nhân lại. Em thì kiếm việc tự do làm để mỗi tháng nghỉ một tuần đưa con đi hóa trị duy trì", Loan chia sẻ và cho cho rằng chỉ cần cố gắng làm việc vài năm có thể sẽ trả hết nợ, tích lũy để lo cho các con.

Như Dân trí đưa tin, bé Kim Thiên Ân (sinh năm 2019) đã phải trải qua 4 ca mổ liên tiếp trong thời gian ngắn. Bị u não thất giai đoạn 4, gia đình không phát hiện kịp thời nên bé bị xuất huyết trong não. Cuối năm 2021, bé cần phẫu thuật gấp để cứu tính mạng.

Từ tháng 12/2021 đến 20/1/2022, Thiên Ân tiếp tục trải qua 3 lần phẫu thuật khác để đặt ống dẫn lưu màng bụng, dẫn lưu não thất, cắt khối u trong não…

Ân được chỉ định hóa trị từ tháng 2 đến tháng 9. Đến nay, bé đã hoàn tất hóa trị và chuẩn bị xạ trị 30 tia.