Thứ năm, 05/05/2016 - 22:18

Bé Ngô Văn An đã qua đời

Dân trí

Ngày 3/5, chị Ngô Thị Mỹ Thùy, mẹ bé Ngô Văn An, cho biết bé An đã ra đi vào sáng 2/5, sau 6 năm chống chọi với căn bệnh ung thu máu hiểm nghèo.

Bé Ngô Văn An là hoàn cảnh mà báo Dân trí đã phản ánh trong bài “Cha bỏ rơi con trai vì không chịu nổi cảnh con nằm viện nhiều hơn ở nhà”. Mới bước qua tuổi thứ 7 nhưng bé đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư máu suốt 6 năm qua khiến bé không thể nào lớn nổi.

Bé An đã ra đi sau 6 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu
Bé An đã ra đi sau 6 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu

Ngay từ ngày mới chào đời, bé An đã không được khỏe mạnh, nay ốm mai đau khiến cha mẹ phải chạy vạy khắp nơi để chữa chạy. Lúc bé gần 1 tuổi, các bác sĩ xét nghiệm phát hiện ra An bị ung thư máu. Kể từ đó, bệnh viện trở thành nhà của con.

Suốt mấy năm trời theo con đi hết bệnh viện này tới bệnh viện khác, tiền của trong nhà vơi hết, tài sản bán dần và nợ nần thêm nhiều hơn. Anh chồng làm quần quật cả ngày mà nợ nần vẫn ngày một nhiều thêm, con cái nheo nhóc bệnh tật khiến anh nản lòng, nhậu nhẹt cho quên rồi dứt áo ra đi vì không chịu nổi khó khăn.

Sau khi hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thùy được báo Dân trí phản ánh, rất đông bạn đọc trong và ngoài nước liên hệ giúp đỡ gia đình. Nhờ đó, chị Thùy có tiền để tiếp tục mua thuốc đặc trị cho con đeo đuổi liệu trình tốn kém.

Từ đầu năm 2016, bé An đang tiếp tục vào toa thuốc thứ 8, sắp kết thúc liệu trình. Tuy nhiên, do cơ thể bé quá yếu và thiếu máu nặng nên vẫn chưa hoàn tất. Ngày 2/5, bé đang được nằm viện điều dưỡng, truyền máu để phục hồi sức khỏe trước khi vào thuốc đặc trị.

Chị Thùy nghẹn ngào kể: “Sáng sớm ngủ dậy nó còn bảo em dẫn đi vệ sinh. Đi về nó nằm xuống kêu khát nước, em lấy nước cho nó uống xong nó bảo: “Mẹ cũng nghỉ đi, cả tối hôm qua mẹ thức chăm con cũng mệt lắm mà!”. Nó nói xong thì nằm im được 5 phút rồi mắt nó trợn lên, liếc qua liếc lại mấy cái rồi im bặt. Em sợ quá lây nó dậy nhưng nó không dậy nữa…”.

Trưa 2/5, chị Thùy đã làm thủ tục xuất viện và đưa bé An về quê an táng. Chị cho biết: “Đợi cúng kiến cho con xong rồi, em sẽ lên lại thành phố cảm ơn những mạnh thường quân vẫn hay ủng hộ cho con em. Số tiền mọi người ủng hộ để chữa bệnh cho bé An cũng còn nên em tính đem lên bệnh viện giúp lại cho các bé ung thư như con em mà gia đình khó khăn”.

Tùng Nguyên