Bé mồ côi mẹ theo cha bán vé số được bạn đọc giúp đỡ hơn 80 triệu đồng

(Dân trí) - "Xin cảm ơn mọi người, chưa khi nào tôi có được số tiền nhiều như thế, con trai tôi, mẹ tôi đỡ khổ rồi...", anh Tân mừng đến phát khóc khi đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ.

Ngày 5/10, đại diện Báo Dân trí tại thành phố Cần Thơ đã trao số tiền 80.279.000 đồng tới anh Nguyễn Văn Tân. Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ gia đình Anh Tân (ngụ ấp Nhơn Thọ 1, xã Nhơn Ái, huyện Phong Ðiền, TP Cần Thơ), là người đàn ông bán vé số trong bài viết: "Cậu bé mồ côi mẹ và người cha bán vé số lao đao bởi đại dịch Covid-19" mà báo Dân trí đã đăng tải.

Bé mồ côi mẹ theo cha bán vé số được bạn đọc giúp đỡ hơn 80 triệu đồng - 1

Nhà báo Phạm Tâm - Phó trưởng Văn phòng Đại diện Miền Nam trao số tiền hơn 80 triệu đồng tới anh Nguyễn Văn Tân có sự chứng kiến của đại diện địa phương (Ảnh: Nguyễn Cường).

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm hỗ trợ, anh Tân mừng đến phát khóc, anh nói: "Cảm ơn mọi người, chưa khi nào tôi được có số tiền nhiều như thế, con trai tôi, mẹ tôi đỡ khổ rồi!", người đàn ông 40 tuổi không kìm được những giọt nước mắt khi được bạn đọc Dân trí chia sẻ khó khăn trước mắt.

Chứng kiến cảnh người dân nghèo khó thâm niên của địa phương nhận được khoản tiền lớn, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Chủ tịch UBMTTQ xã Nhơn Ái bày tỏ: "Khoản tiền hỗ trợ trong những lúc khó khăn như bây giờ đối với ai cũng đều rất quý. Đối với gia đình anh Tân đó là số tiền lớn nhất mà từ trước tới giờ họ có.

Sự hỗ trợ của các mạnh thường quân thông qua báo Dân trí không chỉ giúp anh Tân có cơ hội thay đổi tốt đẹp hơn mà còn góp phần cùng địa phương hoàn thành những mục tiêu kinh tế - xã hội, để địa phương có điều kiện hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn khác. Thay mặt địa phương, tôi gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm"

Bé mồ côi mẹ theo cha bán vé số được bạn đọc giúp đỡ hơn 80 triệu đồng - 2

Gia đình 3 thế hệ trước căn nhà xập xệ bên chân cầu (Ảnh: Nguyễn Cường).

Bà Hiền cho biết địa, phương sẽ tư vấn cho gia đình anh Tân chia số tiền thành 2 khoản, một khoản dành cho các nhu cầu cấp bách, khoản còn lại sẽ gửi tiết kiệm để lo cho tương lai của con trai anh Tân.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, anh Tân bẩm sinh bị hen suyễn, thêm di chứng sau một lần tai nạn nên không làm được việc nặng, đành "kế thừa" nghề bán vé số truyền đời từ cha mẹ. Gia đình anh sống trong ngôi nhà lụp xụp dưới chân cầu.

Cha anh Tân mất đã lâu, mẹ anh là bà Võ Thị Thái năm nay đã ngoài 70 tuổi. Lưng bà Thái còng gập xuống từ lâu, đi đứng luôn phải cầm chiếc gậy nên gần như cũng không làm được công việc gì. Vợ anh Tân mất sớm, ngày ngày anh đẩy chiếc xe đạp chở theo con trai là bé Nguyễn Văn Lộc (5 tuổi) đi bán vé số trong vùng.

Dịch bệnh khiến cuộc sống gia đình anh Tân càng thêm khốn khó. Nhiều tháng nay gia đình anh gần như chẳng có thu nhập gì, bữa đói bữa no trông chờ vào sự giúp đỡ của chính quyền và xã hội.

Đang được quan tâm