Bé Minh Quân tiếp tục “đập lợn” giúp người mẹ bị 2 tấn xi măng đè

(Dân trí) – Sau khi báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh đáng thương của chị Mai Thị Cương bị 2 tấn xi măng đè, bé Đỗ Minh Quân (học sinh lớp 3 trường Đoàn Thị Điểm) đã mang con lợn tiết kiệm về tận Hà Nam gửi tặng cho gia đình

Đi cùng chuyến xe với bố con anh Đỗ Minh Hòa (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Hòa Hương) và bé Minh Quân, từ Hà Nội, Quân đã ôm chặt khư khư con lợn nhựa tiết kiệm suốt cả quãng đường dài. Em cho biết : “Cháu muốn gửi tặng con lợn này cho hai em nhà cô bị xi măng đè để các em có thể mua sữa uống vì cô ấy bị ốm như thế không làm ra tiền nên các con cũng không có gì ăn”.
 
Ngồi kế bên con, anh Hòa tâm sự : "Hôm trước tôi có đọc được bài viết về hoàn cảnh của chị Cương và có kể lại cho cả gia đình được biết. Con trai tôi là bé Minh Quân sau khi nghe bố kể đã xin tôi cho về Hà Nam để mang con lợn tiết kiệm gửi tặng cho gia đình".
 
Bé Minh Quân tiếp tục “đập lợn” giúp người mẹ bị 2 tấn xi măng đè
Sau khi biết được hoàn cảnh của chị Cương, Minh Quân và bố đã về tận Hà Nam mang gửi tặng con lợn tiết kiệm của Quân
 
Minh Quân dự định sẽ “nuôi” con lợn lớn hơn, tuy nhiên trước hoàn cảnh đáng thương của cô Cương, Quân đã quyết định mang món quà này về tặng cho hai em bé nhà cô. Theo lời kể của anh Hòa, cũng được biết đây là năm thứ 4 liên tiếp bé Quân mang con lợn tiết kiệm gửi tặng các hoàn cảnh khó khăn.
 
Quân cho biết rất thương hai em nhà cô Cương
Quân cho biết rất thương hai em nhà cô Cương
 
Sau khi “đập lợn” tổng số tiền Minh Quân gửi tặng cho hai bé Mỹ Diệu và Kiều Diễm là 5.720.000 đồng cùng 100kg gạo của anh Hòa tặng. Cũng nhân dịp này, Quỹ Nhân ái Báo điện tử Dân trí quyết định hỗ trợ 100kg gạo để cả gia đình có cái ăn tạm thời. Nhận món quà của bố con anh Hòa và báo Dân trí, chị Cương rưng rưng xúc động gửi lời cám ơn đến Minh Quân và báo điện tử Dân trí đã làm nhịp cầu nối để chị nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm ở khắp mọi miền đất nước.
 
Quân cho biết rất thương hai em nhà cô Cương
Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Gia Điểm (Chủ tịch Hội khuyến học xã Trịnh Xá, huyện Bình Lục, Hà Nam), ông Lê Huy Minh (Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Bình Lục) ... cũng đến thăm gia đình
 
Về phía chính quyền địa phương, có ông Nguyễn Gia Điểm (Chủ tịch Hội khuyến học xã Trịnh Xá, huyện Bình Lục, Hà Nam), ông Lê Huy Minh (Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Bình Lục) cũng đến thăm. Thay mặt cho địa phương, ông Điểm gửi lời cám ơn chân thành đến quý cơ quan và những nhà hảo tâm đã có sự giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của xã Trịnh Xá.
 
Cùng xem clip Minh Quân gửi tặng tiền "đập lợn" cho gia đình chị Cương
 
 
 

Vũ Ân

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm