Hà Tĩnh:

Bé Mạnh bị tai nạn thập tử nhất sinh đang dần hồi phục tốt

Dân trí Xót thương hoàn cảnh bé Lê Văn Mạnh, nhân vật trong bài viết “Xót thương cậu bé chăm mẹ ung thư, bị tai nạn sống cảnh hôn mê”, bạn đọc của báo Dân trí trong và ngoài nước hỗ trợ bé và gia đình số tiền 794.650. 000 đồng. Đây là tình cảm rất lớn của các nhà hảo tâm, giúp gia đình bé có thêm kinh phí chạy chữa, chăm sóc con trong chặng đường gian nan phía trước.
>>Xót thương cậu bé chăm mẹ ung thư, bị tai nạn sống cảnh hôn mê

PV Báo Dân trí trao gần 800 triệu đồng của các nhà hảo tâm cho bé Lê Văn Mạnh

Như Dân trí đã thông tin, trong khi người mẹ đang bị căn bệnh ung thư cổ họng hành hạ, bố bị máy lia trúng tay chưa có tiền phẫu thuật, nhà kiệt quệ, túng quẫn không lối thoát, vậy mà một tai nạn thương tâm ập đến khiến cậu bé ngoan hiền, vừa tốt nghiệp tiểu học Lê Văn Mạnh, 12 tuổi, trú tại thôn Đông Vịnh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phải sống cảnh thập tử nhất sinh ở bệnh viện.

Con nằm hôn mê ở viện với chấn thương não bị dập, tụ máu bên trong, phổi và lách bị dập, xương chậu bị gãy, hai vợ chồng bệnh tật, gặp nạn Lê Văn Hường, Trần Thị Thúy đành bất lực phó mặc sự sống của con trai cho số phận. Những ngày đầu con nằm viện, sự sống quá mong manh, anh Hường trắng đêm nắm tay con, bởi anh sợ rằng, con anh sẽ bỏ bố mẹ, bạn bè mà ra đi khi còn quá bé bỏng.

Bé Mạnh những ngày nằm hôn mê, bất tỉnh sau tai nạn
Bé Mạnh những ngày nằm hôn mê, bất tỉnh sau tai nạn
Ai cũng cầu mong cho bé vượt qua được phút giây nguy kịch
Ai cũng cầu mong cho bé vượt qua được phút giây nguy kịch

Ngay sau khi tình cảnh của bé Mạnh được Dân trí đăng tải, đông đảo bạn đọc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã rơi nước mắt, xót thương em. Bao trái tim, bao ánh mắt luôn hướng về bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cầu nguyện một phép màu đến với Mạnh, để em có thể sống tiếp cuộc đời. Những giây phút sau đó, đã có rất nhiều nhà hảo tâm trực tiếp đến bệnh viện hỗ trợ nóng cho bé Mạnh. Nhiều tấm lòng cũng đã trực tiếp đến Tòa soạn Báo Dân trí, văn phòng đại diện của báo ở trên khắp cả nước hỗ trợ bé. Tất cả đều mong muốn góp chút ít để bé được chuyển đến bệnh viện có điều kiện điều trị tốt nhất để kịp thời được chữa trị, cứu lấy sự sống.

Nhờ có sự hỗ trợ nóng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí mà bé Mạnh đã được chuyển khẩn cấp ra Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội để chữa trị. Và như một phép màu, lời nguyện cầu của đông đảo bạn đọc đã linh nghiệm khi bé Mạnh được sự chăm sóc tận tình, đầy trách nhiệm của các y bác sỹ, đã lần lượt vượt qua được những giây phút khó khăn nhất về sự sống.

Từ chỗ hôn mê sâu, sống thực vật, bé Mạnh đã dần mở được mắt, mặc dù thi thoảng cháu lại lên cơn co giật. Rồi cậu bé ngoan hiền gặp nạn thương tâm đã được Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật ghép nối, cố định lại xương chậu. Sau gần 2 tháng nằm viện, bé đã có thể nhận biết một số thứ quanh giường bệnh, bé khiến cả phòng điều trị xúc động đến rơi nước mắt khi khẽ gọi được tên bố, tên mẹ…

Bé Mạnh được chuyển về nhà vài ngày trước khi quay lại bệnh viện tiếp tục điều trị
Bé Mạnh được chuyển về nhà vài ngày trước khi quay lại bệnh viện tiếp tục điều trị

Chiều 21/7, PV Dân trí đã đến trao tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm cho bé Mạnh tại quê nhà ở Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Không thể nói hết niềm vui trong căn nhà bé nhỏ của anh Hường, chị Thúy. Vẫn người mẹ bị chứng ung thư vòm họng hành hạ đến tiều tụy, nhưng sức khỏe, lời nói của chị như đã khỏe hẳn. “Gia đình em đội ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm. Không có các nhà hảo tâm con em giờ không còn nằm đây nữa. Trong sâu thẳm trái tim có khi vợ chồng em đã nghĩ đến điều xấu nhất rồi, vậy mà giờ cháu đã sống trở lại, đã trở về, đã có thể gọi bố, gọi mẹ. Vợ chồng em may mắn quá các anh ạ” – chị Thúy nhìn con trai vừa trở về từ Hà Nội bật khóc vì xúc động.

va1-1469209266919

Bé Mạnh đã có thể nhận biết sau hơn một tháng nằm hôn mê

Anh Hường, người không đêm nào ngủ chăm con suốt gần 2 tháng qua phấn chấn thông tin thêm về tình hình chữa trị của con trai: “Chân cháu đã được tháo băng, các bác sỹ cho biết vết thương hồi phục tốt. Còn não không phải mổ mà chờ hồi phục dần dần, thời gian hồi phục thì chưa xác định có thể kéo dài hàng tháng, hàng năm. Nhìn cháu nhận biết được nhiều rồi, vợ chồng em tin là cháu sẽ hồi phục. Vợ chồng em cầu mong cho con trai được như thế.

Tiếp thêm niềm vui của vợ chồng anh Hường, chị Thúy, PV Dân trí đã thông tin tới đại diện chính quyền địa phương, đồng thời trao tổng số tiền 794,650, 000 đồng mà các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bé Mạnh qua Quỹ nhân ái của báo trong các tuần 4 tháng 6 (593,520,000), tuần 5 tháng 6 (195,030,000 đồng) và tuần 1 tháng 7 (52,150,000 đồng) cho vợ chồng anh Hường, chị Thúy.

"Thay mặt các nhà hảo tâm, chúng tôi mong chính quyền giám sát, tư vấn thêm để gia đình anh Hường, chị Thúy sử dụng đồng tiền một cách đúng mục đích, xứng đáng với tình cảm, niềm yêu thương mà bạn đọc báo Dân trí gửi gắm, hỗ trợ"- PV Dân trí thông tin tới đại diện chính quyền xã Cẩm Vịnh trước khi bàn giao số tiền trên cho anh Hường, chị Thúy.

PV Dân trí cùng Chủ tịch xã Cẩm Vịnh trao số tiền 794,650, 000 đồng mà các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bé Mạnh qua Quỹ nhân ái của báo cho vợ chồng anh Hường, chị Thúy.
PV Dân trí cùng Chủ tịch xã Cẩm Vịnh trao số tiền 794,650, 000 đồng mà các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bé Mạnh qua Quỹ nhân ái của báo cho vợ chồng anh Hường, chị Thúy.

Cảm động khi nhận số tiền trên, đôi vợ chồng nghèo một lần nữa xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Dẫu con trai còn điều trị dài ngày, tốn kém, nhưng anh Hường chị Thúy quyết định trích 40 triệu đồng, gồm 20 triệu đồng cho Quỹ người nghèo xã Cẩm Vịnh và 20 triệu đồng cho Quỹ Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo của BVĐK Hà Tĩnh. “Hôm con trai gặp nạn, bà con ở quê dang tay giúp đỡ gai đình chúng em, Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh, người nhà bệnh nhân cũng thăm hỏi khi con bọn em nằm cấp cứu ở đấy. Giờ có niềm may mắn này, vợ chồng em xin san sẻ phần nào cho các mảnh đời khác. Xin cảm ơn rất nhiều tới các nhà hảo tâm” – anh Hường xúc động bày tỏ.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Chiến cũng hết sức xúc động trước tình cảm, sự sẻ chia của bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm dành cho bé Mạnh và gia đình anh Hường, chị Thúy. “Thực sự quá cảm động về tình người. Không có sự hỗ trợ của Báo Dân trí, của các nhà hảo tâm hẳn sự sống của cháu Mạnh chưa biết sẽ ra sao. Cháu Mạnh được cứu sống là niềm vui chung của bà con trong xã chứ không chỉ riêng gì của gia đình anh Hường, chị Thúy, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người và xin hứa sẽ hỗ trợ, hướng dẫn gia đình chi tiêu đúng mục đích đồng tiền đầy nhân văn, nhân ái này” – ông Chiến bày tỏ.

Văn Dũng

MỚI NHẤT
Trao hơn 30 triệu đến cháu bé mất cả gia đình sau vụ chìm tàu trên sông Hồng
Trao hơn 30 triệu đến cháu bé mất cả gia đình sau vụ chìm tàu trên sông Hồng

(Dân trí) - Ngày 25/7, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 30.680.000 đồng từ Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 7 tới hoàn cảnh cháu Trần Văn Khánh (6 tuổi), vừa mất hết người thân sau vụ chìm tàu trên sông Hồng.

Thứ tư, 27/07/2016 - 10:09

Hơn 13 triệu đồng đến với chàng thanh niên bị suy thận mạn
Hơn 13 triệu đồng đến với chàng thanh niên bị suy thận mạn

(Dân trí) - Ngày 26/7, PV Dân trí đã trao tới em Nguyễn Văn Tý (20 tuổi, trú thôn Dùi Chiêng 1, xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Mẹ nghèo ước có 150 triệu để ghép thận cho con” số tiền 13.280.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ tư, 27/07/2016 - 10:06

Hơn 60 triệu đồng đến với người đàn ông lo từng ngày phải xa con trai bé bỏng
Hơn 60 triệu đồng đến với người đàn ông lo từng ngày phải xa con trai bé bỏng

(Dân trí) - Bất ngờ phát hiện bị hội chứng thực bào máu liên quan đến nhiễm trùng khiến tính mạng của anh Tiềm lúc nào cũng trong tình thế bị đe dọa. Không có tiền lên viện điều trị, anh lại càng đứng ngồi không yên khi con trai bé bỏng mới 20 tháng tuổi. Nhìn con anh chỉ sợ mình chết bất ngờ khi chưa chăm lo được gì cho nó.

Thứ tư, 27/07/2016 - 10:01

3 năm không cai được máy thở, bé 3 tuổi cầm cự sự sống qua ngày
3 năm không cai được máy thở, bé 3 tuổi cầm cự sự sống qua ngày

(Dân trí) - Vừa trải qua sinh nhật lần thứ 3 trong viện cũng là tròn 3 năm cậu bé Hải Anh đang sống nhờ vào chiếc máy thở. Bị tổn thương cùng lúc nhiều cơ quan sau ca mổ tim cách đây 3 năm khiến tính mạng của em có thể gặp nguy hiểm nếu như dời phòng hồi sức và thiếu máy thở.

Thứ tư, 27/07/2016 - 07:39

Hơn 27 triệu đồng đến với bé gái bị ung thư máu
Hơn 27 triệu đồng đến với bé gái bị ung thư máu

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Lê Hải Sơn (cha bé Lê Phương Anh, bị ung thư máu) số tiền 27.270.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho gia đình trong tuần 1 tháng 7.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:27

Rơi nước mắt trước hoàn cảnh bé 2 tuổi mang nhiều căn bệnh quái ác
Rơi nước mắt trước hoàn cảnh bé 2 tuổi mang nhiều căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Mới 2 tuổi, bé đã gánh trên mình 2 căn bệnh quái ác: teo não và viêm phổi nặng. Cháu bé xanh xao, nhỏ thó như chú mèo con. Những cơn đau ập đến dày vò em từng ngày, từng giờ, làm cho bé quằn quại đau đớn khóc ngằn ngặt nhưng không nên tiếng.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:14

Hơn 277 triệu đồng đến với chị Vũ Thị Hoa
Hơn 277 triệu đồng đến với chị Vũ Thị Hoa

(Dân trí) - Bố chết vì căn bệnh suy thận mãn, mẹ của các em lại phát hiện căn bệnh ung thư vú nên cả 3 chị em cô bé Quỳnh đứng trước nguy cơ mồ côi, không có ai bấu víu. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 277.950.000 đồng, chị Hoa đã có cơ hội đi chữa trị để kéo dài sự sống, làm chỗ dựa cho các con.

Thứ hai, 25/07/2016 - 05:18

Bạn đọc Dân trí mang niềm vui đến cho hoàn cảnh “mẹ khóc nuôi con cười”
Bạn đọc Dân trí mang niềm vui đến cho hoàn cảnh “mẹ khóc nuôi con cười”

(Dân trí) - Đã ngoài 74 tuổi nhưng bà Nhẩn không được an nhàn như người ta khi hàng ngày phải chăm nom con gái là cô Nguyễn Thị Tươi đã 46 tuổi nhưng chẳng khác nào đứa trẻ lên 3 bởi căn bệnh tâm thần phân liệt. Đau khổ, bế tắc lại thêm gia cảnh nghèo túng, khó khăn nhiều lúc bà Nhẩn muốn buông xuôi để 2 mẹ con cùng chết.

Thứ hai, 25/07/2016 - 04:57

Hơn 83 triệu đồng đến người mẹ sắp vĩnh biệt cõi trần
Hơn 83 triệu đồng đến người mẹ sắp vĩnh biệt cõi trần

(Dân trí) - Ngày 25/7, PV Dân trí tại Bình Định cùng lãnh đạo xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) thăm, trao số tiền 83.145.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ chị Đào Thị Diệu - nhân vật trong bài viết “Mẹ sắp vĩnh biệt cõi trần, hai con thơ mờ mịt tương lai”.

Thứ hai, 25/07/2016 - 04:45

Bố mất vì đột tử, mẹ chết vì tai nạn, 3 chị em côi cút không nơi nương tựa
Bố mất vì đột tử, mẹ chết vì tai nạn, 3 chị em côi cút không nơi nương tựa

(Dân trí) - “Bố cháu mất khi em cháu mới được 9 ngày. Rồi mẹ cháu cũng bị tai nạn chết khi trong bụng vẫn còn rất đói. Giờ đây cháu không biết làm gì để nuôi nấng các em. Bố mẹ ở chín suối chắc cũng không thể an lòng…”.

Thứ hai, 25/07/2016 - 06:00

Trao hơn 40 triệu đồng đến gia đình ông Trương Văn Được
Trao hơn 40 triệu đồng đến gia đình ông Trương Văn Được

(Dân trí) - Ngày 22/7 PV Dân trí đến thăm và trao tới gia đình ông Trương Văn Được – nhân vật trong bài viết “Vợ bỏ đi biệt tích, cha khốn khổ nuôi 3 đứa con trong nghèo khó” số tiền 40.820.000 đồng do bạn đọc gửi giúp ông Được trong tuần 4 và tuần 5 tháng 6.

Chủ nhật, 24/07/2016 - 07:49

"Giá như bố đừng chết, giá mẹ đừng mắc bệnh ung thư !..."
"Giá như bố đừng chết, giá mẹ đừng mắc bệnh ung thư !..."

(Dân trí) - Thấy mẹ mệt, cô con gái út đi rót nước, lấy khăn lau mặt. Nỗi buồn phảng phất trên khuôn mặt của em khi mẹ đang phải chiến đấu từng ngày với căn bệnh ung thư dạ dày. Bố đã mất vì tai nạn giao thông cách đây 7 năm, nên em không muốn thêm một lần nữa mất mẹ.

Chủ nhật, 24/07/2016 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 7 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 7 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 758.110.556 đồng.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 08:04

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 7/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 7/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 735.3763.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 07:54

Tiếp tục trao hơn 111 triệu đồng đến 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn
Tiếp tục trao hơn 111 triệu đồng đến 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn

(Dân trí) - Lần thứ 2 nhận quà bạn đọc Dân trí, bác Trương Anh Tuấn là ông nội của 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn khi đang đi xe máy vô cùng xúc động. Đôi mắt bác rơm rớm nước, đỏ hoe, bác bảo không thể tin được là các cháu lại được mọi người quan tâm và yêu thương, giúp đỡ đến thế.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 07:48

Cô Tẩn Pà Mẩy đã được mổ tim nhờ tấm lòng bạn đọc Dân trí
Cô Tẩn Pà Mẩy đã được mổ tim nhờ tấm lòng bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Được chẩn đoán bị tim nặng và có nhiều nguy cơ tử vong nhưng cô Tẩn Pà Mẩy lại không thể vay ai được 90 triệu đồng để thực hiện ca mổ. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô đã nhanh chóng được phẫu thuật và hiện đang nằm ở phòng hồi sức.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 07:40

Niềm vui xây được nhà mới của gia đình anh Lê Văn Biên
Niềm vui xây được nhà mới của gia đình anh Lê Văn Biên

(Dân trí) - Nhờ sự chia sẻ, ủng hộ của độc giả báo Dân trí, gia đình anh Lê Văn Biên ở thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) có thêm điều kiện chữa bệnh và hiện đang khởi công xây dựng căn nhà mới.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 07:36

Thương cảnh mẹ mù chăm con trai bị ung thư mắt
Thương cảnh mẹ mù chăm con trai bị ung thư mắt

(Dân trí) - Bản thân đã không nhìn thấy ánh sáng nên mọi hi vọng chị dồn cả vào cho con, nhưng rồi đứa bé chào đời cũng bất hạnh không kém khi chị nhận tin bị ung thư võng mạc. Vì phát hiện sớm nên cơ hội cứu đôi mắt vẫn còn nhưng buộc chị phải cho con đi chữa trị thường xuyên theo lịch hẹn của bác sĩ mà điều kiện thì không thể.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 07:29

Chồng bị ung thư mất, vợ không đủ tiền mua hòm
Chồng bị ung thư mất, vợ không đủ tiền mua hòm

(Dân trí) - Sau khi đăng tải bài viết “Ám ảnh gia đình có nhiều thế hệ bị ung thư” và trao quà nhân ái chỉ cách đây 2 tháng, một thành viên trong gia đình trên do bị ung thư quá nặng đã ra đi. Đau xót, người vợ mua mắc nợ hòm cho chồng vì không đủ tiền.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 07:36

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ cô bé mồ côi nuôi anh tâm thần xây nhà mới
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ cô bé mồ côi nuôi anh tâm thần xây nhà mới

(Dân trí) - Sau khi nhận được sự hỗ trợ từ bạn đọc báo Dân trí cùng với kinh phí do Linh mục Giáo xứ Cồn Sẻ vận động quyên góp, em Mai Thị Lực ở thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã mừng vui khôn tả khi được khởi công xây dựng ngôi nhà mới.

Thứ năm, 21/07/2016 - 07:33

Nguy kịch tính mạng sau khi đá bóng bị toác chân
Nguy kịch tính mạng sau khi đá bóng bị toác chân

(Dân trí) - Đó là những lời thổn thức trong nước mắt của chị Phạm Thị Thảo khi tâm sự với PV Dân trí tại BVHNĐK Nghệ An - nơi chồng chị anh Tuyên đang đối mặt với căn bệnh suy đa tạng.

Thứ năm, 21/07/2016 - 07:22

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 7 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 7 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 756.830.100 đồng.

Thứ tư, 20/07/2016 - 08:40

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 7/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 7/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 737.310.700 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ tư, 20/07/2016 - 08:27

Xót xa 2 mẹ con nhường nhau một suất ăn khi cùng đi chữa bệnh
Xót xa 2 mẹ con nhường nhau một suất ăn khi cùng đi chữa bệnh

(Dân trí) - Lần nào nhìn vào giường bệnh của cậu bé Tràng Minh Hảo các bác sĩ ai cũng thương và ái ngại bởi không chỉ có em và cả mẹ của em cũng đang là bệnh nhân của khoa. Cả 2 mẹ con đều phải điều trị căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn với đáp ứng kém và có nguy cơ xuất huyết não cao. Càng lo hơn nữa khi mẹ của em lại có dấu hiệu của bệnh tâm thần nên phải đồng thời nhờ sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa.

Thứ tư, 20/07/2016 - 08:20

Xót xa cảnh cụ bà ngót 80 tuổi "gánh" chồng con trên đôi vai gầy xơ xác!

(Dân trí) - Năm nay đã ngót 80 tuổi, lại mang đủ thứ bệnh trong người, nhưng hàng ngày bà Liên phải "gánh" người chồng bị tai biến và đứa con gái tâm thần trên đôi vai gầy xơ xác. Cuộc sống gia đình bà Liên lặng lẽ trôi đi trong thứ ánh sáng lờ nhờ của những khổ đau, thiếu thốn trăm bề ở vùng quê nghèo chiêm trũng.