Bạc Liêu:

Bé gái suy thận mất, gia đình sẻ chia tấm lòng bạn đọc với người nghèo

(Dân trí) - "Con gái mất rồi, gia đình tôi nhận được tấm lòng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nay xin được sẻ chia lại phần nào với bà con nghèo ở địa phương", mẹ bé gái suy thận đã mất, xúc động nói.

Như Dân trí đã phản ánh, vợ chồng chị Trương Thị Suối (người dân tộc Khmer, ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) có con trai Sơn Quốc Khánh, 12 tuổi (học lớp 3) và con gái là bé Sơn Thị Khánh Linh, 8 tuổi (học lớp 2).

Gần Tết Nguyên đán 2022, bé Khánh Linh bất ngờ lên cơn đau bụng dữ dội. Gia đình vội vã đưa bé vào bệnh viện khám với chẩn đoán bệnh suy thận giai đoạn cuối. Từ thời điểm này, sức khỏe của bé Linh ngày càng yếu đi, nằm đó từng ngày chờ chết vì gia đình không đủ khả năng để lo điều trị cho bé.

Bé gái suy thận mất, gia đình sẻ chia tấm lòng bạn đọc với người nghèo - 1

Do bệnh tình trở nặng nên bé Sơn Thị Khánh Linh đã không qua khỏi (Ảnh: Huỳnh Hải).

Cảm thương trước tình cảnh ngặt nghèo của bé Khánh Linh, bạn đọc Dân trí đã sẻ chia, hỗ trợ để gia đình có điều kiện trị bệnh cho bé. Tuy nhiên, sau nhiều ngày bệnh trở nặng, bé Khánh Linh đã không qua khỏi cách đây hơn một tháng.

Chị Trương Thị Suối (mẹ bé Linh) cho biết, gia đình đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 360 triệu đồng. Do bé Linh đã mất, trong khi đó tấm lòng của bạn đọc Dân trí là rất quý báu nên gia đình đã nghĩ làm sao sử dụng số tiền này có hiệu quả nhất, đó là trích một phần để chia sẻ lại với bà con nghèo ở địa phương.

Bé gái suy thận mất, gia đình sẻ chia tấm lòng bạn đọc với người nghèo - 2

Chị Trương Thị Suối (mẹ bé Khánh Linh, bìa trái) cùng PV Dân trí trao bảng tượng trưng nhà Nhân ái đến 2 gia đình khó khăn về nhà ở (Ảnh: KC).

Mới đây, gia đình bé Sơn Thị Khánh Linh đã thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bạc Liêu, UBND xã Hưng Hội... quyết định hỗ trợ lại 2 căn nhà nhân ái, mỗi căn 30 triệu đồng, đến 2 hộ dân có khó khăn về nhà ở xã Hưng Hội.

Ngoài một số tiền để dành trả những phần nợ trước đây vay mượn để lo cho bé Linh thì gia đình chị Suối gửi ngân hàng làm sổ tiết kiệm 200 triệu đồng. Số tiền này chị cố gắng bảo quản lâu dài, chỉ sử dụng khi cần thiết, để tập trung lo cho anh trai bé Linh là cháu Sơn Quốc Khánh ăn học được tốt hơn.

Bên cạnh đó, gia đình cũng hỗ trợ 50 phần quà đến 50 hộ đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương và một số gia đình khác. Tổng số tiền mà gia đình bé Khánh Linh chia sẻ lại với bà con nghèo là khoảng 80 triệu đồng.

"Đây là mong muốn, tâm nguyện của gia đình khi nhận được tấm lòng của bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ cho bé Khánh Linh. Tôi nghĩ rằng đây có lẽ cũng là ý nguyện của con gái bé bỏng Sơn Thị Khánh Linh khi không may đã rời cuộc đời này", chị Suối nghẹn ngào.

Bé gái suy thận mất, gia đình sẻ chia tấm lòng bạn đọc với người nghèo - 3

Đại diện gia đình bé Khánh Linh (thứ 3 từ trái qua) hỗ trợ lại nhiều phần quà từ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ đến bà con nghèo ở địa phương (Ảnh: HH).

Ông Tào Thanh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ hoàn cảnh gia đình bé Sơn Thị Khánh Linh. Ông Điền cũng ghi nhận, tri ân gia đình bé Linh đã sẻ chia lại tấm lòng của bạn đọc với bà con nghèo ở địa phương.

"Tất cả sự chia sẻ này là quá đáng quý, hết sức có ý nghĩa, đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân trong cuộc sống của mỗi người Việt Nam chúng ta", Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi bày tỏ.