Bé gái lớn lên sau ca phẫu thuật tim, gia đình chưa một lần gặp ân nhân

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật tim thành công, bé Vy "lớn nhanh như thổi" nhờ vị ân nhân giấu mặt và bạn đọc giúp đỡ. Chị Dung mẹ bé Vy tâm sự, chỉ mong được gặp vị ân nhân để được nói lời cảm ơn từ đáy lòng mình.

Giúp cháu bé 50 triệu đồng để phẫu thuật tim thoát khỏi lưỡi hái tử thần cách đây đã ngót 3 năm, nhưng vị ân nhân đó vẫn chưa một lần xuất hiện...

Bé gái lớn lên sau ca phẫu thuật tim, gia đình chưa một lần gặp ân nhân - 1

Sau gần 3 năm gặp lại, bé Phan Hoàng Lê Vy đã thay đổi nhiều và càng lớn dần

Chị Lê Thị Ngọc Dung (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), nhớ lại cái ngày gia đình chị túng quẫn, con gái 15 tháng tuổi bị viêm phổi nặng và bị bệnh tim cần phải phẫu thuật gấp để cứu con. Hiềm mỗi nỗi, lúc đó nhà chị vét cả gia đình không có nổi lấy một đồng xu.

Nhưng may mắn cho bé Vy, (Phan Hoàng Lê Vy) con gái chị Dung lúc đó được một nhà hảo tâm giấu mặt tài trợ toàn bộ số tiền 50 triệu đồng để bé Vy được phẫu thuật.

"Đến bây giờ, gia đình vẫn chưa được một lần gặp vị ân nhân này của mình. Tôi chỉ biết đó là một bạn đọc tên là Hậu ở Hà Nội. Anh Hậu đã chuyển số tiền 50 triệu đồng để cho con gái tôi được mổ tim".

Bé gái lớn lên sau ca phẫu thuật tim, gia đình chưa một lần gặp ân nhân - 2

"Thấy cháu càng ngày càng lớn, vợ chồng thấy mừng và vui lắm", mẹ bé xúc động nói

Tôi nhớ ca mổ hết 60 triệu đồng, trong đó bảo hiểm trả hơn 30 triệu đồng. Số tiền tạm ứng cho bệnh viện do anh Hậu hỗ trợ còn dư 26 triệu đồng gia đình tôi tìm cách gửi lại anh nhưng anh cũng tặng cho bé luôn”, chị Dung xúc động nhớ lại.

Giọng chị Dung nghẹn ngào, giờ chị mong sao được gặp vị ân nhân này để nói lời cảm ơn từ trong sâu thẳm đáy lòng mình. Cũng như sự biết ơn hàng nghìn bạn đọc Dân trí đã gọi điện động viên hỏi thăm và giúp đỡ số tiền hơn 200 triệu đồng.

Bé gái lớn lên sau ca phẫu thuật tim, gia đình chưa một lần gặp ân nhân - 3

Bố mẹ cho bé Lê Vy xem bài báo cùng hình ảnh của bé nhiều năm trước đăng trên báo Dân trí

Chị Dung cho biết, gần 3 năm qua, số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ hơn 200 triệu đồng. Vợ chồng chị vẫn đang gửi tiết kiệm ở ngân hàng và rút lãi định kỳ để mua sữa, bổ sung dinh dưỡng cho cô con gái.

"Vợ chồng tôi không dám đụng đến số tiền này vì lỡ cháu lại có chuyện gì thì sao? Nhờ số tiền này mà cuộc sống của cháu cũng đầy đủ hơn, có điều kiện để chăm sóc tốt hơn”, chị Dung tâm sự, theo lời dặn của bác sĩ gia đình đang tiếp tục theo dõi tiến triển về sức khoẻ của bé Vy sau ca phẫu thuật, nếu có vấn đề gì thì gia đình lại tiếp tục đưa cháu vào viện. 

Thăm gia đình bé Phan Hoàng Lê Vy (thôn Đông 1, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đầu năm 2020, chúng tôi đã vô cùng phấn khởi khi nhìn thấy bé Vi ngày nào thân hình "bé như cái nắm tay" thì giờ đây cô bé đã lớn lên trông thấy nhờ những tấm lòng nhân ái trong xã hội.

“Thấy cháu càng ngày càng lớn, vợ chồng tôi thấy mừng và vui lắm! Cháu hiện ăn uống đều đặn và ban đêm thì ngủ bình thường, không đau tức ngực”, chị Dung xúc động nói.

Bé gái lớn lên sau ca phẫu thuật tim, gia đình chưa một lần gặp ân nhân - 4

"Nhờ sự giúp đỡ của báo Dân trí mà con anh mới có được sức khỏe như hôm nay". Anh Phan Thanh Liêm bố bé Vy tâm sự.

3 năm trước, nhiều bạn đọc ở Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung biết đến hoàn cảnh bé Phan Hoàng Lê Vy, nhân vật trong bài viết: “Thiếu 50 triệu đồng mổ tim, tính mạng bé 15 tháng tuổi lay lắt như đèn trước gió”, được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí.

Bài báo về hoàn cảnh bé Vy đã chạm đến trái tim của hàng nghìn bạn đọc, cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Ngay sau đó. nhiều nhà hảo tâm đã điện thoại hỏi thăm, động viên giúp đỡ gia đình. Trong đó gia đình nhớ nhất một nhà hảo tâm tên Hậu tại Hà Nội đã tài trợ cho bé số tiền 50 triệu đồng để phẫu thuật tim. Đến giờ gia đình vẫn chưa một lần được gặp vị ân nhân này.

Sau ca phẫu thuật tim thành công tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, bé Vy đã khoẻ mạnh, lớn lên trông thấy.

Gia đình cho biết, hiện tại bé Lê Vy đang được gửi nhà trẻ gần nhà và cháu rất muốn được đi học như chị mình.

Tháng 9 tới đây, bé Lê Vy sẽ đủ tuổi để đi học mẫu giáo lớn.

Viết Hảo

Tin liên quan
Đang được quan tâm