Thứ sáu, 09/06/2017 - 10:53

Khánh Hòa:

Hơn 267 triệu đồng đến với gia đình bé 15 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh

Dân trí

Sáng ngày 7/6, PV Dân trí đã phối hợp với UBND thị trấn Diên Khánh (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) trao đến anh Phan Thanh Liêm (trú tổ dân phố Dinh Thành 2, thị trấn Diên Khánh) số tiền 267.795.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ cho gia đình.

Ông Võ Nguyên Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Diên Khánh (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao số tiền 267.795.000 đồng đến gia đình bé Vy
Ông Võ Nguyên Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Diên Khánh (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao số tiền 267.795.000 đồng đến gia đình bé Vy

Anh Liêm là bố của bé Phan Hoàng Lê Vy, nhân vật trong bài viết: “Thiếu 50 triệu đồng mổ tim, tính mạng bé 15 tháng tuổi lay lắt như đèn trước gió” đăng trên báo Dân trí vào đầu tháng 5.

Gia đình cho biết, ngay sau khi báo đăng bài, nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã điện thoại hỏi thăm, động viên gia đình. Trong đó, có một nhà hảo tâm đã gặp gia đình và bày tỏ nguyện vọng muốn được hỗ trợ toàn bộ chi phí ca phẫu thuật tim cho bé. Không còn cơ hội nào tốt hơn, gia đình đã đồng ý và đưa bé vào bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM thực hiện thủ tục phẫu thuật.

Sau 10 ngày nhập viện, được các bác sỹ làm các bước kiểm tra cần thiết, ngày 22/5 bé Vy được phẫu thuật tim. Mẹ bé - chị Lê Thị Ngọc Dung (31 tuổi) cho biết, bé được các bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM mổ hở, với thời gian mổ kéo dài từ 8h đến khoảng 13h ngày 22/5.

Chị Dung cho biết, gia đình vỡ òa vui mừng khi đến tối cùng ngày sau ca mổ thì bé Vy tỉnh táo, có thể chơi đùa. Chị cho biết, các bác sỹ cũng không ngờ bé tỉnh táo nhanh như vậy. Sau ca phẫu thuật, bé được ở lại điều trị thêm một tuần thì xuất viện và hẹn tái khám vào ngày 6/6.

PV Dân trí (bìa trái) cùng gia đình và lãnh đạo địa phương tại lễ trao quà của bạn đọc đến gia đình
PV Dân trí (bìa trái) cùng gia đình và lãnh đạo địa phương tại lễ trao quà của bạn đọc đến gia đình

Do gia đình ở xa, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, vết thương của bé sau ca mổ nên vợ chồng chị Dung thuê trọ ở lại TP HCM. Đến ngày 5/6, do bé bị sốt nên gia đình đưa bé vào tái khám sớm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, các kết quả kiểm tra của bệnh viện Chợ Rẫy xác định ca mổ đã thành công, bé ổn định. “Các bác sỹ hẹn một năm sau tái khám nhưng nếu phát hiện bé có gì bất thường thì đưa vào bệnh viện ngay. Lúc ra viện, bé cũng được kê thuốc uống điều trị”, chị Dung - mẹ bé cho biết.

Sau ca phẫu thuật tim cho bé rồi ở lại TP HCM để kiểm tra sau mổ, đến tối ngày 6/6, vợ chồng chị Dung cùng bé Vy mới về đến nhà. Sáng ngày 7/6, PV Dân trí đã phối hợp với đại diện UBND thị trấn Diên Khánh (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) trao đến gia đình số tiền 267.795.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, giúp đỡ cho hoàn cảnh của bé Vy. Trong đó, số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ trong tuần 2 tháng 5/2017 là 194.545.000 đồng và tuần 3 tháng 5/2017 là 73.250.000 đồng.

Sau khi nhận quà từ bạn đọc báo Dân trí, chị Lê Thị Ngọc Dung, mẹ bé bày sự xúc động, gửi lời cảm ơn đến bạn đọc trong và ngoài nước đã dành sự quan tâm, chia sẻ với gia đình trong lúc khó khăn. Gia đình cũng cho biết, sẽ sử dụng nguồn tiền đúng mục đích chữa bệnh, tái khám cho bé ở TP HCM theo kế hoạch mà bác sỹ đã dặn trong những lần sau.

Bé Phan Hoàng Lê Vy đã có một trái tim khỏe mạnh nhờ tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí và bé sẽ còn tái khám sau một năm nữa
Bé Phan Hoàng Lê Vy đã có một trái tim khỏe mạnh nhờ tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí và bé sẽ còn tái khám sau một năm nữa

Tại buổi trao quà, ông Võ Nguyên Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Diên Khánh, cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc cũng như BBT báo Dân trí đã quan tâm đến hoàn cảnh này.

“Tôi mong muốn gia đình quản lý số tiền cho hợp lý, để chữa bệnh, tám khám cho bé, để bé tái hòa nhập cộng đồng. Sau này bé cũng đi học, còn tương lai ở phía trước nữa. Trong quá trình đó, nếu có khó khăn thì báo địa phương để địa phương thông qua các kênh có sự ủng hộ”.

Viết Hảo