1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bé gái 6 tuổi mắc bệnh "hiểm" 2 lần đối mặt tử thần đã đầu hàng số phận

Tùng Nguyên

(Dân trí) - Sau hơn 3 năm chống chọi với căn bệnh bạch cầu lympho cấp, vào một buổi chiều bé Khả Hân kêu mệt với cha mẹ và em đã ra đi mãi mãi trong sự yêu thương của bạn đọc Dân trí.

Anh Quách Văn Khoa (sinh năm 1993) cho biết, con gái của anh là bé Quách Khả Hân (sinh năm 2014) đã đầu hàng số phận vào một buổi chiều.

Bé gái 6 tuổi mắc bệnh hiểm 2 lần đối mặt tử thần đã đầu hàng số phận - 1

Bé Khả Hân đã ra đi sau hơn 3 năm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo

Anh Khoa cho hay, sau khi hoàn cảnh gia đình anh được báo Dân trí phản ánh, nhờ bạn đọc Dân trí chung tay hỗ trợ nên bé Khả Hân đã được vào thuốc theo phác đồ điều trị và cho về nhà nghỉ ngơi.

"Bé về nhà được gần 1 tuần, vẫn khỏe mạnh, chơi đùa bình thường nhưng bất ngờ con ngủ giấc chiều rồi lịm đi, hỏi thì bé than hơi mệt rồi không dậy nữa. Bé không có biểu hiện gì bất thường, ra đi rất đột ngột!", anh Khoa kể.

Trước đó, Dân trí đã đưa tin, bé Quách Khả Hân (sinh năm 2014) là con của anh Quách Văn Khoa, phát bệnh bạch cầu lympho cấp (một dạng ung thư hệ tạo huyết) từ năm 2017.

Bé Khả Hân đã hoàn thành phác đồ điều trị đầu tiên vào cuối năm 2018 và được cho xuất viện, chuyển qua chế độ duy trì, hàng tháng chỉ tái khám, uống thuốc và xét nghiệm theo dõi 1 lần.

Sang năm 2020, 2 vợ chồng đang háo hức cho con đi học chữ để chuẩn bị vào lớp 1 thì bé Khả Hân tái phát bệnh vào tháng 4/2020. Do bé tái phát nên phải đổi phác đồ điều trị với nhiều loạt thuốc đắt tiền, dù được bảo hiểm y tế hỗ trợ một phần lớn thì chi phí mỗi đợt vào thuốc vẫn hơn 10 triệu đồng. Đó là gánh nặng mà 2 vợ chồng anh Khoa không biết kiếm đâu ra.

Bé gái 6 tuổi mắc bệnh hiểm 2 lần đối mặt tử thần đã đầu hàng số phận - 2

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại TPHCM - làm thủ tục kết chuyển đến anh Quách Văn Khoa quà tặng của bạn đọc ủng hộ bé Khả Hân

Trước đó, vào ngày 14/1, Báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Quách Văn Khoa số tiền: 95.977.900 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ bé Khả Hân trong tuần 3 tháng 12/2020 (82.277.900 đồng) và tuần 4 tháng 12/2020 (8.700.000 đồng).

Anh Khoa cho biết: "Nhờ số tiền bạn đọc ủng hộ mà gia đình em có kinh phí điều trị và chăm sóc cho bé những ngày cuối đời. Thanh toán hết số tiền viện phí còn nợ ở bệnh viện và mua được mảnh đất để chôn cất bé đàng hoàng, tử tế… nên vợ chồng em rất mang ơn bạn đọc của báo. Còn nợ nần trong thời gian điều trị cho con thì vợ chồng em còn trẻ, còn khỏe, sẽ làm để trả dần dần".