Bé gái 14 tháng tuổi ngã vào nồi nước sôi được bạn đọc giúp đỡ đã xuất viện

(Dân trí) - Nhờ sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bỏng Quốc gia và sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí với số tiền hơn 500 triệu đồng, bé Lương Mai Chi đã hồi phục và xuất viện.

Ngày 21/5, tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bỏng Quốc gia, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng gia đình anh Lương Văn Thuyết (bố bé Mai Chi) số tiền 508.834.100 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Mai Chi là em bé dân tộc Tày có hoàn cảnh khó khăn không may gặp nạn, đã được báo điện tử Dân trí phản ánh qua bài viết: "Đau nhói lòng cảnh bé gái 14 tháng tuổi ngã vào nồi nước sôi nguy kịch".

Bé gái 14 tháng tuổi ngã vào nồi nước sôi được bạn đọc giúp đỡ đã xuất viện - 1

Bố mẹ bé Mai Chi cùng đại diện khoa Hồi sức cấp cứu và phòng Công tác xã hội đón nhận số tiền 508.834.100 đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Thuyết xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc và các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài, cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã yêu thương, giúp đỡ gia đình anh trong suốt thời gian qua.

Anh Thuyết cho biết, nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, gia đình anh đã an tâm tiếp tục điều trị cho con gái. Nhờ vậy mà sức khỏe của bé Mai Chi đã tốt lên rất nhiều, bé đã được bác sĩ cho xuất viện về nhà.

Anh Thuyết cho biết, bé Mai Chi sau khi được xuất viện rất ngoan, bé ăn ngủ tốt. Bé rất vui khi được gặp lại anh trai và ông bà, mọi sinh hoạt của bé đã trở về bình thường như lúc trước.

"Cả cuộc đời, em chưa bao giờ được cầm trong tay số tiền lớn đến vậy, em có tiền trả các khoản nợ vay cho cháu đi viện trước kia rồi, số còn lại em sẽ gửi tiết kiệm dành cho cháu ăn học sau này. Gia đình em xin trân trọng cảm ơn bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm", anh Thuyết nghẹn ngào nói.

Bé gái 14 tháng tuổi ngã vào nồi nước sôi được bạn đọc giúp đỡ đã xuất viện - 2
Bé Mai Chị bị ngã vào nồi nước sôi, tình trạng rất nặng, 50% diện tích cơ thể bé bị bỏng độ 2 và 3. Với một em bé mới 14 tháng nặng 10kg tình trạng bỏng như trên thực sự rất nguy hiểm, nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao.
Bé gái 14 tháng tuổi ngã vào nồi nước sôi được bạn đọc giúp đỡ đã xuất viện - 3
Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí và tập thể y, bác sĩ bệnh viện Bỏng Quốc gia, sau hơn 2 tháng điều trị, bé hồi phục kì diệu và được xuất viện về nhà.

Về sức khỏe của bé Mai Chi, anh Phan Trường Tuệ, Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết: "Chúng tôi rất mừng trước sự hồi phục kỳ diệu của cháu. Phần bị bỏng chỉ để lại một chút sẹo nhỏ ở bàn chân, không gây ảnh hưởng gì tới sinh hoạt của cháu".

Anh Tuệ cho biết thêm, tình trạng của bé đã hồi phục nên được cho xuất viện, bé Mai Chi không phải sử dụng thuốc cũng như khám lại nữa. Chờ khoảng vài năm sau bé lớn hơn, nếu gia đình muốn làm thẩm mĩ phần sẹo nhỏ ở bàn chân thì có thể đưa bé quay lại viện.

Như Dân trí đưa tin trước đó, chỉ một khoảnh khắc bất cẩn của bố mẹ khiến bé Mai Chi mới 14 tháng tuổi ngã vào nồi nước sôi. Sau khi sơ cứu tại bệnh viện huyện, các bác sĩ chuyển ngay bé Mai Chi lên bệnh viện tỉnh rồi chuyển gấp về Hà Nội ngay trong đêm. Đến bệnh viện Bỏng Quốc gia, ngay lập tức bé được chuyển vào khoa Hồi sức cấp cứu.

Tình trạng bỏng nước sôi của bé  Mai Chi là rất nặng, 50% diện tích cơ thể bé bị bỏng độ 2 và 3. Với một em bé mới 14 tháng nặng 10kg tình trạng bỏng như trên thực sự rất nguy hiểm, nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao.

Đưa con đến bệnh viện cấp cứu, trong nhà không có lấy một đồng, anh Thuyết phải vay nóng bà con hàng xóm 5 triệu đồng. Số tiền đem theo đã không còn đồng nào, khi bố con anh đặt chân đến Hà Nội.

Bé gái 14 tháng tuổi ngã vào nồi nước sôi được bạn đọc giúp đỡ đã xuất viện - 4

Anh Phan Trường Tuệ - Điều dưỡng trưởng cho biết, bé Mai Chi đã hồi phục gần như hoàn toàn, phần bị bỏng chỉ để lại một chút sẹo nhỏ ở bàn chân, không gây ảnh hưởng gì tới sinh hoạt của bé.

Trước đây anh Thuyết là tài xế xe tải chuyên chở quặng. Nhưng, năm 2017 không may anh gây ra tai nạn giao thông, nên phải bồi thường cho người bị nạn, và sửa xe đền cho chủ, đến nay anh vẫn chưa trả hết nợ.

Sau đó, anh Thuyết bỏ nghề lái xe tải ẩn chứa nhiều rủi ro, bất trắc. Hàng ngày ai thuê gì làm nấy, còn vợ anh thì ở nhà làm ruộng và chăm sóc 2 đứa con. Cuộc sống của gia đình 4 nhân khẩu này vốn đã khốn khó, nay tai họa bất ngờ giáng xuống đứa con gái nhỏ 14 tháng tuổi, đẩy họ đến tận cùng sự cùng cực.

Đang được quan tâm