Bé gái 12 tuổi cùng lúc mất mẹ và em được Đội CSGT tặng chiếc xe đạp

(Dân trí) - Thông qua báo Điện tử Dân trí, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá), tặng bé gái 12 tuổi cùng lúc mất mẹ và em chiếc xe đạp để em có phương tiện đi lại.

Chiều ngày 13/5, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 37.930.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ cháu Vi Thị Vui (12 tuổi), nhân vật trong bài viết: “Đau nhói lòng cảnh bé gái 12 tuổi liền lúc mất đi cả mẹ và em”, ở xóm 2, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bé gái 12 tuổi cùng lúc mất mẹ và em được Đội CSGT tặng chiếc xe đạp - 1
Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng đại diện văn phòng Bắc miền Trung cùng đại diện chính quyền địa phương và cô giáo chủ nhiệm trao số tiền 37.930.000 đồng đến gia đình cháu Vi Thị Vui.

Cũng thông qua báo Dân trí, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Triệu Sơn biết đến hoàn cảnh éo le của cháu Vi Thị Vui. Để động viên, giúp đỡ cháu có thêm điều kiện đến trường, các chiến sĩ Công an huyện Triệu Sơn đã ủng hộ cháu Vui một chiếc xe đạp làm phương tiên đi lại học tập.

Trung tá Nguyễn Văn Thu, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Triệu Sơn chia sẻ: “Qua nắm bắt thông tin từ báo Dân trí, sau sự cố của gia đình, hoàn cảnh của cháu Vui rất éo le. Trong khi cháu rất hiếu học, nhưng gia đình lại vô cùng khó khăn, chúng tôi chỉ mong với món quà nhỏ này để động viên cháu cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập để có cuộc sống tốt hơn”.

Đón nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm cũng như tình cảm của các chiến sĩ CSGT, cô bé 12 tuổi xúc động nói: “Thời gian qua, cháu được mọi người cũng như các nhà hảo tâm động viên, giúp đỡ cháu khi mẹ và em cháu không còn nữa. Cháu xin hứa sẽ cố gắng thật nhiều trong học tập để không phụ lòng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu”.

Bé gái 12 tuổi cùng lúc mất mẹ và em được Đội CSGT tặng chiếc xe đạp - 2

Các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Triệu Sơn trao tặng cháu Vui chiếc xe đạp làm phương tiện đi lại. 

Ông Phạm Xuân Kỳ, Chủ tịch UBND xã Thọ Cường chia sẻ: Gia đình cháu Vui có hoàn cảnh vào nhóm đặc biệt khó khăn của địa phương, mẹ hưởng chế độ bảo trợ xã hội.

Trong thời gian qua, địa phương cũng đã có nhiều sự quan tâm, tuy nhiên do điều kiện địa phương nên nguồn kinh phí cũng không được nhiều. Ông bà cũng có cố gắng giúp đỡ con cháu, nhưng do tuổi già nên cũng chỉ có giới hạn.

Khi gia đình gặp rủi ro, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể địa phương cũng đã quan tâm, động viên, cùng với đó là sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Đây chính là sự tiếp sức của nhiều nguồn lực để giúp cháu Vui vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Qua báo Dân trí, địa phương cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ của mọi người để cháu bớt đi thiệt thòi, cố gắng vươn lên trong cuộc sống và có một tương lai tốt hơn. Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hoàn cảnh của địa phương”, ông Kỳ chia sẻ thêm.

Bé gái 12 tuổi cùng lúc mất mẹ và em được Đội CSGT tặng chiếc xe đạp - 3

Trước đó, Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng đại diện văn phòng Bắc miền Trung cùng đại diện chính quyền địa phương và cô giáo chủ nhiệm trao số tiền 31.700.000 đồng của bạn đọc ủng hộ gia đình cháu Vi Thị Vui.

Ngày còn sống, mẹ Vui vốn chịu nhiều thiệt thòi khi một chân bị khuyết tật, còn một chân lành lặn thì cũng bị gãy do tai nạn giao thông. Hoàn cảnh gia đình dù khó khăn, vất vả, nhưng Vui rất chăm chỉ học hành và là một trong những học sinh giỏi của lớp, của trường.

Từ ngày mẹ và em mất đi, do còn nhỏ nên trước mắt, cháu Vui được đưa về nhà cậu ở để có chỗ dựa cũng như thuận tiện hơn cho việc học tập. Sau những giờ đi học, Vui lại trở về nhà dọn dẹp và hương khói cho mẹ và em.

Khuôn mặt ngây thơ của cô bé 12 tuổi dường như vẫn còn chất chứa một nỗi đau quá lớn sau cú sốc mất mẹ và em (Hiện cái chết bất thường của mẹ và em Vui vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ). Bố thì bỏ đi bặt tăm.

Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, hoàn cảnh của cô bé 12 tuổi Vi Thị Vui đã nhận được sự động viên, chia sẻ cũng như ủng hộ của nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm

Trước đó, trong tuần 4 tháng 4, bạn đọc đã ủng hộ hoàn cảnh cháu Vui số tiền 31.700.000 đồng. Và trong tuần 5/4, bạn đọc đã tiếp tục ủng hộ cháu số tiền 37.930.000 đồng.

Duy Tuyên