Bé 17 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hồi sinh kì diệu

(Dân trí) - Xót thương cậu bé Tùng Lâm 17 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh, nhiều bạn đọc Dân trí tiếp tục chung tay cứu giúp. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, sức khoẻ cậu bé đang tiến triển rõ rệt.

Ngày 27/9, phóng viên Dân trí trở lại Trung tâm tim mạch, bệnh viện E (Hà Nội) thăm cậu bé đáng thương Tùng Lâm, Tùng Lâm là nhân vật trong bài viết: “Quặn lòng cảnh bé hơn 1 tuổi co giật từng cơn trong đau đớn”, đã được báo Dân trí phản ánh trước đó.

Gặp lại chúng tôi, anh Đỗ Ngọc Duy vui mừng cho biết: “Nhờ bạn đọc báo Điện tử Dân trí giúp đỡ, cháu nhà em đã được phẫu thuật tim, con được như ngày hôm nay là em mừng lắm. Giờ cháu đang tiếp tục tập phục hồi chức năng. Em tin rằng với tình yêu thương của các nhà hảo tâm và bác sĩ, Tùng Lâm sẽ sớm hồi phục”.

Bé 17 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hồi sinh kì diệu - 1

Sau ca phẫu thuật tim thành công, Tùng Lâm đã được chuyển lên khoa Nhi, bệnh viện E để tiếp tục điều trị phục hồi chức năng

Bé 17 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hồi sinh kì diệu - 2
Trước đó bé Tùng Lâm bị tim bẩm sinh thể phức tạp phải điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện E trong tình trạng nguy kịch

Anh Duy cho biết, thời gian qua gia đình anh nhận được rất nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi, động viên của bạn đọc Dân trí dành cho con trai mình. Chính nhờ những tình cảm quý báu ấy đã khiến gia đình có thêm niềm tin và động lực trong cuộc chiến đấu với tử thần, để giành lại mạng sống cho con.

Cũng trong lần vào thăm này, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc tiếp tục trao số tiền 19.905.000đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí.

Trước đó ngày 24/8/2020, tại tòa soạn báo Dân trí, chị Thảo (mẹ bé Tùng Lâm) cũng được bạn đọc giúp đỡ số tiền 99.835.000đ.

Bé 17 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hồi sinh kì diệu - 3
Chị Nguyễn Thị Thủy điều dưỡng Trung tâm Tim Mạch thay mặt bạn đọc trao quà tới gia đình bé Tùng Lâm
Bé 17 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hồi sinh kì diệu - 4
Trước đó ngày 24/8/2020, tại tòa soạn báo Dân trí, chị Thảo (mẹ bé Tùng Lâm)  nhận số tiền 99.835.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua hoạt động Nhân ái.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng bé Tùng Lâm, chị Nguyễn Thị Thủy-  Điều dưỡng trưởng cho biết: “Chúng tôi ghi nhận và biết ơn tấm lòng bạn đọc Dân trí. Bé Tùng Lâm đã 2 lần vượt qua tử thần bởi vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí”

Về sức khỏe của Tùng Lâm, chị Thủy cho biết, hiện tại ca phẫu thuật tim của Tùng Lâm đã thành công, bé cần ở lại viện theo dõi sau phẫu thuật kết hợp tập phục hồi chức năng. Với tình trạng của bé, xác định sẽ phải điều trị lâu dài. Tuy nhiên, về tính mạng của bé thì hiện tại không còn nguy hiểm nữa.

Như đã đưa tin, Tùng Lâm bị mắc căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp, gần1 năm trước nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bé đã được phẫu thuật thay van tim. Lần này, tình trạng của Tùng Lâm trở nặng, bé vào viện vì di chứng lên não.

Bé 17 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hồi sinh kì diệu - 5

2 lần bé Tùng Lâm được bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp, anh Duy cho biết cả cuộc đời gia đình anh không bao giờ quên ơn nghĩa của bạn đọc báo Dân trí

Hơn 1 năm đồng hành cùng với con ở trên viện, bản thân chị Thảo đã nhiều lần thót tim vì con trở nặng nhưng rồi ông trời còn thương cho con ở lại. Lần này, nhìn con co giật, trái tim chị cũng vỡ vụn làm trăm mảnh, nóng lòng như có lửa đốt. Vợ chồng chị Thảo mới lấy nhau, chị Thảo thì ở viện với con không làm được gì cả, chồng chị Thảo đi làm công nhân, cũng nghỉ liên tục lên với con nên gần như không có thu nhập.

25/8/2020, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí bé Tùng Lâm đã được phẫu thuật tim lần 2. Hiện tại sức khỏe của bé đã ổn định, bé được chuyển sang khoa Nhi để tập phục hồi chức năng. Đây là tin rất đáng mừng, để hy vọng một ngày không xa cậu bé Tùng Lâm sẽ được xuất viện trở về nhà.