Bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ 140 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc bệnh tim thể phức tạp, tính mạng bé Ngọc Ánh 10 tháng tuổi như "chỉ mành treo chuông". Cảm thương cho hoàn cảnh của bé, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền 140 triệu đồng.

Hoàn cảnh Ngọc Ánh là em bé đáng thương được nhắc đến trong bài viết: “Mong manh tính mạng bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh phức tạp”, đăng tải trên báo điện tử Dân trí ngày 3/2/2020.

Khi Ngọc Ánh được 7 tháng tuổi thì bị sốt cao, môi và người tím tái, chị Nhàn (mẹ bé Ngọc Ánh) vội cho con đi khám, lúc này mới phát hiện căn bệnh tim. Rồi bệnh viện tỉnh lại chuyển bé lên trung ương. Tại tuyến trung ương, bác sĩ kết luận bé bị tim bẩm sinh hội chứng Falot 4, cần phải phẫu thuật.

Bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ 140 triệu đồng - 1
Mắc tim bẩm sinh thể phức tạp, tính mạng bé Ngọc Ánh hiện như “chỉ mành treo chuông”

Chồng chị Nhàn là bộ đội đóng quân ở tỉnh Đắc Lắc xa xôi, do lịch nghỉ phép có giới hạn, chi phí đi lại tốn kém nên một năm anh chỉ về thăm nhà được 1 lần.

Biết tin con gái mắc bệnh hiểm nghèo, dù trong lòng như lửa đốt, nhưng anh không thế nào mà ở bên con được, chỉ biết gom hết tiền lương tháng gửi về nhà, những mong chia sẻ bớt khó khăn cho vợ.

Vợ chồng chị Nhàn lấy nhau được vài năm, sinh được 2 đứa con (bé Bảo Vy 5 tuổi và Ngọc Ánh 10 tháng tuổi). Sống ở vùng quê nghèo, trông vào mấy sào ruộng lúa là chính, nên cuộc sống của mấy mẹ con Nhàn chật vật vô cùng. Nhất là từ khi bé Ngọc Ánh ra đời, bởi con hay đau ốm, quấy khóc nên chị Nhàn hầu như cả ngày không rời con nửa bước, mọi chi tiêu trong nhà trông cả vào đồng lương bộ đội của chồng gửi về.

Trở lại thăm gia đình chị Nhàn lần này, phóng viên Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 140.000.000đ của bạn đọc giúp đỡ qua hoạt động nhân ái báo điện tử Dân trí.

Bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ 140 triệu đồng - 2
Chị Nhàn nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Bất ngờ và xúc động trước tấm lòng các nhà hảo tâm dành cho gia đình, chị Nhàn bật khóc nói: “Em không biết nói gì để cảm tạ hết ân tình của mọi người đã dành cho gia đình em. Em sẽ cho con lên viện xin lịch mổ sớm cho cháu. Em tin rằng ca phẫu thuật của cháu sẽ thành công, để sau này khi cháu lớn lên, em sẽ dạy bảo cháu ghi nhớ công ơn của mọi người, để thành người có ích cho xã hội, để không phụ tấm lòng của tất cả các nhà hảo tâm đã yêu thương, giúp đỡ cho cháu”.

Hương Hồng

Đang được quan tâm