Báo Khuyến học & Dân trí tặng quà cho học sinh vùng lũ

(Dân trí) - Để chia sẻ kịp thời những khó khăn mà nhân dân hai huyện Hương Khê và Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh gặp phải trong trận lũ vừa qua, sáng 11/8, Báo Khuyến học & Dân trí đã có mặt tại hai địa phương trên để trao quà hỗ trợ cho gia đình những học sinh gặp nhiều khó khăn nhất do lũ lụt gây ra.

Trong cơn bão số 2 vừa qua, huyện Hương Khê là một trong số các địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất của Hà Tĩnh. Theo thông báo nhanh, tính đến thời điểm hiện tại, huyện có 7 người bị chết do sét đánh và lũ cuốn trôi; tổng thiệt hại về cơ sở vật chất và tài sản của nhân dân lên đến trên 300 tỷ đồng. Trong đó, hệ thống cơ sở hạ tầng của các trường học chịu thiệt hại hết sức nặng nề,  ước tính lên đến hơn 80 tỷ đồng...

 

Chia sẻ khó khăn mà người dân huyện Hương Khê gặp phải, Nhà báo Phan Duy Thảo - Đại diện báo Khuyến học & Dân trí đã gửi lời chia buồn tới các gia đình gặp nạn trong lũ, mong cán bộ và nhân dân đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời thông qua huyện, báo Khuyến học & Dân trí cũng đã trao tặng 12 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó nhất trong cơn bão số 2 vừa qua.

 

Báo Khuyến học & Dân trí tặng quà cho học sinh vùng lũ - 1

Đại diện báo KH&DT trao quà hỗ trợ cho học sinh gặp nạn cho Ban tiếp nhận tại huyện Vũ Quang.

Cũng trong sáng 11/8, đại diện báo Khuyến học & Dân trí đã có mặt tại Vũ Quang - địa phương cũng chịu thiệt hại rất nặng nề trong cơn bão vừa qua. Phần lớn các xã trong huyện bị nước lũ bao vây, cho đến sáng nay nhiều xã như Đức Lĩnh, Ân Phú, Đức Giang vẫn bị ngập sâu và chưa thể liên lạc được; hàng ngàn người dân hiện vẫn sống trong cảnh khó khăn do thiếu lương thựuc, nước uống, thuốc men.

 

Cũng như Hương Khê, cơ sở vật chất trường học của Vũ Quang cũng bị thiệt hại nặng, 9 trường bị ngập sâu từ 1-1,5m trong nước, ít nhất có 1.285m tường rào bị đổ; hàng ngàn đầu sách giáo khoa bị ướt sũng không thể sử dụng...

 

Đại diện báo đã trao tặng 8 suất quà cho các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn nhất, trong đó có 1 trường hợp gặp nạn rất thương tâm. Đó là em Phan Thị Hồng Minh, sinh năm 1989, học sinh lớp 12, trong khi dùng thuyền đi tiếp tế lương thực cho ông nội thì thuyền bị lật khiến em bị nước cuốn trôi.

 

Trước sự quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời của báo Khuyến học & Dân trí, lãnh đạo hai huyện Hương Khê, Vũ Quang đã chân thành cảm ơn báo, như lời của ông Bùi Quang Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang trong buổi tiếp nhận sự hỗ trợ: “Ngoài sự động viên, chia sẻ kịp thời về vật chất, trong cơn lũ vừa qua báo điện tử Dân trí đã giúp địa phương phản ánh kịp thời diễn biến của bão lũ, cũng như những khó khăn của địa phương do bão gây ra đến nhân dân khắp cả nước.

 

Những thông tin qúy giá ấy đã góp phần giúp địa phương chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, trung ương, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Chúng tôi chân thành cảm ơn tình cảm của Quý báo, đồng thời mong muốn báo tiếp tục quan tâm giúp đỡ để góp phần địa phương sớm khắc phục hậu qủa do bão lũ gây ra”.

 

Nhóm PV Hà Tĩnh