Thứ hai, 07/12/2015 - 13:48

Báo Dân trí và Karofi tặng 30 máy lọc nước cho người nghèo xã Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam

Dân trí

Công ty CP Karofi Việt Nam phối hợp với báo Dân trí và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (VSKNN&MT) - Bộ y tế, đã trao tặng 30 máy lọc nước Karofi đến các hoàn cảnh khó khăn và trường học của xã Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam.

Đại diện các gia đình khó khăn nên nhận máy lọc nước
Đại diện các gia đình khó khăn nên nhận máy lọc nước

Tiến sĩ Dương Khánh Vân, đại diện VSKNN&MT đã có bài chia sẻ về mối quan hệ giữa nước với sức khỏe với bà con xã Hoàng Đông, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng nước tinh khiết. Những chia sẻ của VSKNN&MT giúp người dân  bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm.

TS Dương Khánh Vân chia sẻ về mối quan hệ giữa nước với sức khỏe với bà con xã Hoàng Đông
TS Dương Khánh Vân chia sẻ về mối quan hệ giữa nước với sức khỏe với bà con xã Hoàng Đông

Yên Lão là 1 thôn thuộc xã Hoàng Tây, là  một trong 10 ngôi làng có nguồn nước được coi là ô nhiễm nhất cả nước theo công bố của Bộ tài Nguyên và Môi trường . Theo công bố của Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia vào tháng 2/2015, thôn Yên Lão xếp thứ 5 trong danh sách 10 làng ung thư trên cả nước, tỷ lệ người dân ở thôn Yên Lão chết trước tuổi 50 vì ung thư, bệnh tật chiếm khoảng 35% trong tổng số người chết toàn xã Hoàng Tây. Trước tình trạng trên, cán bộ của VSKNN&MT cũng đã tổ chức khảo sát nguồn nước tại thôn Yên Lão để phân tích, đánh giá và đề xuất một giải pháp triệt để nhằm xử lý nguồn nước ô nhiễm cho người dân nơi đây.


Kỹ thuật viên của Karofi lắp đặt máy lọc nước cho người dân

Kỹ thuật viên của Karofi lắp đặt máy lọc nước cho người dân

30 chiếc máy lọc nước được trao tặng trong chương trình là loại máy Karofi 7 cấp lọc đã được kiểm nghiệm và đánh giá tại khoa xét nghiệm và phân tích kỹ thuật cao- VSKNN&MT, đảm bảo đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp… Trong vòng 5 năm kể từ ngày lắp đặt, Công ty CP Karofi sẽ tài trợ toàn bộ chi phí liên quan đến bảo hành, bảo dưỡng và duy trì hoạt động của sản phẩm.

Thạc sĩ Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam cho biết “Là một doanh nghiệp luôn gắn mình với trách nhiệm xã hội và với mục tiêu tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần ngân sách của mình, nhằm khẩn trương mang nguồn nước tinh khiết miễn phí đến những điểm nóng ô nhiễm nước – nơi những người dân nghèo, đặc biệt là những mầm non tương lai của đất nước không có điều kiện tiếp cận với nước sạch, phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề do nguồn nước ô nhiễm gây ra thông qua chương trình Tận tâm vì tương lai Việt”.


Đại diện UBND xã Hoàng Tây gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí, Karofi, VSKNN&MT

Đại diện UBND xã Hoàng Tây gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí, Karofi, VSKNN&MT

Anh Trịnh Văn Khương, phó chủ tịch UBND xã Hoàng Tây xúc động chia sẻ: “Thay mặt bà con trong xã Hoàng Tây, tôi xin gửi lời cảm ơn trân thành tới báo Dân trí, công ty CP Karofi, VSKNN&MT đã quan tâm, tặng quà cho địa phương chúng tôi. Nhiều năm qua phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm, bà con chúng tôi ai cũng rất lo sợ nhưng vì điều kiện khó khăn, nên những hộ gia đình nghèo trong xã chưa tìm ra giải pháp nào khắc phục cả…”

                                                           Hương Hồng