Chủ nhật, 12/01/2014 - 08:03

Quảng Bình:

Bàn tay bé 17 tháng tuổi ngã vào bếp lửa đã cầm được đồ vật nhẹ

Dân trí

– Sau ca phẫu thuật và điều trị kéo dài ở Bệnh viện Bỏng Quốc gia trở về, hiện tại bàn tay trái của bé Hoàng Quân đã cử động và cầm được những vật dụng nhẹ. Hy vọng cứu lấy bàn tay bé đã được nhen nhóm đối với đôi vợ chồng nghèo.

Trở lại thăm gia đình bé Nguyễn Hoàng Quân (17 tháng tuổi) bị bỏng nặng ở hai tay, mặt và cổ lần này chúng tôi hết sức mừng vui khi chứng kiến bàn tay trái của bé đã cử động, cầm được hoa quả, bánh kẹo và những vật dụng nhẹ.

Bàn tay trái của bé Hoàng Quân giờ đã cầm được những vật dụng nhẹ
Bàn tay trái của bé Hoàng Quân giờ đã cầm được những vật dụng nhẹ

Trong niềm hạnh phúc ấy, anh Tài rơi nước mắt cho biết, sau khi nhận được số tiền của bạn đọc gửi giúp bé Hoàng Quân, vợ chồng anh đã đưa cháu ra Bệnh viện Bỏng Quốc gia thăm khám. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, sau đó phẫu thuật và cấy ghép da ở bàn tay trái cho bé.

Sau ca mổ và quá trình điều trị, hiện tại bàn tay trái của bé đã có những tiến triển rất tốt. “Các bác sĩ hẹn 6 tháng sau sẽ đưa cháu ra tái khám. Còn bàn tay phải, vết thương ở cổ và mặt, nếu gia đình có điều kiện thì nên đưa cháu ra phẫu thuật càng sớm càng tốt”, anh Tài cho biết thêm.

Bàn tay trái của bé Hoàng Quân giờ đã cầm được những vật dụng nhẹ
Ông Hoàng Minh Phúc, Bí thư chi bộ thôn 5 Hoàn Trạch đang kiểm đếm số tiền bạn đọc báo Dân trí gửi giúp bé Hoàng Quân 

Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn trước mắt với gia đình bé Hoàng Quân, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tổng số tiền 50.200.000 đồng của bạn đọc gửi giúp bé Hoàng Quân có thêm điều kiện chữa trị vết thương. Nhận số tiền của bạn đọc gửi giúp, anh Tài cho biết, có số tiền này, sắp tới vợ chồng anh sẽ tiếp tục đưa con ra Bệnh viện Bỏng Quốc gia để phẫu thuật bàn tay phải cho bé Quân.

PV
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương vừa trao 50.200.000 đồng tới gia đình anh Nguyễn Tuấn Tài

“Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí. Vợ chồng tôi giờ chỉ biết cầu mong cháu Quân sẽ sớm bình phục vết thương, có điều kiện đến lớp và sau này trở thành một người có ích cho xã hội”, chị Trang ôm con, nức nở.

Đặng Tài