Chủ nhật, 06/06/2021 - 10:46

Bạn đọc ủng hộ người đàn ông mù nuôi con nằm liệt hơn 97 triệu đồng

Dân trí

Đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, người đàn ông mù bán vé số xúc động: "Vợ chồng tôi không biết lấy gì để đền đáp ngoài lòng biết ơn xin gửi đến bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm".

Ngày 5/6, phóng viên Dân trí tại Bình Định đã trao số tiền 97.224.608 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình - bà Huỳnh Thị Hương (tạm trú tại xóm 6, thôn Vân Hội 2, thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, Bình Định).

Bạn đọc ủng hộ người đàn ông mù nuôi con nằm liệt hơn 97 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc và các nhà hảo tâm trao số tiền 97.224.608 đồng đến vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình.

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc giúp đỡ, ông Bình cho biết, "đây là lần đầu tiên trong đời tôi nhận số tiền lớn đến vậy, nhưng tôi chỉ biết chứ không được nhìn thấy. Vợ chồng tôi không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn sâu sắc gửi đến bạn đọc, các nhà hảo tâm và báo Dân trí".

Ông Bình cho biết thêm, ngoài số tiền 97.224.608 đồng, các nhà hảo tâm giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí, rất nhiều bạn đọc Dân trí còn gọi điện thoại động viên và giúp đỡ trực tiếp vợ chồng ông 11 triệu đồng.

Sau khi đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, ông Bình cho biết, sẽ đi tìm thầy thuốc đông y về châm cứu cho người con trai đang ốm nặng.

"Hôm vừa rồi, vợ chồng tôi vừa đưa cháu vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để khám, điều trị nhưng bác sĩ trả về. Còn đi bệnh viện trong TPHCM thì với số tiền này chỉ điều trị khoảng 10 ngày cũng hết", ông Bình cho hay.

Bạn đọc ủng hộ người đàn ông mù nuôi con nằm liệt hơn 97 triệu đồng - 2

Anh Nguyễn Phước Hưng (con trai ông Bình) nằm liệt một chỗ lâu ngày nên lưng, mông bị lở loét.

Ông Nguyễn Văn Bình là nhân vật trong bài viết: "Chuyện tình cảm động rớt nước mắt của vợ chồng mù và tiếng đàn ngân xót xa!".

Vợ chồng ông Bình có hơn 20 năm mưu sinh ở TPHCM với nghề hát dạo để bán vé số, bán kẹo. Khi tuổi cao, sức yếu không còn đi được nhiều nơi, tiền bán vé số kiếm được hàng ngày không đủ tiền trả tiền thuê phòng trọ mỗi tháng. Vợ chồng khăn gói về lại quê nhà ở Bình Định để mưu sinh thì tai họa ập xuống. 

Người con trai đầu đột nhiên bệnh nặng, mù hẳn hai mắt, tứ chi bị liệt chỉ nằm một chỗ, chữa trị khắp nơi nhưng không khỏi. 

Trước đây, vợ chồng ông Bình dắt nhau đi bán vé số còn kiếm được đồng bạc lẻ mưu sinh qua ngày. Nhưng từ ngày con trai đổ bệnh nặng nằm một chỗ, vợ chồng ông phải ở nhà chăm con, vì thế gia đình vốn khó khăn thì càng thêm khánh kiệt.

Doãn Công

Đáng quan tâm