Đắk Nông:

Bạn đọc tiếp tục hỗ trợ hai chị em mắc bệnh hiểm nghèo gần 39 triệu đồng

Dân trí Ngày 5/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền phường Nghĩa Thành (TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 38.745.000 đồng đến với cháu Nguyễn Hữu Toàn, nhân vật trong bài viết “Hai vợ chồng nghẹn đăng trước cảnh con gái bị tan máu, con trai bị ung thư”. Trước đó, gia đình Hữu Toàn cũng đã nhận được hơn 102 triệu đồng từ các mạnh thường quân.
>>Hai vợ chồng nghẹn đắng trước cảnh con gái bị tan máu, con trai mắc ung thư

Nhận món quà lớn của bạn đọc báo Dân trí, tất cả các thành viên trong gia đình Toàn đều cảm thấy bất ngờ, hạnh phúc trước tình cảm và tấm lòng của độc giả và các mạnh thường quân. Theo chị Đỗ Thị Bích Hân (mẹ của Hữu Toàn) với số tiền này, gia đình sẽ yên tâm để con trai điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đến khi khỏi bệnh.

Gia đình Hữu Toàn nhận thêm quà từ bạn đọc Dân trí
Gia đình Hữu Toàn nhận thêm quà từ bạn đọc Dân trí

Chia sẻ về bệnh tình của hai con, chị Hân cho biết, kể từ khi nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, Toàn đã có hai đợt vào thuốc, sức khỏe hiện giờ của em có nhiều dấu hiệu tích cực, tâm trạng cũng phấn chấn, vui vẻ hơn mấy tháng trước. Đến giữa tháng 11, Toàn sẽ quay trở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị. Nguyễn Thị Trúc Vy, con gái của chị Hân cũng có thêm điều kiện đi điều trị bệnh tan máu bẩm sinh hàng tháng.

Nhận món quà của bạn đọc, chị Hân xúc động: “Một lần nữa, vợ chồng chúng tôi xin được cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm nhiều lắm. Dù thế nào chúng tôi cũng cố gắng hết mình để chăm sóc, thuốc thang cho con thật tốt để không phụ lòng những tình cảm mà mọi người đã dành cho gia đình tôi. Trong thời gian tới, nếu sức khỏe cháu có tiến triển tốt thì gia đình sẽ xin cho cháu được đến trường, để cháu được học hành như những bạn bè cùng trang lứa khác”.

Tại buổi trao tiền nhân ái, thay mặt chính quyền địa phương, ông Vũ Hữu Nghị, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Thành trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Thông qua báo, ông Nghị cũng gửi lời chúc đến độc giả, mạnh thường quân báo Dân trí, đồng thời hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng để những gia đình có hoàn cảnh như gia đình Toàn vượt qua cuộc sống khó khăn, hoạn nạn.

Dương Phong

Cả bản chung tiền không đủ cứu nam sinh ngã quỵ trên lớp học

(Dân trí) - Đang ở lớp học, Hoàng bỗng lên cơn sốt ngã vật tại chỗ. Hoàng nhập viện cấp cứu và nhanh chóng chìm vào hôn mê sâu. Bác sĩ cho biết, Hoàng bị viêm não khiến cả gia đình như ngã quỵ. Gia đình Hoàng vốn đã nghèo giờ lại thêm Hoàng nằm viện khiến gia đình càng thêm lao đao, cả bản vét túi cũng chỉ gom được 9 triệu cho nhà Hoàng mượn nóng xuống Hà Nội để cứu con.