1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cô giáo bị ung thư hơn 30 triệu đồng

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Ngọc xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình trong thời gian vừa qua.

Chị Hoàng Thuý Ngọc gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm

Ngày 12/8, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền hơn 34.120.000 đồng tới chị Hoàng Thúy Ngọc (xóm Thành Xuân, xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp, Nghệ An). 

Cuối năm 2019, chị Ngọc phải nghỉ dạy để chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ một bên bầu ngực, 8 đợt truyền hóa chất sức khỏe của chị Ngọc hoàn toàn suy kiệt.

Từ khi biết mình mang trọng bệnh, hàng tháng chị Ngọc phải truyền hóa chất. Mỗi lần như thế chi phí lên tới hàng chục triệu đồng. Những gì có thể bán đã bán hết để chữa bệnh. Giờ phải đi viện thường xuyên nhưng chi phí không biết nhìn đâu ra.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cô giáo bị ung thư hơn 30 triệu đồng - 1

PV Dân trí trao số tiền 34.120.000 đồng đến gia đình chị Hoàng Thuý Ngọc.

Chứng kiến người mẹ của mình bị căn bệnh ung thư vú quái ác, cô bé Bảo Anh (con gái chị Ngọc) hi vọng sẽ có phép thần đến với mẹ. Cô gái viết tâm thư rớt nước mắt gửi đến báo Dân trí mong mọi người dang tay cứu mẹ em.

“Sau khi Báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của gia đình em, em nhận được nhiều sự chia sẻ ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm, các tổ chức, hội nhóm.... Nhờ số tiền ủng hộ của mọi người, em có chi phí để chữa trị”, chị Ngọc cho biết.

Đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ lần thứ 2, chị Ngọc thực sự xúc động. “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến số tiền lớn như vậy, số tiền này tôi sẽ dành để chữa bệnh và một phần cho hai đứa con ăn học. Hi vọng tình yêu thương của mọi người sẽ tạo nên điều kì diệu để cho tôi có thể vượt lên hoàn cảnh để được tiếp tục đến trường”.

Trước đó, Ngày 24/7, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền hơn 105 triệu đồng tới chị Hoàng Thúy Ngọc (xóm Thành Xuân, xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp, Nghệ An).

Chia sẻ cùng PV Dân trí, chị Trương Thị Duyên - Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp, (Nghệ An) cảm ơn chân thành và sâu sắc tới bạn đọc của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình chị Ngọc trong suốt thời gian qua và mong rằng báo Dân trí sẽ đồng hành với những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn trong thời gian tới.