1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái
  3. Tặng thẻ BHYT, nâng bước học sinh tới trường

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ bé gái 7 tuổi bị viêm não tại Thanh Hóa

Nguyễn Thùy

(Dân trí) - Mong muốn Song Huyền có thêm chi phí để tiếp tục hành trình chiến đấu với bệnh tật, nhiều bạn đọc tiếp tục chung tay giúp đỡ em.

Ngày 28/12, Phóng viên Dân trí cùng cán bộ Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thay mặt bạn đọc trao số tiền 24.920.000 đồng tới gia đình bé Song Huyền (thôn Huệ Nghiêm, xã Quảng Đại, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ bé Song Huyền trong tuần 2/12.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ bé gái 7 tuổi bị viêm não tại Thanh Hóa - 1

Gia đình bé Song Huyền tiếp tục đón nhận món quà của bạn đọc và các nhà hảo tâm.

Trước đó, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí và tài khoản của gia đình, bạn đọc cùng các nhà hảo tâm đã ủng hộ bé hơn 450 triệu đồng.

Biết hoàn cảnh của Song Huyền thông qua báo Dân trí, trong cùng ngày, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa cũng đã trực tiếp xuống nơi bé đang điều trị thăm hỏi, động viên gia đình bé, đồng thời trao tặng bé 2 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng cá nhân.

Đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, ông Nguyễn Thế Thủ, ông nội bé Song Huyền xúc động gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm. "Số tiền bạn đọc giúp đỡ, gia đình đã làm sổ tiết kiệm để sử dụng cho việc điều trị cho cháu lâu dài. Đây là số tiền thật sự rất lớn đối với gia đình tôi. Tôi vô cùng biết ơn tình cảm của tất cả mọi người dành cho cháu tôi", ông Thủ chia sẻ.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ bé gái 7 tuổi bị viêm não tại Thanh Hóa - 2

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa trao quà tới gia đình bé Song Huyền.

Song Huyền là cô bé đáng thương trong bài viết: "Tai họa ập xuống bé gái 7 tuổi, mẹ hóa điên, cha nghèo khóc nghẹn bất lực".

2 năm trước, vừa bước vào lớp 1 được 2 tuần, chưa kịp quen với các bạn, chỉ sau một trận sốt kéo dài, Song Huyền phải nằm viện cho đến giờ với căn bệnh viêm não do virus.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ bé gái 7 tuổi bị viêm não tại Thanh Hóa - 3

Trước đó, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng đã thay mặt bạn đọc trao gần 300 triệu đồng đến gia đình bé Song Huyền.

Ròng rã suốt 2 năm qua, bố con Song Huyền lấy viện làm nhà để giành giật sự sống. Bố Song Huyền đi khắp nơi, tìm đủ loại thuốc với hy vọng con có thể bình phục. Hành trình chữa bệnh cho con với chi phí đã lên đến hơn 300 triệu đồng.

Do quá đau lòng, mẹ của Song Huyền cũng phát bệnh trầm cảm, không lao động được gì và thường bỏ nhà đi lang thang. Đến nay, con nằm liệt, vợ bệnh, anh Tâm, bố của Song Huyền dù đã kiệt sức nhưng cũng không nỡ mang con về nhà.