Bạn đọc nâng bước nữ sinh nghèo vào giảng đường đại học

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Ngoài số tiền 53.160.000 đồng của bạn đọc và các nhà hảo tâm hỗ trợ, Mai cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ, động viên của lãnh đạo nhà trường nâng bước chân em tới giảng đường đại học.

Ngày 9/9, phóng viên Báo Dân trí đã trao số tiền 53.160.000 đồng của bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ nữ sinh nghèo Hồ Ngọc Xuân Mai, (cựu học sinh lớp 12A6, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), để cô gái tiếp tục thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

Bạn đọc nâng bước nữ sinh nghèo vào giảng đường đại học - 1

Phóng viên Báo Dân trí (ngoài cùng bên phải), đã trao số tiền 53.160.000 đồng của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ nữ sinh nghèo thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

Bạn đọc nâng bước nữ sinh nghèo vào giảng đường đại học - 2

Em Hồ Ngọc Xuân Mai, từng nuốt nước mắt tính gác lại giấc mơ giảng đường đại học vì hoàn cảnh khó khăn. 

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, Mai chia sẻ, sau khi hoàn cảnh của em được bạn đọc và các nhà hảo tâm biết đến thông qua Báo Dân trí, Mai đã nhận được nhiều nguồn động viên giúp đỡ từ lãnh đạo nhà trường mà Mai dự định sẽ vào học và sự giúp đỡ nhiệt tình của các nhà hảo tâm.

"Món quà mà bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn giúp em có một hành trang tự tin hơn trên con đường đi học", Mai xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã động viên, giúp đỡ em.

Mai cũng chia sẻ thêm việc em đã lên kế hoạch học tập với những mục tiêu cụ thể để phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống, đáp lại tấm lòng của mọi người đã quan tâm, giúp đỡ em.

Bạn đọc nâng bước nữ sinh nghèo vào giảng đường đại học - 3

Sau khi hoàn cảnh của Mai được Báo Dân trí phản ánh, cô gái đã nhận được nhiều sự quan tâm cả vật chất và tinh thần của bạn đọc, các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường mà Mai dự kiến sẽ theo học.

Ông Nguyễn Thanh Hào - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Phú cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh của Mai được Báo Dân trí phản ánh, gia đình đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trên cả nước.

Chính quyền địa phương cũng đã hướng dẫn em trong việc sử dụng số tiền hỗ trợ hợp lý để giúp cho việc học sau này.

"Đại diện chính quyền địa phương, tôi xin cảm ơn Báo Dân trí đã tích cực trở thành cầu nối giữa các nhà hảo tâm với các hoàn cảnh trên địa bàn xã. Từ sự hỗ trợ này đã giúp bà con thêm động lực để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống", ông Nguyễn Thanh Hào chia sẻ.

Như Dân trí đưa tin, Hồ Ngọc Xuân Mai là học sinh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Cô gái lớn lên trong tình yêu thương của ông bà ngoại bằng những bữa cơm đi xin ăn về nuôi cháu khôn lớn. 

Trong kỳ thi THPT vừa qua, Mai đã xuất sắc giành được 28 điểm. Mong ước của Mai là đăng ký vào trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn nhưng vì không có tiền, Mai nuốt nước mắt tính gác lại giấc mơ giảng đường đại học.