Gia Lai

Bạn đọc hỗ trợ gia đình 2 chị em bị bệnh nặng

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí vừa thay mặt bạn đọc tặng quà đến gia đình chị Tăm- nhân vật trong bài viết “Xót thương 2 chị em bị bệnh nặng không một viên thuốc”.

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết trên, một bạn đọc của báo ở Lạng Sơn (xin được giấu tên) đã liên lạc với PV bày tỏ muốn chia sẽ một phần khó khăn đối với gia đình chị Tăm. Cô đã gửi trực tiếp qua tài khoản của PV số tiền 2 triệu đồng, với mong muốn tấm lòng của mình được đến với mẹ con chị Tăm càng sớm càng tốt. Bởi qua nội dung bài báo, cô rất xót xa trước cảnh những đứa trẻ tội nghiệp vừa bị bệnh lại thiếu thốn đồ ăn.

Sau khi nhận được số tiền của cô, PV đã phối hợp với chính quyền xã Ia Chía đến tận nhà chị Tăm để trao quà. Tuy nhiên, do hoàn cảnh mẹ con chị Tăm có phần đặc biệt như chưa thạo tiếng phổ thông, không xe cộ, phong tục đời sống… nên PV cùng cán bộ địa phương đã mua 20kg gạo, 1 thùng mì tôm, 10 gói cháo, 1 thùng sữa, bánh kẹo, 2 lít dầu ăn và 1 lít nước mắm (tổng cộng hết 790 nghìn đồng) để trao tặng mẹ con chị Tăm. Số tiền còn lại lại là 1.210.000 đồng, PV vẫn giữ giúp để hẹn chị Tăm mang 2 cháu bé ra bệnh viện tỉnh Gia Lai khám bệnh, mua thuốc.

Lãnh đạo xã Ia Chía phối hợp trao quà đến gia đình chị Tăm
Lãnh đạo xã Ia Chía phối hợp trao quà đến gia đình chị Tăm

Được biết, không chỉ là người hỗ trợ gia đình chị Tăm một cách sớm nhất, nhà hảo tâm trên cũng là người đã từng hỗ trợ gia đình chị Nguyên ở Kông Chro 5 triệu đồng, sau khi bài báo được đăng tải. Và cô là bạn đọc luôn đồng hành cùng báo Dân trí trên con đường thiện nguyện, chia sẽ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà báo thông tin.

Ngoài món quà trên, chính quyền địa phương cũng cho biết, trước đó, Sở Điện lực tỉnh Gia Lai cũng đã xuống tận nơi để tặng một số thực phẩm cho gia đình chị.

Thiên Thư