Bạn đọc giúp người bố nguy kịch sau tai nạn thảm khốc hơn 110 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh của người đàn ông trong tình trạng nguy kịch vì tai nạn lao động, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ số tiền hơn 110 triệu đồng để gia đình đóng viện phí, tiếp tục chạy chữa cho anh.

Ngày 10/6, PV Dân trí cùng lãnh đạo xã Ân Hữu đã đến thăm, trao số tiền 83.197.555 đồng đến gia đình anh Nguyễn Anh Vũ (45 tuổi, trú thôn Phú Văn 2, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Bạn đọc giúp người bố nguy kịch sau tai nạn thảm khốc hơn 110 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Trọng Đạt (cha ruột anh Vũ) phấn khởi đón nhận số tiền hơn 83 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ.

Đây là số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, kết chuyển trong tuần 2 và 3 tháng 5. Anh Nguyễn Anh Vũ là nhân vật trong bài viết "Sau tai nạn thảm khốc, bố nguy kịch, 3 con thơ ngơ ngác cầu mong phép màu".

Theo chị Nguyễn Thị Hồng (vợ anh Vũ), sau nhiều tháng điều trị, tính mạng chồng chị đã qua cơn nguy kịch. Hiện anh Vũ được chuyển qua Bệnh viện phục hồi chức năng thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị, tập luyện phục hồi chức năng. Nếu tiến triển tốt thì khoảng một tháng nữa, anh Vũ có thể xuất viện về quê.

Cũng theo chị Hồng, ngoài số tiền hơn 83 triệu đồng được bạn đọc gửi thông qua báo Dân trí, nhiều bạn đọc ở khắp mọi miền đất nước đã ủng hộ trực tiếp đến chị với số tiền khoảng 30 triệu đồng.

Bạn đọc giúp người bố nguy kịch sau tai nạn thảm khốc hơn 110 triệu đồng - 2

Anh Vũ dù bị mất một chân nhưng may mắn vẫn giữ được tính mạng (Ảnh: gia đình cung cấp).

Ông Nguyễn Trọng Đạt (cha ruột anh Vũ) xúc động: "Bạn đọc báo Dân trí như chiếc phao cứu sinh giữa lúc con tôi đang đắm giữa dòng nước dữ. Nhờ tấm lòng của bạn đọc, gia đình tôi có số tiền lớn để chữa chạy bệnh tình cho con tôi. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể quý báo, bạn đọc ở trong và ngoài nước đã quan tâm giúp đỡ gia đình trong cơn hoạn nạn".

Đại diện chính quyền địa phương và gia đình ở xã, ông Trần Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã Ân Hữu - gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã luôn quan tâm, đồng hành cùng những mảnh đời bất hạnh không chỉ ở địa phương mà trong cả nước.

"Sau khi gia đình đón nhận được số tiền của bạn đọc, đó là nguồn động lực lớn để gia đình vượt qua cơn nguy kịch. Thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục có những quan tâm đến vợ chồng anh Vũ", ông Thanh chia sẻ.

Như Dân trí đã đưa tin, cách đây gần 2 tháng, trong lúc lao động tại quê nhà, anh Vũ gặp tai nạn dẫn đến chấn thương, tính mạng rất nguy kịch. Chân phải bị hoại tử nên phải tháo khớp háng, còn thận, gan bị thương nặng đang phải chạy thận lọc máu để giữ lại mạng sống. Những ngày đầu điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, mỗi ngày gia đình phải lo khoản viện phí 10 triệu đồng khiến kinh tế gia đình suy kiệt.