Thứ năm, 11/07/2019 - 11:07

Bạc Liêu:

Bạn đọc giúp hơn 60 triệu đồng gia đình bệnh "hiểm” chờ... tử thần khiêng đi

Dân trí

Phóng viên Dân trí tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vừa trở lại thăm và trao số tiền hơn 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến gia đình anh Lý Minh Tâm ở ấp Cây Giang, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Hoàn cảnh gia đình anh Lý Minh Tâm được phản ánh trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí vào cuối tháng 5/2019 qua bài viết: “Đắng lòng gia đình bệnh hiểm chờ... tử thần khiêng đi”.

Trao tiền bạn đọc Dân trí đến gia đình anh Lý Minh Tâm.

Anh Lý Minh Tâm (54 tuổi) được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh thiếu máu não, động kinh, tăng huyết áp, viêm họng cấp, gout cấp, di chứng nhồi máu não chuyên dạng xuất huyết, viêm dạ dày,...

Còn chị Nguyễn Thanh Vân (54 tuổi, vợ anh Tâm) bị viêm gan cấp; đứa con gái Lý Ái Như (28 tuổi) bị nhiễm chất độc da cam dẫn đến tâm thần từ nhỏ.

Gia đình anh Tâm có 3 người đều mắc bệnh, không ai lao động làm ra tiền nên không có điều kiện trị bệnh khiến cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khi hoàn cảnh của anh Tâm được phản ánh trên báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã quan tâm, động viên, chia sẻ với gia đình. Bên cạnh đó, bạn đọc Dân trí còn gửi một khoản tiền, góp phần giúp đỡ để gia đình anh vượt qua phần nào khó khăn.

Tại buổi thăm hỏi, PV Dân trí cùng với đại diện lãnh đạo Hội, ngành, địa phương trao trực tiếp 60.550.000 đồng tiền bạn đọc Dân trí (tuần 4/5, tuần 1/6 và 3/6) gửi giúp đỡ gia đình anh Lý Minh Tâm để vơi đi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Qua thống kê cho đến thời điểm này, từ các nguồn khác nhau, gia đình anh Tâm đã nhận được hơn 100 triệu đồng.

Bạn đọc giúp hơn 60 triệu đồng gia đình bệnh hiểm” chờ... tử thần khiêng đi - 1

PV Dân trí cùng đại diện Hội, ngành, địa phương trao tiền bạn đọc Dân trí đến gia đình anh Lý Minh Tâm.

Trong buổi trao tiền của bạn đọc Dân trí, chị Nguyễn Thanh Vân (vợ anh Tâm) rất xúc động. Chị Vân gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban biên tập báo Dân trí và bạn đọc báo đã giúp đỡ gia đình chị đang gặp cảnh ngặt nghèo. Chị Vân nói, số tiền của bạn đọc hỗ trợ là món quà quý báu nhất lúc này để chị có điều kiện trị bệnh cho chồng, con và bản thân mình.

Tuy nhiên, có một khó khăn hiện nay là gia đình anh Lý Minh Tâm chưa có nhà ở ổn định. Cả gia đình hiện đang sống nhờ vào căn nhà của người quen cho mượn, do đó có thể trả lại bất cứ lúc nào.

Vì thế, gia đình anh Tâm cũng mong muốn có được căn nhà riêng của mình, nhưng hiện nay không có điều kiện để xây dựng.

Huỳnh Hải