Thứ hai, 04/12/2017 - 16:03

Đắk Nông:

Bạn đọc giúp hai anh em mồ côi hơn 84 triệu đồng

Dân trí

Ngày 3/12, PV báo Dân trí đã đến trao 84.560.000 đồng đến hai anh em Y Quynh và Y Nhứa (buôn K62, xã Đắk  Drô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông), nhân vật trong bài viết “Mẹ mất, bố bỏ đi, hai anh em sống trong đói khát”. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình hai em Y Quynh trong hai tuần 3 tháng 11 vừa qua.

Y Quynh (SN 2006) và Y Nhứa (SN 2008) sinh ra trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Từ nhỏ Y Quynh đã không nhìn thấy gì hết. Mọi người bảo rằng, người bố sợ cậu bé là “ma rừng” nên em được ba tháng tuổi đã bỏ hai mẹ con đi từ ngày đó. Hơn một năm sau, mẹ Y Quynh lấy một người chồng khác rồi sinh ra Y Nhứa. Nhưng Y Nhứa chưa được 1 tuổi thì mẹ mất vì ung thư, rồi bố dượng cũng bỏ đi luôn để hai em lại với bà ngoại. Tuy nhiên một năm sau ngày mẹ qua đời, bà ngoại cũng mất.

Thương hai em còn nhỏ mà sớm mồ côi, gia đình nhà ngoại lại không đủ điều kiện chăm sóc nên H’ Huynh (chị họ của Y Quynh) đón hai đứa trẻ về sống cùng vợ chồng mình. Tuy nhiên gia đình người chị họ cũng thuộc diện khó khăn của địa phương, nên gia đình chỉ đủ điều kiện cho Y Nhứa đến trường còn Y Quynh chỉ biết quanh quẩn trong căn nhà chật hẹp gần chục năm nay.

Hai anh em Y Quynh nhận quà của độc giả báo Dân trí
Hai anh em Y Quynh nhận quà của độc giả báo Dân trí

Mặc dù thiếu thốn tình cảm của cha mẹ, nhưng hai đứa trẻ mồ côi rất ngoan ngoãn, biết tự lập, tự chăm sóc cho bản thân và yêu thương, đùm bọc nhau. Y Nhứa đi học một buổi, một buổi còn lại về chơi cùng anh trai hoặc đi làm phụ giúp gia đình anh chị họ. Riêng Y Quynh biết được em có năng khiếu ca hát nên nhiều gia đình trong buôn mời em đến hát mỗi khi có đám cưới, mỗi lần hát em được cho đôi ba trăm ngàn về phụ giúp gia đình.

Sau khi hoàn cảnh của 2 em được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc, các nhà hảo tâm. Ngoài việc ủng hộ qua báo,

Đón nhận những tình cảm của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí chị H’Huynh nghẹn ngào xúc động.“Giờ có tiền rồi, chị sẽ đưa Y Quynh đi khám để xem mắt em bị gì và mong bệnh của em sẽ được chữa khỏi. Tôi rất biết ơn những tấm lòng thơm thảo của các độc giả, các nhà hảo tâm, báo Dân trí đã động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình trong thời gian này”.

Tại buổi trao tiền nhân ái, chị H’Hương Niê, Bí thư huyện đoàn huyện Krông Nô cho biết, từ ngày báo Dân trí phản ánh về trường hợp của hai anh em Y Quynh, các em đã đón nhận được rất nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ của bạn đọc gần xa. Ngoài giúp đỡ về tiền mặt, nhiều mạnh thường quân còn mua tặng các em đồ chơi, dụng cụ học tập, quần áo mới…

Thông qua báo, chị Hương cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc, các mạnh thường quân và báo Dân trí đã giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Bí thư huyện đoàn huyện Krông Nô chúc độc giả Dân trí dồi dào sức khỏe và tiếp tục giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Dương Phong