Thứ tư, 21/11/2018 - 07:02

Bạn đọc giúp gia đình có "2 con bại não, 1 con bị ô tô đâm" hơn 150 triệu đồng

Dân trí

Vợ chồng chị Thơm sinh được 3 đứa con thì có đến 2 đứa mắc chứng bệnh bại não, 1 đứa vì không có ai trông coi nên ở nhà bị ô tô đâm phải gãy cả chân. Thương xót cho 3 đứa trẻ, bạn đọc báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ số tiền 150.640.000 đồng để các con có điều kiện chữa trị.

3 đứa trẻ đáng thương đó là nhân vật trong bài viết: “Mẹ nghèo khóc nghẹn trước cảnh 2 con bại não, 1 con bị ô tô đâm” đăng trên báo điện tử Dân trí cách đây không lâu. Hai con trai là Bùi Huy Long (9 tuổi) và Bùi Long Nhật (1 tuổi) đều mắc chứng bệnh bại não nên vợ chồng chị Thơm vô cùng vất vả trong việc chăm con. Con trai giữa là cháu Bùi Nhật Tiến (6 tuổi) may mắn không mang bệnh như 2 bé còn lại nhưng cũng vì gia đình neo người không có ai trông nom nên em đã bị tai nạn ô tô đâm phải. Nghe tin con bị tai nạn khiến chị Thơm phải tất tả bế con út đang ở trên viện Nhi TW về khiến cả làng ai cũng thương xót.

Bé Long Nhật (1 tuổi) phải theo điều trị thường xuyên để mong cải thiện tình hình.
Bé Long Nhật (1 tuổi) phải theo điều trị thường xuyên để mong cải thiện tình hình.

Lần này lại cho con lên viện theo lịch hẹn của bác sĩ, chị Thơm cho biết con trai lớn là bé Huy Long vì bị bệnh lâu năm nên không can thiệp được, còn bé Long Nhật thì phải điều trị tích cực để mong cải thiện tình hình. Những chia sẻ của bác sĩ khiến chị vừa mừng, vừa lo bởi con còn có hi vọng chữa trị nhưng tiền không có khiến chị luôn trong trạng thái đứng ngồi không yên.

Chị Thơm nhận quà bạn đọc báo điện tử Dân trí.
Chị Thơm nhận quà bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Lần này gặp PV Dân trí trao tận tay chị số tiền 150.640.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 5/10). Mừng mừng tủi tủi vì cả cuộc đời chị chưa bao giờ có được số tiền lớn đến thế, xúc động chị gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ chị trong lúc hoạn nạn, khó khăn này. Có số tiền này chị tạm thời yên tâm trong việc điều trị cho các con trong thời gian tới đây.

Phạm Oanh