1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ người vợ có chồng bị ung thư gần 40 triệu đồng

Thanh Tùng

(Dân trí) - Thông qua Chương trình Nhân ái, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ người phụ nữ có chồng bị ung thư tại Thanh Hóa số tiền gần 40 triệu đồng.

Ngày 27/9, đại diện Báo điện tử Dân trí cùng chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao số tiền 35.090.000 đồng đến gia đình chị Bùi Thị Diệu (trú thôn 1, xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa).

Bạn đọc giúp đỡ người vợ có chồng bị ung thư gần 40 triệu đồng - 1

Đại diện Báo điện tử Dân trí cùng chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc vừa trao số tiền 35.090.000 đồng đến gia đình chị Bùi Thị Diệu (Ảnh: T.T.).

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị Diệu trong tuần các tuần 1, 2 và tuần 3 tháng 7 thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí. Ngoài ra, thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, bạn đọc ủng hộ gia đình chị Diệu số tiền 2.310.000 đồng.

Hoàn cảnh của gia đình chị Diệu rất éo le, đã được Báo điện tử Dân trí phản ánh trong bài viết "Người vợ tảo tần lam lũ khóc cạn nước mắt trước tai họa ập xuống chồng con".

Bạn đọc giúp đỡ người vợ có chồng bị ung thư gần 40 triệu đồng - 2

Thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, bạn đọc ủng hộ gia đình chị Diệu với số tiền 2.310.000 đồng (Ảnh: T.T.).

Chị Bùi Thị Diệu tâm sự: "Tôi rất vui mừng và xúc động. Nhờ số tiền bạn đọc ủng hộ mà vừa qua tôi đã có thêm chi phí để điều trị bệnh cho chồng. Gia đình tôi xin được cảm ơn Báo Dân trí và bạn đọc cũng như các nhà hảo tâm đã giúp đỡ".

Ông Đặng Ngọc Quỳnh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Du thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Báo Dân trí.

"Đây là số tiền hết sức ý nghĩa và kịp thời đối với vợ chồng chị Diệu vào lúc này. Hy vọng, với số tiền này, vợ chồng chị sẽ sớm vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống", ông Quỳnh chia sẻ thêm. 

Năm 1993 vợ chồng chị Diệu cưới nhau và có 4 người con, trong đó, cô con gái thứ hai Lê Thị Thu (SN 1997) bị thiểu năng. 

Cuộc sống vốn đã khó khăn, đến tháng 9/2021, chị như ngã gục khi hay tin anh Lê Văn Trang (SN 1974, chồng chị) bị ung thư thực quản. Để có tiền chữa trị cho chồng, chị Diệu đi vay mượn khắp nơi, thậm chí còn con bò là tài sản duy nhất chị cũng phải bán đi. Kinh tế khánh kiệt, chị Diệu cầu cứu sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để níu giữ sự sống cho chồng.