Bạn đọc giúp đỡ người mẹ cùng lúc sinh 3 con bại não gần 200 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh người mẹ khốn khổ nuôi 3 con bại não, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gần 200 triệu đồng, giúp gia đình chị vượt qua khó khăn, an tâm chữa bệnh cho các con.

Ngày 8/2, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng gia đình chị Nguyễn Thị Sâm (ở Yên Dũng, Bắc Giang) gần 200 triệu đồng. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Sâm thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ cùng lúc sinh 3 con bại não gần 200 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chị Sâm gần 200 triệu đồng.

Chị Sâm là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Đau nhói lòng cảnh người mẹ cùng lúc sinh 3 con bại não, le lói hy vọng!", đã được báo Dân trí đăng tin trước đó.

Chị Sâm cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh của gia đình chị được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã gọi điện động viên, gửi quà tới gia đình chị. Chỉ vào hộp sữa bột trên bàn, chị Sâm nói, đây là quà của bác ở tận Bình Dương gửi ra tặng 3 cháu.

Chị Sâm nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ gia đình chị, giúp chị an tâm tiếp tục điều trị cho các con.

"Đã có những lúc em tuyệt vọng muốn buông xuôi tất cả, may mắn nhận được sự giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần của bạn đọc Dân trí, giờ em không còn buồn lo như trước. Em sẽ cố gắng chăm sóc và chữa trị thật tốt cho 3 cháu. Mong rằng các cháu mau khỏe lại để không phụ công của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ", chị Sâm nói.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ cùng lúc sinh 3 con bại não gần 200 triệu đồng - 2
Chị Sâm xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị trong suốt thời gian qua

Ông Thạch Văn Chung, Bí thư Huyện ủy Yên Dũng cho biết, bản thân anh là một bạn đọc trung thành của báo Dân trí và luôn theo dõi hoạt động thiện nguyện của Chuyên mục Nhân ái, anh rất trân trọng và biết ơn tấm lòng bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm.

"Trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm luôn mạnh khỏe, tiếp tục quan tâm giúp đỡ, chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Dũng nói riêng và cả nước nói chung", anh Chung nói.

Như đã đưa tin trước đó, mong mỏi có đứa con vui cửa vui nhà, nhưng vợ chồng chị Sâm kết hôn đã gần 3 năm mà chị vẫn chưa một lần mang thai. Sốt ruột, 2 vợ chồng dắt nhau đi khám, thì bác sĩ cho biết chị Sâm bị vô sinh. Cách duy nhất để anh chị có con là làm thụ tinh nhân tạo.

Vay mượn hơn 100 triệu đồng, anh chị về Hà Nội chữa trị. Nhận tin đậu thai, vợ chồng chị mừng đến rơi nước mắt. Những tháng ngày sau đó, chị Sâm nghỉ hẳn việc đồng áng, nín thở chờ đợi ngày được đón những đứa con yêu quý.

Cho dù đã cẩn trọng, gìn giữ hết mức có thể, nhưng một ngày cuối tháng 9/2019, chị Sâm sinh con khi đang mang thai ở tuần thứ 26. Do sinh non, nên ngay sau khi ra đời 3 bé phải nằm lồng kính trong suốt 3 tháng trời.

 Khi xuất viện trở về các bé vẫn rất yếu ớt, tăng cân chậm, đặt đâu nằm đấy, 2 chân cứ quặp chặt với nhau… Hai vợ chồng lại đưa 3 con lên bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám. Các bác sĩ cho biết cả 3 bé bị bại não, liệt tứ chi do sinh non.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ cùng lúc sinh 3 con bại não gần 200 triệu đồng - 3
Các bác sĩ cho biết cả 3 bé bị bại não, liệt tứ chi do sinh non

Những tháng ngày sau đó, 3 đứa trẻ đáng thương được chữa trị ở bệnh viện Nhi Trung ương. Ngoài phần chi phí đã được Bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán, còn chi phí ăn ở, đi lại, nhà trọ… cho người chăm sóc vượt quá khả năng của gia đình chị Sâm.

Không thể trụ thêm ở Hà Nội, chị Sâm đưa các con về bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc giang tiếp tục chữa trị.